Trang chủ Thị trường Lịch sử Bitcoin lặp lại? 3 chỉ báo cho thấy tháng 10 sẽ giới hạn lại thị trường tăng giá BTC

Lịch sử Bitcoin lặp lại? 3 chỉ báo cho thấy tháng 10 sẽ giới hạn lại thị trường tăng giá BTC

bởi Yên Bằng

Tiền điện tử hàng đầu đã đóng cửa vào tháng 10 với lợi nhuận bảy trong số chín lần kể từ năm 2013, làm dấy lên hy vọng rằng nó sẽ có thể ghi lại một đợt tăng giá fractal trong 31 ngày tới.

Bitcoin (BTC) đã thất bại trong việc phá vỡ cái gọi là lời nguyền tháng 9, với việc giá của nó giảm hơn 7% trong tháng mặc dù có một đợt phục hồi mạnh mẽ ngay trước khi đóng cửa. Tuy nhiên, Bitcoin có vẻ sẽ trở lại vào tháng 10, một tháng được biết đến với những sự đảo chiều tăng giá tích cực.

Dữ liệu của Bybt cho thấy rằng Bitcoin đã kết thúc tháng 10 với lợi nhuận trong phần lớn thời gian kể từ năm 2013 – với tỷ lệ thành công hơn 77%. Năm ngoái, tiền điện tử đã tăng 28% để đạt mức trên 13.500 đô la sau khi kết thúc tháng 9 ở mức khoảng 10.800 đô la, sau khi giảm khoảng 7,5%.

Bitcoin thu lợi nhuận hàng tháng kể từ năm 2013. Nguồn: Bybt

Tương tự, Bitcoin đã tăng cao hơn 10% vào cuối tháng 10 năm 2019 mặc dù đã giảm khoảng 14% trong tháng trước. Điều đó khiến tháng 9 giống như một tháng bán tháo đối với các nhà giao dịch, với kỷ lục khai thác gỗ bị lỗ bảy trong số chín lần kể từ năm 2013.

Ngược lại, tháng 10 tự cho mình là khoảng thời gian mua giảm, cho thấy rằng các nhà giao dịch có thể sẽ đẩy giá Bitcoin lên cao hơn vào ngày 31 tháng 10.

Các bề mặt fractal tháng 10 bất chấp những tín hiệu đáng báo động dưới hình thức Trung Quốc đang tăng cường đàn áp và lập trường quản lý cứng rắn hơn của Hoa Kỳ đối với lĩnh vực tiền điện tử.

Ngoài ra, triển vọng của Cục Dự trữ Liên bang giới hạn chương trình mua trái phiếu 120 tỷ đô la một tháng vào cuối năm nay dường như đã hạn chế triển vọng tăng giá của Bitcoin. Chính sách tiền tệ nới lỏng, kết hợp với lãi suất gần bằng 0 của ngân hàng trung ương Hoa Kỳ, là công cụ đẩy giá Bitcoin từ dưới 4.000 đô la vào tháng 3 năm 2020 lên gần 65.000 đô la vào tháng 4 năm 2021.

Nhưng bất chấp những thất bại ngắn hạn, một loạt các chỉ số chính cho thấy rằng các nhà đầu tư vẫn muốn tiếp xúc trong không gian tiền điện tử đang bùng nổ.

Dòng vào của các tổ chức

Dịch vụ theo dõi dữ liệu tiền điện tử CryptoCompare lưu ý trong báo cáo của mình rằng khối lượng liên quan đến các sản phẩm đầu tư tài sản kỹ thuật số đã tăng 9,6% trong tháng 9. Trong khi đó, dòng tiền vào sản phẩm hàng tuần đã tăng lên 69,7 triệu đô la, cao nhất kể từ tháng 5 năm 2021.

CryptoCompare viết: “Các sản phẩm dựa trên Bitcoin đã chứng kiến ​​mức dòng vốn cao nhất từ ​​bất kỳ tài sản nào, trung bình là 31,2 triệu đô la mỗi tuần,” CryptoCompare viết và nói thêm rằng “Có thể có xu hướng tăng vào quý cuối cùng của năm 2021”.

Dòng vốn ròng trung bình hàng tuần theo tài sản trong tháng 9. Nguồn: CryptoCompare

Fractal EMA 20 tuần

Các chỉ báo kỹ thuật cũng chỉ ra một phiên tăng giá sắp tới đối với Bitcoin khi nó hình thành mức cơ sở quanh mức 40.000 đô la trước khi đóng cửa tháng 9 và lấy lại các mức kháng cự quan trọng làm hỗ trợ tạm thời. Điều đó bao gồm đường trung bình động hàm mũ 21 tuần xác định thiên vị (EMA 21 tuần).

Như Cointelegraph đã đề cập trước đó, việc giảm xuống dưới đường EMA 21 tuần đã làm tăng xác suất tiếp tục giảm của Bitcoin lên 78%. Vào ngày 27 tháng 9, tiền điện tử đã giảm xuống dưới làn sóng xanh (như được hiển thị trong biểu đồ bên dưới) nhưng đã lấy lại nó làm hỗ trợ khi bước vào phiên giao dịch tháng 10.

Biểu đồ giá hàng tuần BTC / USD có các đợt tăng giá tập trung vào EMA 20 tuần. Nguồn: TradingView

Việc di chuyển trên đường EMA 20 tuần, đi kèm với khối lượng tăng, trong lịch sử đã dẫn đến các đợt tăng giá Bitcoin bùng nổ. Do đó, nếu Fractal lặp lại, giá BTC có thể hướng tới mức cao kỷ lục mới trong những tuần tới.

Đột phá cờ hiệu tăng giá

Một chỉ báo kỹ thuật khác đã dự đoán kết quả tăng giá cho Bitcoin là cờ hiệu tăng giá.

Cụ thể, giá của BTC đã được hợp nhất bên trong hai đường xu hướng hội tụ sau đợt tăng hơn 500% của nó.

Các nhà phân tích truyền thống coi những động thái ngang này là một dấu hiệu của sự tiếp tục tăng giá. Khi làm như vậy, họ dự đoán rằng giá sẽ vượt lên trên đường xu hướng trên của mô hình – và tăng bằng độ dài của xu hướng tăng trước đó, được gọi là cột cờ.

Biểu đồ giá hàng tuần của Bitcoin có cấu trúc cờ tăng. Nguồn: TradingView

Do đó, con đường ít kháng cự nhất của Bitcoin dường như đi ngược lại, với một động thái đột phá tiềm năng tìm cách đưa giá của nó về phía 100.000 đô la (chiều cao của cột cờ là khoảng 50.000 đô la).

Bài viết liên quan

Để lại bình luận