Trang chủ Thị trường S&P 500 Mực cao kỷ lục khi xu hướng tăng vẫn tiếp tục trong bối cảnh thu nhập cao

S&P 500 Mực cao kỷ lục khi xu hướng tăng vẫn tiếp tục trong bối cảnh thu nhập cao

bởi Minh Nam

Sự gia tăng lên mức cao kỷ lục như đã thấy trong S&P 500 không bị ảnh hưởng bởi lo ngại lạm phát.

Báo cáo thu nhập khả quan liên tục từ Phố Wall đã đẩy S&P 500 (INDEXSP: .INX) lên mức cao kỷ lục mới là 4.549,78, sau khi nhích 0,30% mỗi ngày. Sự tăng trưởng của S&P 500 là một minh chứng cho sức khỏe thị trường rộng lớn, thể hiện rõ ràng bằng việc di chuyển từ mức 4.300,46 vào ngày 1 tháng 10 đến thời điểm hiện tại.

Đà xu hướng tăng đã được lấy bởi Nasdaq Composite (INDEXNASDAQ: .IXIC), tăng 94 điểm, tăng 0,62% lên 15.215,70. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones (INDEXDJX: .DJI) đã có một bước ngoặt khác nhau, giảm 0,018% xuống 35,603,08. Sự trượt dốc tiêu cực từ Dow Jones được khuấy động bởi sự sụt giảm mạnh của cổ phiếu IBM (NYSE: IBM) 9,56% xuống còn 128,33 USD/cổ phiếu.

Thị trường rộng lớn hơn đã trải qua một sự trẻ hóa đã khuấy động xu hướng tăng nhiều ngày trong S&P 500 khi lạc quan về tiềm năng của thị trường chứng khoán sẽ đứng vững sau khi việc mua trái phiếu của Fed bị rút lại.

Theo Liz Young, người đứng đầu chiến lược đầu tư tại SoFi Technologies Inc (NASDAQ: SOFI), không thể loại trừ sự phục hồi cuối năm trên thị trường rộng lớn hơn nhưng thu nhập từ thời điểm này trở đi sẽ cần phải ổn định và tích cực. hội đồng quản trị.

Bà nói với CNBC “Squawk Box” hôm thứ Năm: “Chúng tôi đang trong giai đoạn kết thúc việc chuyển giao chiến lược từ chính sách trở lại các nguyên tắc cơ bản của công ty. “Điều đó sẽ hơi gập ghềnh một chút, nhưng nó giống như nhìn một đứa trẻ cố gắng bước đi. Nếu chúng ta giữ nó trong suốt thời gian đó, chúng ta sẽ trì hoãn tiến độ của nó, vì vậy bạn phải để thị trường đi xuống và biết rằng nó sẽ không bị ảnh hưởng, và để nó tìm thấy sự cân bằng của riêng mình. “

Các công ty dẫn đầu thị trường bao gồm nhà sản xuất ô tô điện, Tesla Inc (NASDAQ: TSLA), HP Inc (NYSE: HPQ), và NVIDIA Corporation (NASDAQ: NVDA) trong số những người khác.

Mức cao kỷ lục của S&P 500 Không nản lòng vì lo ngại lạm phát

Sự gia tăng lên mức cao kỷ lục như đã thấy trong S&P 500 không bị ảnh hưởng bởi lo ngại lạm phát. Theo Jim Paulsen của Leuthold Group, mối tương quan giữa lạm phát và lợi nhuận doanh nghiệp vẫn tích cực trong hơn 20 năm, một xu hướng chắc chắn sẽ giữ được niềm tin giữa các nhà đầu tư.

“Các nhà đầu tư lo ngại một cách dễ hiểu về các báo cáo rằng áp lực lạm phát đang làm xói mòn tỷ suất lợi nhuận và điều đó có thể có ý nghĩa gì đối với thị trường chứng khoán,” ông nói trong một ghi chú hôm thứ Năm. Tuy nhiên, “lạm phát tăng cao dường như sẽ củng cố cho S&P 500 EPS nói chung”.

Cuộc biểu tình rộng rãi cũng bị ảnh hưởng bởi dữ liệu việc làm cải thiện do Bộ Lao động công bố. Số người thất nghiệp đáng chú ý đã giảm xuống mức thấp nhất của đại dịch là 290.000 trong tuần qua. Con số này thấp hơn đáng kể so với con số 300.000 mà các nhà kinh tế dự đoán được Dow Jones thăm dò ý kiến.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận