Trang chủ Đầu tư Mastercard & Bakkt được đặt để cung cấp tích hợp tiền điện tử cho các ngân hàng

Mastercard & Bakkt được đặt để cung cấp tích hợp tiền điện tử cho các ngân hàng

bởi An Bằng

Mastercard sẽ hợp tác với các dịch vụ giám sát của Bakkt được liệt kê gần đây để cung cấp cho các ngân hàng và người bán ví tiền điện tử, thẻ tín dụng và các chương trình phần thưởng cho khách hàng thân thiết.

Mastercard, một trong những mạng thanh toán toàn cầu thống trị, đã phản hồi yêu cầu của khách hàng để giúp cung cấp dịch vụ tiền điện tử cho người dùng cuối. Điều này xảy ra khi bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại là hơn 60.000 đô la và vì ETF bitcoin tương lai đầu tiên gần đây được niêm yết trên NYSE. Vào thời điểm này trong lịch sử, sự quan tâm đến bitcoin đang bùng nổ và 20000 cộng với các đối tác Mastercard muốn tham gia vào hành động này.

Thay vì đô la chuyển sang các sàn giao dịch tiền điện tử, các ngân hàng muốn giữ khách hàng trên nền tảng của riêng họ. Mastercard đang hợp tác với Bakkt được liệt kê gần đây để cung cấp ví tiền điện tử, thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ để kiếm phần thưởng tiền điện tử có thể chi tiêu cho khách hàng của mình. Theo Sherri Haymond, phó chủ tịch điều hành tài sản kỹ thuật số, Mastercard muốn giúp việc tích hợp dịch vụ tiền điện tử của tất cả các đối tác của họ trở nên dễ dàng hơn. Mô hình kinh doanh B2B2C của Bakkt cho phép nền tảng của nó được tích hợp vào các kênh và nền tảng của đối tác.

Phần thưởng trung thành đáng tin cậy

Ông Gavin Michael, Giám đốc điều hành của Bakkt nói rằng các thương gia và nhà hàng có thể cung cấp phần thưởng bằng bitcoin, bằng cách có một thang đo liên kết số điểm họ trao cho khách hàng với một lượng tiền điện tử nhất định. Điều này ngăn ngừa trường hợp khách hàng mua sắm tại người bán X, tích lũy điểm Y, điểm này đứng yên trong thẻ phần thưởng, đợi lần mua hàng tiếp theo. Giờ đây, phần thưởng trở nên có thể thay thế và có thể đổi được ở hầu hết mọi nơi.

Bakkt đã ra mắt ứng dụng ví kỹ thuật số vào quý đầu tiên của năm 2021. Các công ty như BestBuy, Choice Hotels và Starbucks đã thực hiện các chương trình khách hàng thân thiết của họ tương thích với Bakkt và Doordash, Xbox và Home Depot cho phép tải thẻ quà tặng của họ lên nền tảng.

Bakkt thiết lập để mở rộng cơ sở người dùng của mình

Michael đã nói rằng việc đảm bảo quan hệ đối tác là một phần quan trọng trong lộ trình của công ty, sau khi niêm yết công khai. Mastercard là đối tác mới nhất được đưa vào hoạt động. Michael đã nói rằng tham vọng của Bakkt là mở rộng cơ sở người dùng của mình lên 31 triệu người vào năm 2025. Gần đây, Bakkt đã hợp tác với Google để cho phép sử dụng thẻ ghi nợ Visa của Bakkt để thanh toán bằng bitcoin tại các cửa hàng chấp nhận Google Pay. Công ty đã công bố quan hệ đối tác với Finastra để cho phép giao dịch tiền điện tử cho các ngân hàng cộng đồng và công đoàn tín dụng.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận