Trang chủ Trading Lệnh cấm tiền điện tử của Trung Quốc: Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất của quốc gia này tạm dừng các dịch vụ đa số hiện nay

Lệnh cấm tiền điện tử của Trung Quốc: Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất của quốc gia này tạm dừng các dịch vụ đa số hiện nay

bởi An Bằng

Bản cập nhật mới nhất trong lệnh cấm tiền điện tử của Trung Quốc đã chứng kiến ​​nền tảng trao đổi tiền điện tử lớn nhất, Huobi đóng cửa hoàn toàn các hợp đồng tương lai, hợp đồng và các dịch vụ phái sinh khác cho tất cả người dùng Trung Quốc. Hơn nữa, theo thông báo trước đó từ sàn giao dịch, chức năng rút tiền cho người dùng Trung Quốc đại lục sẽ tiếp tục được bảo lưu từ 1 đến 2 năm.

Tuy nhiên, công ty cảnh báo người dùng đóng các vị thế của họ trước thời hạn để ngăn ngừa rủi ro biến động thị trường tiềm ẩn trước khi giải quyết. Thay cho việc đàn áp theo quy định, việc đóng cửa theo từng giai đoạn của Huobi hiện đã gần kết thúc, điều này không may cũng có nghĩa là sự kết thúc của kỷ nguyên phi tập trung ở Trung Quốc độc tài.

“Để đáp ứng các yêu cầu về chính sách quy định của chính quyền địa phương, Huobi Global sẽ hoàn thành việc thanh lý và thu hồi có trật tự với tiền đề đảm bảo an toàn cho tài sản của người dùng ở Trung Quốc đại lục. Người dùng có thể yên tâm rằng tài sản của bạn trong Huobi Global sẽ được đổi và rút 100%.”

Vào đầu tháng này, Huobi đã lưu ý trong một thông cáo cộng đồng.

Sở giao dịch ở Trung Quốc vẫy cờ trắng

Tháng trước, Huobi đã phất cờ trắng với các cơ quan quản lý Trung Quốc, thông báo về việc ngừng mở tài khoản mới cho người dùng Trung Quốc đại lục. Sàn giao dịch lớn nhất Trung Quốc sẽ tiếp tục đình chỉ tất cả các chức năng gửi tiền vào ngày 14 tháng 12, sau đó là ngừng hoạt động các dịch vụ giao dịch giao ngay vào ngày 15 tháng 12 năm 2021. Ngoài ra, việc đóng ngay cả các tài khoản hiện có của người dùng Trung Quốc đại lục sẽ hoàn tất vào nửa đêm ngày 31 tháng 12, Năm 2021.

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã ban hành hướng dẫn để loại bỏ hoàn toàn các tài sản kỹ thuật số “bất hợp pháp” và “có tính đầu cơ cao”. Cùng với Huobi, một gã khổng lồ trao đổi tiền điện tử khác đã chấp nhận áp lực pháp lý là Binance. Sau khi chịu một cuộc đàn áp quy định toàn cầu, Binance đã thông báo tạm ngừng đăng ký tài khoản sử dụng số điện thoại di động của Trung Quốc thông qua ứng dụng hoặc trang web Binance. Hơn nữa, ứng dụng Binance cũng không có sẵn để tải xuống ở Trung Quốc. Theo Nhà báo Trung Quốc, Colin Wu, hơn 20 công ty tiền điện tử đã vô hiệu hóa các dịch vụ cho người dùng Trung Quốc, nhưng cuộc đàn áp của chính phủ vẫn tiếp tục mở rộng và dự kiến ​​sẽ kết thúc với sự kết thúc của tiền điện tử ở Trung Quốc.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận