Trang chủ Phân tích Người dân Nga sẽ không được phép kiếm tiền từ tiền điện tử – Cơ quan giám sát Internet của Nga cho biết

Người dân Nga sẽ không được phép kiếm tiền từ tiền điện tử – Cơ quan giám sát Internet của Nga cho biết

bởi An Bằng

Ngay cả khi người dân Nga và một số quan chức chính phủ tiếp tục thể hiện mối quan tâm ngày càng tăng đối với tiền điện tử như Bitcoin (BTC) và phần còn lại, cơ quan giám sát internet của Nga hoàn toàn tin tưởng rằng các quy định về tiền điện tử địa phương sẽ ngày càng hạn chế.

Trong khi phát biểu tại một sự kiện lớn của ngành, Blockchain Life 2021, vào thứ Tư, Dmitry Marinichev (cơ quan giám sát internet) đã thảo luận về cách tiếp cận mà Nga đang thực hiện liên quan đến các quy định về tiền điện tử.

Marinichev, người chịu trách nhiệm bảo vệ quyền của các doanh nhân dưới thời Tổng thống Vladimir Putin, đã nói một cách rõ ràng rằng Nga sẽ không làm dịu sự kìm kẹp và lập trường nghiêm cấm của mình đối với tiền điện tử. Ông tuyên bố rằng, điều này là do chính phủ không quan tâm đến việc người dân Nga kiếm tiền bằng Bitcoin.

Marinichev khẳng định sẽ không bao giờ bị trừng phạt nếu người Nga thanh toán bằng tiền khác ngoại trừ đồng rúp. Sau đó, ông nhắc lại tầm quan trọng của việc nhận thức được những sự thật đó.

Sau đó, ông lập luận rằng, mặc dù có các luật liên quan đến tiền điện tử ở Nga như luật về Tài sản tài chính kỹ thuật số hoặc DFA, nhưng chúng hoàn toàn không liên quan gì đến các nhà đầu tư cá nhân. Ông giải thích thêm rằng những luật đó được thông qua là kết quả của những yêu cầu nghiêm túc về thể chế của các doanh nghiệp lớn và các công ty nhà nước khác.

Trong lập luận của mình, cơ quan quản lý tuyên bố rằng luật DFA chỉ nhắm mục tiêu vào các công ty lớn và do đó không liên quan gì đến người dân Nga bình thường hoặc những người đam mê khác trong ngành tiền điện tử.

Nhận xét của Marinichev về các quy định tiền điện tử của Nga được đưa ra sau khi các chính quyền địa phương của quốc gia này chỉ ra mối quan tâm của họ đối với tiền điện tử, với một số bộ thậm chí còn đề xuất khai thác Bitcoin bằng khí đồng hành.

Tuy nhiên, và đối mặt với tất cả những lợi ích ngày càng tăng này, chính phủ Nga vẫn bi quan về Bitcoin, đặc biệt là vì nó liên quan đến chính người dân của mình, với việc Ngân hàng Trung ương Nga đang tìm cách chặn một số giao dịch nhất định đối với các sàn giao dịch tiền điện tử.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận