Trang chủ Thị trường Người tố cáo Facebook nắm giữ tiền điện tử để hỗ trợ bản thân về mặt tài chính: Báo cáo

Người tố cáo Facebook nắm giữ tiền điện tử để hỗ trợ bản thân về mặt tài chính: Báo cáo

bởi Yên Bằng

Frances Haugen cho biết cô ấy đang quản lý tài chính cho “tương lai gần” vì cô ấy đã mua tiền điện tử “vào đúng thời điểm”.

Frances Haugen, cựu giám đốc sản phẩm và người tố cáo của Facebook, đã báo cáo thực hành chiến lược nắm giữ tiền điện tử.

Trong một cuộc phỏng vấn với New York Times được công bố hôm thứ Bảy, Haugen cho biết cô ấy đang quản lý tài chính cho “tương lai gần” vì cô ấy đã mua tiền điện tử “vào đúng thời điểm”. Bài báo không nêu rõ Haugen đã mua loại tiền điện tử nào.

Haugen cũng đã chuyển đến Puerto Rico để kiểm soát tình trạng sức khỏe và tham gia “những người bạn tiền điện tử”, theo câu chuyện của The New York Times.

Vào tháng 5, Haugen rời Facebook, mang theo hàng chục nghìn tài liệu cho thấy rằng công ty ưu tiên tăng trưởng hơn là sức khỏe của người dùng. Các tài liệu đã cho thấy nhận thức của gã khổng lồ truyền thông xã hội rằng thông tin đăng trên Instagram có thể gây hại cho sức khỏe tâm thần của thanh thiếu niên.

Các tài liệu cũng cho thấy Facebook biết rằng các sản phẩm của họ đang thúc đẩy bạo lực sắc tộc ở những nơi như Ethiopia và rằng họ đã thất bại trong việc chống lại thông tin sai lệch trên nền tảng của mình liên quan đến cuộc bạo loạn ở Washington ngày 6/1.

Pierre Omidyar, người đồng sáng lập eBay có các nhóm phi lợi nhuận bắt đầu làm việc với Haugen vào tháng 10, được cho là sẽ hỗ trợ toàn thời gian về mặt tài chính cho người tố cáo. Nhưng Haugen nói với The Times rằng sự giúp đỡ duy nhất mà cô ấy đang kêu gọi đến từ các tổ chức phi lợi nhuận cho việc đi lại và các chi phí liên quan, theo báo cáo.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận