Trang chủ Đầu tư Người Afghanistan sử dụng tiền điện tử để tránh sự đàn áp của Taliban

Người Afghanistan sử dụng tiền điện tử để tránh sự đàn áp của Taliban

bởi Đông Nghi
  • Người Afghanistan đã chuyển sang tiền điện tử như một cứu cánh
  • Đồng nội tệ giảm giá cộng với sự kìm kẹp của Taliban đã khiến một số người bỏ trốn khỏi đất nước
  • Nhiều người đã sử dụng tiền điện tử để thanh toán cho việc vận chuyển ra khỏi Afghanistan

Các công dân Afghanistan đã chuyển sang sử dụng tiền điện tử để thoát khỏi nanh vuốt của Taliban và như một liều thuốc giải độc cho “sự hỗn loạn tài chính” đã bao trùm đất nước kể từ khi cuộc xâm lược do Hoa Kỳ dẫn đầu rời khỏi đất nước. Thomson Reuters đã báo cáo vào đầu tuần này rằng, không được coi là một nguồn đầu cơ của sự giàu có tiềm năng, tiền điện tử đang chứng tỏ là một “cứu cánh”. Afghanistan đang trải qua tình trạng “thiếu tiền tệ” theo báo cáo, đây là một trong nhiều yếu tố thúc đẩy người Afghanistan sử dụng tiền điện tử khi họ cố gắng đối phó với cuộc sống dưới sự trở lại của Taliban.

Phụ nữ Afghanistan bị Từ chối Tài khoản Ngân hàng

Thomson Reuters và phóng viên Rina Chandran của họ đã tiết lộ cách phụ nữ và trẻ em gái ở Afghanistan bị từ chối mở tài khoản ngân hàng hoặc không thể mở tài khoản, điều này dẫn đến việc rất ít nữ nhân viên trong nước trả tiền cho công nhân của họ bằng tiền điện tử. Một người chủ như vậy, Roya Mahboob, đã bắt đầu trả lương cho nhân viên của mình bằng Bitcoin vào năm 2011, khuyên họ rằng đó không chỉ là một cách để được trả lương mà còn là một khoản đầu tư cho tương lai, nâng cao khả năng đáng kinh ngạc rằng một số cá voi Bitcoin khổng lồ ngoài kia có thể là phụ nữ Afghanistan.

Tiền điện tử hỗ trợ tự do cho người Afghanistan

Kể từ khi Taliban giành lại quyền kiểm soát hầu hết đất nước vào tháng 8, nhiều nhân viên hiện tại và trước đây của Mahboob đã bỏ trốn khỏi đất nước, sử dụng tiền trong tài khoản tiền điện tử của họ để đảm bảo các chuyến bay ra ngoài nếu những phụ nữ này nghe lời khuyên của các nhà lãnh đạo tài chính xung quanh thế giới, họ sẽ bán tài sản tiền điện tử của mình nhiều năm trước trên cơ sở rằng chúng chắc chắn sẽ về 0. Rất may, họ đã không lắng nghe họ hoặc không bán, và giá trị của các khoản nắm giữ của họ sẽ tăng lên khi giá trị của các khoản nắm giữ fiat năm 2011 của họ sẽ sụp đổ.

Tiền điện tử được dự định là một bước đột phá khỏi thế giới tài chính truyền thống, một cơ hội để những người bị lãng quên trên thế giới tìm thấy một vị trí trong xã hội. Nếu có một trường hợp sử dụng nào tốt hơn cho tiền điện tử ngoài kia hơn là phụ nữ Afghanistan tự trao quyền cho bản thân khi đối mặt với sự áp bức của chủ nghĩa cực đoan, thì chúng tôi vẫn chưa tìm ra.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận