Trang chủ Hướng dẫn Tác động từ thiện được tối đa hóa thông qua quyên góp tiền điện tử

Tác động từ thiện được tối đa hóa thông qua quyên góp tiền điện tử

bởi Băng Tâm

Nếu một người nắm giữ 10 bitcoin, người đã mua bitcoin cách đây 5 năm với giá 500 đô la mỗi người và bây giờ muốn quyên góp số bitcoin này cho tổ chức từ thiện và bitcoin hiện có giá trị 25.000 đô la, thì tổng giá trị bitcoin nắm giữ là 250.000 đô la. Bằng cách tặng bitcoin trực tiếp, người ta có thể yêu cầu khấu trừ thuế giá trị thị trường hợp lý là 250.000 đô la cho năm tính thuế mà khoản đóng góp được thanh toán. Nếu một người bán tiền điện tử và quyên góp số tiền thu được cho tổ chức từ thiện, tùy thuộc vào khung thuế của người đó, thuế thu nhập vốn đối với số tiền nhận được bằng USD có thể là 15% hoặc cao hơn.

Bằng cách quyên góp các tài sản tiền điện tử lâu năm đã được đánh giá cao về giá trị, tặng trực tiếp cho các quỹ do nhà tài trợ tư vấn có thể tăng tổng số tiền quyên góp lên đến 20%. Ở Hoa Kỳ, các quỹ do các nhà tài trợ tư vấn có thể nhận các khoản đóng góp tiền điện tử trực tiếp. Quỹ có các nhân viên trong biên chế có đủ nguồn lực và chuyên môn trong việc tiếp nhận, xử lý và thanh lý các tài sản không dùng tiền mặt.

Vitalik quyên góp 50 nghìn tỷ Shiba Inu

Người đồng sáng tạo Ethereum, Vitalik Buterin gần đây đã quyên góp 10% số token Shiba Inu của mình với số tiền hơn 1 tỷ đô la cho quỹ cứu trợ COVID-19 của Ấn Độ, do người đồng sáng lập Polygon Sandeep Nailwal đưa ra. Theo Nailwal, quỹ cứu trợ COVD-19 của Ấn Độ chuyển đổi tiền điện tử sang tiền tệ fiat bằng cách sử dụng một thực thể ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất. Thực thể này chuyển đổi tiền mã hóa thông qua các sàn giao dịch khác nhau thành một tài khoản nước ngoài. Sau đó, số tiền này được chuyển vào các tổ chức phi lợi nhuận của Ấn Độ theo quy định của Đạo luật sửa đổi (quy định) về đóng góp nước ngoài (FCRA). Các khoản quyên góp sau đó được chuyển đến các nhà cung cấp Ấn Độ, những người thực hiện các hoạt động cứu trợ COVID-19 trên khắp đất nước.

Lên đến 300 triệu đô la tiền điện tử được quyên góp cho các tổ chức từ thiện hàng năm

Hiện tại, khoảng 300 triệu đô la được quyên góp cho các tổ chức phi lợi nhuận bằng tiền điện tử hàng năm. Một nghiên cứu gần đây cho thấy rằng 94% người mua tiền điện tử ở độ tuổi từ 18 đến 40. Việc quyên góp tiền điện tử có thể mang lại cho các nhà đầu tư trẻ cơ hội hỗ trợ một mục tiêu mà họ quan tâm trong khi giảm gánh nặng về thuế. Giving Block là một ví dụ về một tổ chức phi lợi nhuận cho phép các tổ chức từ thiện chấp nhận các khoản đóng góp trực tiếp bằng bitcoin. Công ty của họ hỗ trợ thiết lập tài khoản trao đổi tiền điện tử phi lợi nhuận, cung cấp hỗ trợ cho các tổ chức phi lợi nhuận và hướng các nhà tài trợ tiền điện tử đến ngưỡng cửa của các tổ chức phi lợi nhuận. Một trường hợp sử dụng thú vị để quyên góp tiền điện tử là bán đấu giá NFT và quyên góp số tiền thu được cho tổ chức từ thiện. Người tặng có thể tạo địa chỉ ví bằng tiện ích con của Giving Block và định cấu hình địa chỉ đó để các tổ chức phi lợi nhuận có thể nhận tiền bản quyền vĩnh viễn mỗi khi NFT được bán.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận