Trang chủ CoinEthereum Nhóm MakerDAO thu hồi 63 ETH cho chủ sở hữu hợp pháp

Nhóm MakerDAO thu hồi 63 ETH cho chủ sở hữu hợp pháp

bởi Tố Nga

Các kỹ sư của DeFi DAO đã thu hồi thành công khoảng 63 ETH cho chủ sở hữu hợp pháp của nó.

Sau hơn ba tuần suy nghĩ rằng họ đã mất 63 ETH mãi mãi, một người dùng Oasis đã được thông báo rằng tiền của họ đã được trả lại. Nhóm kỹ sư MakerDAO Protocol đã có thể trả lại những gì mà người dùng mô tả là “mọi thứ tôi có trên thế giới theo nghĩa đen ngoài ô tô của mình”.

MakerDAO làm cho mọi thứ trở nên đúng đắn

Với sự kết hợp giữa sự khéo léo trong kỹ thuật và sự quan tâm thực sự, nhóm kỹ sư của MakerDao Protocol đã tìm ra cách để thu hồi số ETH đã mất trị giá khoảng 240.000 đô la cho chủ sở hữu của nó.

Trong một bài đăng trên Reddit từ 23 ngày trước, một người dùng đã trình bày chi tiết trải nghiệm khó chịu khi gửi khoảng 63 ETH đến sai địa chỉ. Trong một video được tải lên YouTube sau khi mất ETH, người dùng nêu chi tiết chính xác những gì họ đã làm như một lời cảnh báo cho những người khác. Theo người dùng, họ chỉ cần kết nối ví Metamask của mình với Oasis, chuyển mạng từ Ethereum Mainnet sang Arbitrum và gửi ETH vào cầu token DAI trên Arbitrum.

Vấn đề là cầu token chỉ có sẵn cho DAI — không phải ETH. Mặc dù ETH đôi khi có thể được sử dụng để tương tác với Giao thức Maker, nhưng đó không phải là trường hợp ở đây.

Trong cùng một bài đăng trên Reddit, người dùng đã kết thúc bằng:

“Đây thực sự là tất cả những gì tôi có trên thế giới ngoài chiếc xe của mình. Tôi không đăng bài để mong sự thông cảm, tôi chỉ muốn mọi người biết để điều đó không xảy ra với họ… Tôi biết tôi là người thực hiện giao dịch. Tôi xin chịu trách nhiệm về điều đó ”.

Tuy nhiên, họ đã nhận được sự thông cảm. Sam MacPherson, thuộc nhóm kỹ thuật giao thức tại MakerDAO, đã trình bày chi tiết những gì xảy ra tiếp theo trong một tweet. Vì các địa chỉ Ethereum được “tạo ra một cách xác định”, bất kỳ địa chỉ liên hệ thông minh nào trên Lớp 2 đã “được triển khai bởi EOA Lớp 1 trước đây” đều có thể được sao chép.

EOA là một Tài khoản được sở hữu bên ngoài, là một địa chỉ Ethereum bình thường với các khóa riêng, thay vì chỉ đơn giản là một tài khoản hợp đồng (chẳng hạn như có thể được sử dụng trong các hợp đồng DeFi). Lớp 2 giải quyết các khoản tiền tương ứng với hợp đồng ủy quyền đã biết trên Lớp 1 và do đó nhóm kỹ thuật có thể chèn mã hợp đồng thông minh tùy ý vào địa chỉ Lớp 2 nhận.

Sau đó, các kỹ sư sử dụng triển khai ProxyRegistry Lớp 1 để tìm nonce, vì các hợp đồng thông minh cần chia sẻ cùng một địa chỉ triển khai và cùng một nonce để triển khai trên EOA. Sau đó, họ bắt đầu các hợp đồng thông minh tùy ý (“tự gửi mà không có dữ liệu cuộc gọi hoặc giá trị đính kèm”) đến Arbitrum từ EOA (ví ETH của người dùng) cho đến khi họ đạt được điểm mong muốn, điều này cho phép họ triển khai hợp đồng mà họ muốn.

Như MacPherson kết luận: “Khi chúng tôi đã triển khai Proxy tại địa chỉ mục tiêu, chúng tôi có thể đưa ra lệnh gửi ETH trở lại người dùng ban đầu và thì chúng tôi đã khôi phục được ETH!”

Nói cách khác, nhóm kỹ sư đã tìm ra một cách hiệu quả để đảo ngược một giao dịch blockchain.

Khi nhận được ETH trả lại, người dùng đã cập nhật trên Reddit:

“Tôi thực sự không thể tin được điều này. Ngay sau khi tôi nhận ra điều gì đã xảy ra, tôi đã tích cực rằng nó đã biến mất vĩnh viễn… Những người này không có nghĩa vụ gì với tôi và họ vẫn dành thời gian để tìm ra cách làm điều mà nhiều người, bao gồm cả tôi, nghĩ rằng sẽ không thể . ”

Rốt cuộc thì có thể “không thể” chỉ là một từ.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận