Trang chủ Đầu tư SoftBank đã tham gia vòng gọi vốn mới với công ty phân tích tiền điện tử Elliptic

SoftBank đã tham gia vòng gọi vốn mới với công ty phân tích tiền điện tử Elliptic

bởi Minh Nam

SoftBank đã tham gia vòng tài trợ mới với công ty tiền điện tử Elliptic do Evolution Equity Partners dẫn đầu và thu về 60 triệu đô la khi chúng ta đang đọc thêm trong tin tức tiền điện tử mới nhất của mình ngày hôm nay.

Elliptic là một nhà cung cấp dịch vụ quản lý rủi ro tài sản tiền điện tử có trụ sở tại London, thông báo rằng họ đã huy động được 60 triệu đô la trong Nguồn vốn Series C mới nhất do Evolutioon Equity Partners dẫn đầu. Tập đoàn đầu tư khổng lồ SoftBank của Nhật Bản đã tham gia vòng gọi vốn thông qua quỹ tầm nhìn 2 trị giá 30 tỷ USD cùng với các nhà đầu tư như Albion VC, Digital Currency Group, Wells Fargo, SBI Group, Octopus Ventures, Strategic Capital, Signal Fire và Paladin Capital Group. Elliptic đã huy động được 5 triệu đô la trong Series A vào năm 2016 và 29 triệu đô la vào năm 2019 và 2020.

Trong một bài đăng trên blog, công ty đã mô tả vòng mới nhất như một sự công nhận về vai trò quan trọng trong hệ sinh thái tiền điện tử, nói rằng họ có nhiều kế hoạch sử dụng tiền hơn để tăng tốc các nỗ lực nghiên cứu và phát triển. Elliptic sẽ mở rộng đội ngũ chuyên gia toàn cầu, tập trung vào Hoa Kỳ:

“Với tư cách là một nhóm, chúng tôi đã phát triển gần 50% trong năm nay và sẽ sử dụng khoản đầu tư này để phát triển nhanh hơn nữa. Đến cuối năm 2022, chúng tôi sẽ phát triển lên hơn 200 Elliptit trên toàn cầu ”.

Softbank Tham gia vòng tài trợ mới lần này với Elliptic vì nó hoạt động với các tổ chức tài chính truyền thống, các công ty fintech và các cơ quan chính phủ bằng cách cung cấp một bộ công cụ điều tra và tuân thủ được xây dựng để giám sát các giao dịch liên quan đến tiền điện tử như Ethereum, Bitcoin, Binance Coin và hơn thế nữa. Một số khách hàng của công ty bao gồm ứng dụng giao dịch thân thiện với tiền điện tử Revolut, gã khổng lồ ngân hàng Tây Ban Nha Santander và Quỹ Stellar. Vào tháng 6 năm nay, công ty đã thêm các đồng tiền riêng tư như Horizen và Zcash vào danh sách tiền điện tử được hỗ trợ của mình, tiếp theo là Polkadot, Algorand và hơn thế nữa. Các nhà nghiên cứu Ellitpic cũng giúp loại bỏ Antinalysis, một công cụ trực tuyến mới được xây dựng bởi quản trị viên thị trường darknet để giúp các thương gia rửa BTC. Người đồng sáng lập Tom Robinson giải thích công cụ này là một công cụ phân tích blockchain được xây dựng cho tội phạm, bởi tội phạm, cho phép người dùng kiểm tra nguồn gốc của BTC mà họ nắm giữ và mức độ rủi ro khi nắm giữ nó.

Như đã báo cáo gần đây, gã khổng lồ ngân hàng Nhật Bản SoftBank đã đầu tư 200 triệu đô la vào Mercado Bitcoin theo các báo cáo gần đây và chủ tịch điều hành Robert Dagnoni và Giám đốc điều hành của 2TM, công ty mẹ của Mercado bitcoin, lưu ý rằng động thái này đại diện cho vòng tài trợ Series B lớn nhất bằng tiếng Latinh Mỹ và khoản đầu tư lớn nhất vào công ty tiền điện tử. Mercado Bitcoin dự định sử dụng nguồn vốn mới và mở rộng các dịch vụ của mình ra bên ngoài giới hạn của thị trường Matin Mỹ để mở rộng quy mô hoạt động và đầu tư vào cơ sở hạ tầng mới sẽ giúp họ đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về các dịch vụ liên quan đến tiền điện tử trong nước.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận