Trang chủ Hướng dẫn Stablecoin cần được hỗ trợ bằng tiền mặt: Thượng nghị sĩ Cynthia Lummis

Stablecoin cần được hỗ trợ bằng tiền mặt: Thượng nghị sĩ Cynthia Lummis

bởi Đông Nghi

Theo Thượng nghị sĩ ủng hộ tiền điện tử Cynthia Lummis, các stablecoin cần được hỗ trợ bằng tiền mặt và có thể được phát hành bởi các ngân hàng, chia sẻ mối quan tâm và ý kiến ​​với Chủ tịch SEC Gary Gensler. Trong tin tức tiền điện tử hôm nay, chúng ta đang đọc thêm về các đề xuất và giải pháp của cô ấy.

Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa và người ủng hộ tiền điện tử Cynthia Lummis, đã thể hiện rất nhiều sự thận trọng đối với stablecoin khi gần đây bà cho biết tất cả các stablecoin cần được hỗ trợ bằng tiền mặt và được kiểm toán thường xuyên. Thượng nghị sĩ đã nêu ý kiến ​​của mình trong một bài phát biểu trên sàn Thượng viện và bài phát biểu này là tất cả về quan điểm của bà về CBDC và stablecoin trước báo cáo của Cục Dự trữ Liên bang về vấn đề này. Lummis thừa nhận rằng stablecoin cho phép thanh toán nhanh giữa mọi người và doanh nghiệp hơn so với đô la vì cô ấy nói rằng chúng thúc đẩy sự hòa nhập tài chính và các cơ hội thị trường mới nhưng cô ấy cũng nói rằng chúng mang lại những rủi ro mới cho nền kinh tế khi họ cần sự hỗ trợ đáng tin cậy.

Stablecoin phải được hỗ trợ 100% bằng tiền và các khoản tương đương tiền và điều này phải được kiểm toán thường xuyên như cô ấy nói:

“Tôi lo ngại rằng một số stablecoin không phải lúc nào cũng được hỗ trợ đầy đủ bằng các tài sản thích hợp một cách minh bạch.”

Lummis cũng cho biết các stablecoin phải tuân thủ luật chống rửa tiền và trừng phạt và cô ấy đề xuất rằng tiền điện tử phải được phát hành bởi các tổ chức lưu ký hoặc quỹ thị trường tiền tệ. Stablecoin đã trở thành mối quan tâm hàng đầu về mặt pháp lý ở Hoa Kỳ khi thượng nghị sĩ Warren Davidson thừa nhận rằng stablecoin có thể thay thế định nghĩa về bảo mật. Stablecoin không hứa với chủ sở hữu lợi nhuận mà họ cung cấp duy trì một giá trị cụ thể, điều này thể hiện nhu cầu kiểm tra kỹ lưỡng các khoản dự trữ của công ty.

Các quy định đã khá hoài nghi về Tether trong quá khứ, đồng tiền ổn định hàng đầu trên thị trường hiện tại. Công ty liên tục phát hành các cuộc kiểm tra các khoản dự trữ để xác nhận đủ sự ủng hộ nhưng các cuộc kiểm toán thường thiếu thông tin cụ thể để tạo niềm tin vào các cơ quan quản lý teh và cộng đồng tiền điện tử, vì vậy họ đã không đưa ra được một báo cáo độc lập của bên thứ ba. Gary Gensler, chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch vẫn ủng hộ các quy định về stablecoin và ông gọi chúng là “chip poker tại các bàn chơi bạc”.

Như đã báo cáo gần đây, người đề xuất Bitcoin và thượng nghị sĩ Cynthia Lummis đã cấm các vận động viên Hoa Kỳ sử dụng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số trong thời gian họ tham dự Thế vận hội. Cùng với các Thượng nghị sĩ Marsha Blackburn và Roger Wicker, họ đã gửi một bức thư ngỏ tới chủ tịch Ủy ban Olympic và Paralympic Hoa Kỳ yêu cầu “cấm các vận động viên Mỹ nhận hoặc sử dụng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số trước Thế vận hội Bắc Kinh”.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận