Trang chủ Thị trường Sự sụp đổ của Trung Quốc đối với Bitcoin một chiến thắng lớn cho ngành khai thác của Hoa Kỳ

Sự sụp đổ của Trung Quốc đối với Bitcoin một chiến thắng lớn cho ngành khai thác của Hoa Kỳ

bởi Diễm Thư

Cuộc đàn áp của Trung Quốc đối với bitcoin và các loại tiền điện tử khác đã chứng kiến ​​các hoạt động khai thác có vẻ chuyển sang các quốc gia khác thân thiện hơn. Một trong những nhà hảo tâm của lệnh cấm này là Hoa Kỳ, nơi đã chứng kiến ​​một làn sóng những người khai thác bị thu hút bởi năng lượng giá rẻ và lợi ích bổ sung của hệ thống tòa án dân chủ.

Trung tâm khai thác Bitcoin mới

Thị trấn Rockdale yên bình đã trở thành trung tâm mới của các hoạt động khai thác Bitcoin, với mỏ bitcoin lớn nhất Bắc Mỹ nằm trong thị trấn. Rockdale vốn đã là một phần quan trọng của ngành công nghiệp khai thác nhộn nhịp ở Mỹ, hiện đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng mới nhờ cuộc đàn áp tiền điện tử của Trung Quốc, điều này đã thúc đẩy ngành công nghiệp này hướng tới Mỹ.

Theo hầu hết các chuyên gia, điện giá rẻ và luật lệ rõ ràng đã đóng một vai trò quan trọng trong việc biến Hoa Kỳ trở thành một triển vọng hấp dẫn đối với các thợ đào Bitcoin. Giám đốc điều hành của công ty khai thác Whinstone, công ty điều hành trang Rockdale, Chad Everett Harris, cho biết,

“Có rất nhiều đối thủ cạnh tranh đến Texas bởi vì họ đang nhìn thấy (giống như) điều tương tự khi chúng tôi đến đây.”

Riot Blockchain sở hữu trang khai thác Rockdale.

Cuộc khủng hoảng tiền điện tử của Trung Quốc

Trước khi Trung Quốc đàn áp, Trung Quốc là trung tâm thần kinh của phần lớn các hoạt động khai thác tiền điện tử, với quốc gia này nắm giữ 2/3 công suất khai thác bitcoin toàn cầu vào năm 2019. Tuy nhiên, với việc chính phủ có kế hoạch tung ra Đồng tiền kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương ( CBDC), Bắc Kinh đặt ngoài vòng pháp luật tất cả các giao dịch liên quan đến tiền điện tử.

Do đó, hoạt động tiền điện tử ở Hoa Kỳ đã tăng gấp đôi, theo số liệu do Đại học Cambridge tiết lộ, với thị phần của Hoa Kỳ tăng lên 35,4%.

Samir Tabar, giám đốc chiến lược của Bit Digital, tiết lộ rằng công ty bắt đầu chuyển khỏi Trung Quốc vào năm 2020 đã tăng gấp đôi nỗ lực của mình sau khi cuộc đàn áp gia tăng và thiết lập hoạt động ở Mỹ và Canada. Ông gọi lệnh cấm của Trung Quốc là một “món quà không mong muốn”, nói rõ,

Ông nói: “Lệnh cấm khai thác bitcoin của Trung Quốc về cơ bản là một món quà không chủ ý đối với Hoa Kỳ. “Nhờ lệnh cấm của họ, toàn bộ khu vực đã di cư đến Bắc Mỹ – cùng với sự đổi mới, lao động và máy móc.”

Hoa Kỳ là một triển vọng hấp dẫn

Có một số lý do tại sao Hoa Kỳ đã nổi lên như một điểm đến thuận lợi cho các hoạt động tiền điện tử. Tuy nhiên, hầu hết các chuyên gia tin rằng một hệ thống chính phủ dân chủ và một hệ thống pháp luật bảo vệ quyền tài sản là những yếu tố then chốt. David Yermack, một chuyên gia về tiền điện tử tại Đại học New York, đã tiết lộ suy nghĩ đằng sau động thái này, nói rõ,

“Nếu bạn định đầu tư dài hạn và tích lũy tài sản ở một quốc gia, bạn muốn chắc chắn rằng nó sẽ không bị chính phủ lấy đi,”

Tuy nhiên, ông cũng nói rằng ông hy vọng động thái này chỉ là tạm thời, vì các nước Bắc Âu có triển vọng hấp dẫn hơn nhiều với nguồn năng lượng tái tạo dồi dào và rẻ và thời tiết thuận lợi hơn cho các hoạt động khai thác.

Phản ứng dữ dội về môi trường

Sự gia tăng các hoạt động khai thác tại Mỹ cũng dẫn đến những lời chỉ trích ngày càng tăng đối với ngành từ quan điểm môi trường do mức tiêu thụ năng lượng đáng kể của ngành khai thác. Việc sử dụng các nguồn năng lượng không thể tái tạo như nhiên liệu hóa thạch góp phần gây ra biến đổi khí hậu cũng bị chỉ trích.

Tuy nhiên, Everett Harris không đồng ý, nói rằng trên thực tế, ngành công nghiệp này đang sử dụng năng lượng từ các nguồn không gây hại đến môi trường, nói rõ,

“Hãy nghĩ rằng chúng tôi đang gây hại hoặc ô nhiễm hoặc tất cả những thứ đó ở đây… phần lớn năng lượng của chúng tôi đến từ lưới điện ERCOT và cấu hình đó cực kỳ thân thiện với môi trường.”

Dữ liệu từ ERCOT cho năm 2020 đã tiết lộ rằng 46% điện năng của nó đến từ khí tự nhiên, trong đó năng lượng gió và năng lượng mặt trời chiếm 25% nữa, trong đó than đóng góp khoảng 18%.

Chi phí điện thấp

Texas đã nổi lên như một địa điểm quan trọng cho các hoạt động khai thác Bitcoin nhờ thị trường được bãi bỏ quy định, cho phép các công ty hoạt động linh hoạt hơn, mua điện khi rẻ hơn và bỏ mua điện khi đắt hơn.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận