Trang chủ CoinBitcoin Sau mức cao nhất mọi thời đại của Bitcoin, điều gì tiếp theo?

Sau mức cao nhất mọi thời đại của Bitcoin, điều gì tiếp theo?

bởi Yên Bằng

Phải mất sáu tháng để BTC vượt qua mức cao nhất mọi thời đại gần 65.000 đô la đạt được vào tháng Tư. Bây giờ, với giá tiền điện tử đã tăng lên mức 67.000 đô la, các nhà phân tích thị trường đang đặt ra các mục tiêu giá tăng hơn nữa.

Cuộc biểu tình mới nhất của Bitcoin lên mức giá cao nhất mọi thời đại trên 66.000 đô la đã làm nảy sinh làn sóng dự đoán tăng giá mới, với giá tiền điện tử đã tăng hơn gấp đôi so với đầu năm.

Ben Caselin, trưởng bộ phận nghiên cứu và chiến lược của sàn giao dịch tiền điện tử AAX, nói với CoinDesk trong một thời gian dài: “Bitcoin phá vỡ mức cao nhất mọi thời đại đã diễn ra trong một thời gian dài. buổi phỏng vấn.”

Hiện ông hy vọng giá sẽ vượt qua mốc 100.000 đô la, mà ngày càng nhiều nhà phân tích thị trường đang lấy làm mục tiêu giá mới của họ.

Blockchain Bitcoin mới chỉ 12 năm tuổi và các nhà giao dịch trên thị trường kỹ thuật số và trên Phố Wall được cho là tập trung hơn bao giờ hết vào các chuyển động của tiền điện tử. Vì vậy, với mức giá hiện ở mức chưa từng có, các nhà phân tích đang điều chỉnh mô hình của họ và xem xét kỹ lưỡng các biểu đồ để dự đoán điều gì xảy ra tiếp theo.

Chỉ trong tháng này, giá bitcoin đã tăng hơn 50%, được thúc đẩy bởi sự chấp thuận đầu tiên của các cơ quan quản lý Hoa Kỳ đối với một quỹ giao dịch trao đổi (ETF) được liên kết với các hợp đồng tương lai bitcoin. ProShares Bitcoin Strategy ETF bắt đầu giao dịch vào thứ Ba trên Sàn giao dịch chứng khoán New York và thu về 570 triệu đô la tài sản vào ngày đầu tiên, đồng thời thu về khối lượng giao dịch đáng kinh ngạc 1 tỷ đô la, trong một trong những đợt ra mắt ETF thành công nhất mọi thời đại.

Mức cao nhất mọi thời đại trước đó của thị trường là $ 64.889 vào tháng Tư. Kể từ đó, các nhà tiên lượng thị trường coi mốc đó là mức giá để đánh bại. Bây giờ, với ít biển chỉ dẫn sẵn có hơn, triển vọng có thể khó đánh giá hơn.

Biểu đồ đang nói gì

Damanick Dantes của CoinDesk đã viết hôm thứ Tư rằng 86.000 đô la có thể đại diện cho mục tiêu giá quan trọng tiếp theo đối với xu hướng tăng giá, dựa trên việc đọc các tín hiệu biểu đồ giá.

“Mọi con mắt đều đổ dồn vào mốc 100 nghìn đô la, nhưng khi bán lẻ đổ xô vào và nhiều quỹ mở ra cho bitcoin, bao gồm cả các ETF được hỗ trợ vật lý, thì 100 nghìn đô la khó có thể là dấu chấm hết”, Caselin nói.

CoinDesk đã liên hệ với các nhà phân tích thị trường hàng đầu để tìm hiểu thông tin chi tiết của họ. Đây là nơi họ nhìn thấy thị trường hướng đến.

Mách nhỏ: Không phải ai cũng lạc quan. Một số nhà phân tích cho rằng bitcoin sẽ còn khó khăn hơn nữa khi vượt qua mốc 60.000 USD.

Tăng giá

Matthew Dibb, giám đốc điều hành của Stack Funds: Kể từ khi ra mắt ProShares ’ETF, đã có một lượng lớn người tham gia bán lẻ. Tỷ lệ tài trợ cho thị trường kỳ hạn – thước đo mức độ sẵn sàng của các nhà đầu tư để trả cho các cược có đòn bẩy – đang tăng, nhưng không ở mức cao như đã thấy hồi đầu năm. “Mục tiêu tiếp theo của chúng tôi về BTC giao ngay là 80.000 đô la trong ngắn hạn,” Dibb nói. Ông cho biết, khi thị trường có thêm niềm tin trong trung hạn, một số vòng quay vốn sẽ được mong đợi từ bitcoin sang ether, tiền điện tử gốc của blockchain Ethereum và các tài sản kỹ thuật số thay thế khác.

Ulrik Lykke, người sáng lập ARK36: “Tôi sẽ không ngạc nhiên nếu chúng ta thấy bitcoin tăng lên mức 100.000 đô la trong quý 4 năm 2021 hoặc quý 1 năm 2022.”

Juan Pellicer, một nhà phân tích nghiên cứu tại IntoTheBlock: “Sự tăng trưởng này là một biểu hiện phi thường của các khách hàng tổ chức đã và đang sử dụng bitcoin”.

Samuel Indyk, một nhà phân tích tại Investing.com: Như đã từng xảy ra trong quá khứ khi các sự kiện lớn trên thị trường tiền điện tử xảy ra, sự điều chỉnh có thể xảy ra trên các thẻ: “Ví dụ, khi hợp đồng tương lai bitcoin được tung ra trên Chicago Mercantile Exchange (CME) vào năm 2017, một thị trường giá xuống đã xảy ra ngay sau đó và phải mất gần ba năm để giá phục hồi ”.

Các nhà phân tích đang nói gì khác

Theo Edward Moya, một nhà phân tích thị trường cấp cao tại Oanda, một rủi ro là giá dầu và khí đốt tự nhiên tăng cao có thể dẫn đến sự giám sát kỹ lưỡng hơn đối với việc sử dụng năng lượng của mạng Bitcoin. Đó là trường hợp đặc biệt khi mùa đông đến gần ở Bắc bán cầu.

“Các chính phủ có thể có những quan điểm gay gắt nếu mùa đông này dẫn đến sự thiếu hụt năng lượng ở một số quốc gia và điều đó có thể gây rối với hashrate,” Moya cảnh báo. Hashrate là thước đo số lượng tính toán được gửi mỗi giây đến mạng Bitcoin để xác nhận các khối dữ liệu và giao dịch mới.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận