Trang chủ CoinEthereum Pacaso: Nền tảng bất động sản sử dụng Bitcoin và Ethereum để thanh toán

Pacaso: Nền tảng bất động sản sử dụng Bitcoin và Ethereum để thanh toán

bởi Minh Nam

Pacaso, một nền tảng đồng sở hữu nhà phát triển nhanh chóng ở Hoa Kỳ, là cái tên mới nhất chấp nhận thanh toán tiền điện tử, thông báo vào ngày 20 tháng 10 rằng người tiêu dùng sẽ có thể mua và bán bằng cách sử dụng token như Bitcoin và Ethereum.

Sự biến động giá bất thường của bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số khác đã tạo ra thái độ thận trọng trong một số ngành liên quan đến sự đổi mới. Nhưng thế giới luôn phát triển.

Khi các công ty và doanh nghiệp nổi tiếng khác nhau trở nên cởi mở hơn với tiền điện tử, thành kiến ​​chống lại họ đang dần chuyển sang sự chấp nhận. Lợi nhuận khổng lồ từ tiền điện tử cũng có thể hấp dẫn, vì tiền tệ fiat đang mất rất nhiều giá trị khi so sánh với hàng hóa vật chất.

Quyết định của Pacaso được đưa ra chưa đầy một tuần sau khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) phê duyệt ETF tương lai Bitcoin đầu tiên. Mặc dù không thực sự là một khoản đầu tư trực tiếp vào Bitcoin, nhưng điều này cho thấy mối quan tâm đến các token là rất lớn.

Pacaso gây quỹ, mở cửa cho Ethereum

Austin Allison, đồng sáng lập mạng lưới bất động sản cho các khu nhà ở sang trọng, cho biết tháng trước rằng công ty đã huy động vốn thành công 125 triệu USD, định giá công ty là 1,5 tỷ USD.

Spencer Rascoff và Austin Allison thành lập công ty vào năm 2020. Pacaso đã nhanh chóng mở rộng, với mục tiêu hỗ trợ mọi người mua và đồng sở hữu bất động sản thứ hai thông qua quyền sở hữu chung.

Chiến lược của Pacaso là duy nhất, mặc dù thực tế rằng nó không phải là công ty đầu tiên đi theo loại mô hình kinh doanh này. Nhiều nhà đầu tư đang tìm cách để bắt kịp với lạm phát, và bất động sản là một trong những lĩnh vực có thể làm được điều đó.

Tuy nhiên, trước nguy cơ xảy ra các hành động chính trị làm tổn hại đến giá trị của tài sản, như những hành động đã khiến vô số người rời khỏi các thành phố của Hoa Kỳ trong năm qua, bất động sản không còn là khoản đầu tư an toàn như trước đây nữa.

Spencer Rascoff, một trong những người sáng lập công ty, nổi tiếng trong lĩnh vực bất động sản với Zillow Group và trong thị trường du lịch với Hotwire.com. Khi nói đến nền tảng tiền kỹ thuật số, lựa chọn đầu tiên của Pacaso là Bitpay.

Austin Allison bày tỏ suy nghĩ của mình về việc sử dụng rộng rãi tiền điện tử, nói:

“Các loại tiền kỹ thuật số và các blockchain cung cấp năng lượng cho chúng đang chứng kiến ​​sự áp dụng ngày càng tăng trong ngành bất động sản và tùy chọn thanh toán bằng tiền điện tử là chủ đề lặp đi lặp lại trong các cuộc trò chuyện của chúng tôi với những người mua căn nhà thứ hai tiềm năng… Khi chúng tôi mở rộng ra quốc tế và đặt quyền đồng sở hữu căn nhà thứ hai trong phạm vi tiếp cận của nhiều người hơn trên toàn cầu, chúng tôi rất vui khi có thể đáp ứng nhu cầu đó và mở rộng nhiều tùy chọn thanh toán nhất có thể cho khách hàng của mình.”

Bằng cách thêm các phương thức thanh toán này, Pacaso sẽ giúp thu hút nhiều khách hàng mới đến với công ty. Ngoài ra, thanh toán bằng tiền điện tử mang lại rất nhiều tiện ích như: nhanh chóng, an toàn và dễ dàng điều chỉnh hơn.

Nhiều công ty khác coi tiền điện tử là tiền mặt

Mặc dù đã có một số gã khổng lồ tài chính mở đường, nhưng tài sản non trẻ đang thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư vẫn chưa trở thành một hình thức thanh toán phổ biến, một phần do sự biến động về giá trị của tiền điện tử.

Nhưng trò chơi đang thay đổi. Sau một thời gian dài bị các công ty xa lánh, Bitcoin, Ethereum và các loại tiền kỹ thuật số khác giờ đây dường như ngày càng trở nên phổ biến hơn như một tài sản và phương tiện thanh toán thông thường.

Vào tháng 4 năm 2021, tỷ phú bất động sản người Mỹ Rick Caruso cho biết rằng công ty bất động sản của ông sẽ đầu tư vào Bitcoin và sẽ chấp nhận để khách hàng trả tiền thuê nhà bằng loại tiền kỹ thuật số này.

Không giống như công ty của Rick Caruso, Pacaso không chỉ chấp nhận Bitcoin mà còn nhiều loại tài sản kỹ thuật số khác, bao gồm Ethereum, Litecoin (LTC), Dogecoin (DOGE) và các tài sản khác.

Những loại phát triển này sẽ giúp tiền điện tử được chấp nhận rộng rãi hơn và khuyến khích mọi người sử dụng chúng trong cuộc sống hàng ngày của họ.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận