Trang chủ Thị trường Kỹ sư hạt nhân Hoa Kỳ, người vợ bị buộc tội bán bí mật hải quân cho tiền điện tử

Kỹ sư hạt nhân Hoa Kỳ, người vợ bị buộc tội bán bí mật hải quân cho tiền điện tử

bởi Tiến Mạnh

Cặp đôi này đã nhận được 100.000 đô la tiền mặt trước khi bị FBI và NCIS bắt giữ, theo đơn tố cáo hình sự.

Một kỹ sư hạt nhân được Bộ Hải quân tuyển dụng và vợ của anh ta đã bị buộc tội cố gắng bán dữ liệu bị hạn chế cho một đại lý bí mật của chính phủ để đổi lấy tiền điện tử tập trung vào quyền riêng tư.

Theo đơn tố cáo hình sự do Cục Điều tra Liên bang (FBI) đệ trình hôm thứ Sáu, Jonathan và Diana Toebbe, cả hai đều ở Maryland, đã tham gia vào một âm mưu bán thông tin liên quan đến thiết kế tàu ngầm hạt nhân của Hoa Kỳ cho một nước ngoài, được nhắc đến. với tư cách là COUNTRY1 trong đơn khiếu nại và bản tuyên thệ hỗ trợ.

Jonathan Toebbe, một kỹ sư được chỉ định cho Chương trình Lực đẩy Hạt nhân Hải quân, đã tổ chức một cuộc kiểm tra an ninh quốc gia tích cực thông qua Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ, cho phép anh ta tiếp cận thông tin nhạy cảm. Cáo buộc cho rằng cặp đôi này đã vi phạm Đạo luật Năng lượng Nguyên tử. Đạo luật này nghiêm cấm việc truyền thông, truyền tải hoặc tiết lộ dữ liệu hạt nhân bị hạn chế với mục đích gây thương tích cho Hoa Kỳ hoặc để đảm bảo lợi thế cho bất kỳ quốc gia nước ngoài nào.

Việc sử dụng tiền điện tử làm thanh toán trong một trường hợp liên quan đến an ninh quốc gia có thể khuyến khích các nhà quản lý và các thành viên của quốc hội, những người tranh luận về việc hạn chế tiền điện tử do những gì họ nói là sự phổ biến của nó trong việc tạo điều kiện cho hoạt động bất hợp pháp.

Vào ngày 1 tháng 4 năm 2020, theo bản tuyên thệ, Jonathan Toebbe đã gửi một gói chứa một mẫu dữ liệu hạn chế cho chính phủ nước ngoài trong nỗ lực thiết lập mối quan hệ để mua thêm thông tin nhạy cảm. Đơn khiếu nại cũng cáo buộc Toebbe đã bắt đầu tương ứng qua email được mã hóa với một cá nhân mà anh ta tin là đại diện của chính phủ nước ngoài.

Toebbe và vợ của anh ta, Diana Toebbe, đã cố gắng bán dữ liệu bị hạn chế trong ba lần từ ngày 8 tháng 6 đến ngày 9 tháng 10 năm 2021, theo đơn kiện.

Toebbe’s không hề hay biết, cặp đôi này đã gặp một đặc vụ ngầm trong ba lần riêng biệt và giao nộp các tài liệu bị hạn chế, bao gồm cả dữ liệu được mã hóa được tải vào thẻ SD được giấu trong một gói kẹo cao su và một nửa bánh sandwich bơ đậu phộng. Một đánh giá về các thẻ SD cho thấy chúng chứa dữ liệu hạn chế liên quan đến các lò phản ứng hạt nhân trên tàu ngầm.

Toebbes đã nhận được tổng cộng 100.000 đô la tiền mặt trước khi họ bị FBI và Cơ quan Điều tra Hình sự Hải quân ở Tây Virginia bắt giữ vào thứ Bảy, đơn kiện cho biết.

Toebbes sẽ xuất hiện thông qua tòa án liên bang ở Martinsburg, Tây Virginia vào thứ Ba.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận