Trang chủ CoinBitcoin Những người khai thác bitcoin công khai đang phát triển mạnh mẽ

Những người khai thác bitcoin công khai đang phát triển mạnh mẽ

bởi Tố Nga

Cuộc di cư khai thác của Trung Quốc trong năm nay đã trở thành cơ hội lớn nhất cho những người khai thác bitcoin trên khắp thế giới. Chúng tôi không chỉ thấy hashrate của mạng tiếp tục phục hồi tích cực trong vài tháng qua, mà chúng tôi còn thấy sự tăng trưởng lớn trong sản xuất máy khai thác bitcoin công khai với các cơ hội khai thác lớn đang mở ra, đặc biệt là ở Hoa Kỳ. Lệnh cấm của một quốc gia là băm của quốc gia khác.

Từ Báo cáo Quý 3 của Chỉ số Hashrate của Luxor, “Tính chung trong Quý 3, những người khai thác này đã khai thác nhiều hơn 79% bitcoin so với những gì họ đã làm trong Quý 2 và 155% so với những gì họ đã khai thác trong Quý 1”.

Luxor cũng hy vọng hashrate toàn cầu sẽ đạt mức cao nhất mọi thời đại trước đó trong quý 4 là 185 exahashes mỗi giây (EH/s; 1 exahash là 1 tạ tính toán hash), tăng 215% so với mức thấp nhất của tháng 7. Hiện tại, chúng tôi đạt khoảng 143 EH/s.

Bitcoin mining data from this latest quarter demonstrate that the industry is undergoing a Renaissance spurred by China’s ban.
Nguồn: Luxor

Những công ty khai thác bitcoin công khai ở trên chỉ là sáu trong số 24 công ty hiện đang hoạt động trong thị trường đang phát triển với vốn hóa ngành 15,82 tỷ đô la. Vốn hóa thị trường không bao gồm Core Scientific, trị giá 4,3 tỷ đô la, đã được công khai thông qua SPAC trong năm nay, hoặc Bitfury, người đã công bố kế hoạch ra công chúng hôm nay trị giá 1 tỷ đô la.

Ngay cả khi không dự đoán mức tăng lên mức định giá hiện tại hoặc theo dõi các giao dịch khai thác công khai nhỏ hơn sắp tới (tức là Khai thác kỹ thuật số Stronghold trị giá 100 triệu đô la để công khai trong năm nay), ngành khai thác công khai đã được định giá hơn 21 tỷ đô la. Chỉ riêng các công ty khai thác bitcoin công khai ở Bắc Mỹ đang nắm giữ hơn 20.000 bitcoin trị giá hơn 1,1 tỷ USD. Một đợt tăng giá lớn của bitcoin có thể tăng gấp đôi hoặc gấp ba lần vốn hóa thị trường của ngành trong một vài tháng. Đó là một số tăng trưởng đáng kinh ngạc và một số tăng trưởng đáng kinh ngạc đối với một ngành chỉ có người khai thác công khai đầu tiên vào năm 2016.

Cơ hội ở các bang thống nhất

Dữ liệu từ Foundry USA, một trong những nhóm khai thác lớn nhất trên thế giới với 9-10% hashrate, cho thấy Hoa Kỳ có gần một phần ba hashrate toàn cầu với New York, Texas, Kentucky và Georgia nằm trong số các bang khai thác hàng đầu ở nhóm khai thác của họ. Dữ liệu mới nhất của Foundry, được trình bày bởi Nic Carter và Castle Island Ventures tại Hội nghị thượng đỉnh blockchain Texas, ước tính gần đúng hashrate của Hoa Kỳ tăng gấp đôi bằng cách sử dụng dữ liệu của Chỉ số tiêu thụ điện Bitcoin của Cambridge từ tháng 4 năm 2021. Mặc dù đây là các ước tính dữ liệu và điểm tham chiếu khác nhau, chúng đưa ra cho chúng tôi một ý tưởng sơ bộ về bức tranh hashrate của Hoa Kỳ.

Public bitcoin mining firms based in North America are holding more than 20,000 bitcoin, wroth more than $1.1 billion.
Nguồn: Castle Island Ventures, Foundry USA

Cuộc di cư khai thác bitcoin của Trung Quốc có thể đi xuống là chất xúc tác thúc đẩy Hoa Kỳ trở thành cường quốc khai thác bitcoin. Thượng nghị sĩ Texas Ted Cruz cuối tuần này đã nói về cách ông coi bitcoin “như một cách để củng cố cơ sở hạ tầng năng lượng của chúng ta” và cách nó có “khả năng mở khóa các nguồn tái tạo bị mắc kẹt”.

Điều này xảy ra trong cùng một cuộc thảo luận, nơi ông nói về một cơ hội to lớn cho Bitcoin để giải quyết các vấn đề về khí đốt tự nhiên bùng phát ở Tây Texas, nơi chứa 50% lượng khí đốt tự nhiên bùng phát của cả nước. Chưa bao giờ chúng ta thấy một chính trị gia Hoa Kỳ nói về sự đổi mới năng lượng của Bitcoin một cách thông minh như thế này. Các lập luận cho Bitcoin như một sự đổi mới đáp ứng nhu cầu và tài nguyên tải có thể kiểm soát đang ngày càng trở nên quá quan trọng để có thể bỏ qua. Nhiều người đang thức dậy với ý tưởng rằng Bitcoin là một sự đổi mới năng lượng cũng giống như một sự đổi mới kinh tế.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận