Trang chủ Thị trường McDonald ở Trung Quốc kỷ niệm 31 năm với lần phát hành NFT đầu tiên

McDonald ở Trung Quốc kỷ niệm 31 năm với lần phát hành NFT đầu tiên

bởi Đông Nghi

Vào thứ Sáu, ngày 8 tháng 10 năm 2021, McDonald’s Trung Quốc đã công bố việc phát hành NFT đầu tiên của mình để kỷ niệm 31 năm gia nhập thị trường Trung Quốc đại lục. Và cũng là sự kiện chính thức khai trương trụ sở mới tại Thượng Hải. Thiết kế của các văn phòng mới ở Thượng Hải là nguồn cảm hứng để tạo ra NFT.

Big Mac NFT của McDonald

Token đầu tiên giảm từ McDonald’s Trung Quốc được gọi là “Big Mac Cube”. Nó được đặt theo tên của một trong những loại bánh mì phổ biến nhất của chuỗi nhà hàng.

Big Mac Cube “là một tác phẩm sáng tạo kỹ thuật số năng động ba chiều được lấy cảm hứng từ tinh thần thương hiệu của McDonald’s và hình dạng của tòa nhà trụ sở mới”. Các tác phẩm sáng tạo của 188 NFT sẽ được phát hành sẽ dành cho nhân viên và khách hàng của nhượng quyền thương mại dưới hình thức quà tặng có hạn.

Giám đốc điều hành của McDonald’s Trung Quốc, Zhang Jiaying, bày tỏ sự vui mừng khi McDonald’s là thương hiệu nhà hàng nội địa đầu tiên phát hành NFT. “McDonald’s là một thương hiệu trẻ và thời thượng, luôn chú ý đến xu hướng thời trang và công nghệ tiên tiến.”

Big Mac Cube lấy cảm hứng từ cấu trúc của tòa nhà trụ sở mới ở Thượng Hải. Thiết kế đại diện cho các màu đặc trưng của công ty là đỏ, cam và vàng.

Thương hiệu thức ăn nhanh cũng thiết kế các phần dựa trên năm giá trị của công ty cũng như ba từ khóa. Các giá trị là phục vụ, khoan dung, chính trực, cộng đồng và gia đình. Trong khi các từ khóa là tình yêu, công nghệ và xu hướng. Với những thứ này, công ty đã thiết kế tám cảnh không gian ba chiều và kết hợp chúng với hình dạng của tòa nhà trụ sở mới để tạo ra một “không có gì to tát”.

Nhận xét về nguồn cảm hứng, vị CEO này cũng tiếp tục: “Tòa nhà trụ sở mới của McDonald’s Trung Quốc là một bước phát triển hoàn toàn mới của McDonald’s Trung Quốc. Các mốc quan trọng. Vào thời điểm đặc biệt này, chúng tôi sử dụng hình thức NFT để chia sẻ sự đổi mới, số hóa và xu hướng nghệ thuật của McDonald’s với nhân viên và người tiêu dùng ”.

Chuỗi thức ăn nhanh và NFT

McDonald’s chỉ là một trong những chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh gần đây đã nghiên cứu về NFT. Các công ty khác như Taco Bell, Burger King, cũng như Budweiser đã phát hành NFT trước đây.

Vào tháng 3, Taco Bell đã trở thành chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh đầu tiên nhảy vào xu hướng NFT. Công ty đã phát hành năm phiên bản nghệ thuật kỹ thuật số được gọi là “NFTacoBells”, mỗi phiên bản bán được năm bản. Tổng cộng 25 tác phẩm tiền điện tử được bán trong vòng chưa đầy 30 phút trên Rarible, một nền tảng giao dịch NFT.

Tháng trước, Burger King cũng đã khởi động một chiến dịch NFT với nền tảng NFT trực tuyến Sweet. Sáng kiến ​​”Keep It Real Meals” giới thiệu mã QR xuất hiện trên gần sáu triệu hộp bữa ăn. Quét mã QR sẽ mở khóa một bộ sưu tập kỹ thuật số và thu thập chúng có thể dẫn đến việc mở khóa các NFT thưởng.

McDonald’s đã và đang nỗ lực để thích ứng với thế giới kỹ thuật số không ngừng phát triển. Mới tháng trước, nhượng quyền thương mại đã trở thành nhà hàng thức ăn nhanh lớn đầu tiên trên thế giới chấp nhận Bitcoin như một lựa chọn thanh toán. Điều này có thể thực hiện được vì El Salvador đã chấp nhận Bitcoin như một cuộc đấu thầu hợp pháp.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận