Trang chủ Đầu tư Người dân Brazil đã mua tiền điện tử trị giá hơn 4 tỷ đô la trong năm nay

Người dân Brazil đã mua tiền điện tử trị giá hơn 4 tỷ đô la trong năm nay

bởi Tiến Mạnh
  • Kể từ tháng 1 năm 2021, cư dân Brazil đã mua tiền điện tử trị giá hơn 4 tỷ đô la.
  • Giao dịch mua tiền điện tử cao nhất ở Brazil xảy ra vào tháng Năm.
  • Điều này xảy ra trong bối cảnh Brazil đang chuyển sang điều chỉnh lĩnh vực này bằng một luật mới.

Cư dân Brazil đã lại nâng cao lá cờ mua tiền điện tử của thế giới kể từ đầu năm nay. Trước tin tức này, Ngân hàng Trung ương Brazil đã tiết lộ rằng cư dân của đất nước này đã mua một lượng tiền điện tử khổng lồ trị giá 4,27 tỷ đô la vào năm 2021.

Đáng lưu ý, sức mạnh tổng hợp đầu tư tiền điện tử của cư dân đến cùng lúc với kế hoạch của Brazil nhằm điều chỉnh các lĩnh vực tài chính kỹ thuật số bằng một luật mới. Như một báo cáo đã đưa, lượng tiền điện tử được mua cao nhất ở Brazil trong năm nay xảy ra vào tháng Năm. Cụ thể, số tiền mua vào tháng 5 lên tới không dưới 756 triệu đô la, xảy ra vào thời điểm giá Bitcoin tăng lên 65 nghìn đô la.

Thậm chí, tháng 1 cũng ghi nhận khoảng 419 triệu đô la mua tiền điện tử trong khi tháng 8 có 496 triệu đô la tương ứng. Với các hoạt động mua liên tục của họ, tháng 3 cũng đã ghi nhận hơn 357 triệu đô la trong cuộc đua mua tiền điện tử của người Brazil.

Brazilians crypto purchase

Trên thực tế, số liệu thống kê về các giao dịch mua tiền điện tử ở trên cho thấy tài sản kỹ thuật số hình thành một phần quan trọng của nền kinh tế Brazil như thế nào. Về bản chất, điều này mang lại một dấu hiệu vang dội cho thế giới tiền điện tử rằng tiền ảo có thể đứng như một hàng rào chống lại sự bất ổn kinh tế của Brazil.

Hơn nữa, cảm giác này khiến mọi người nghĩ rằng dân số trẻ của Brazil có thể là lực lượng tích cực đằng sau việc mua tiền điện tử. Mặt khác, Brazil vẫn đang làm việc để thông qua dự luật hợp pháp hóa Bitcoin (BTC) hàng đầu dưới dạng đấu thầu hợp pháp trong nước.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận