Trang chủ Phân tích Không, Tweet Shiba Inu của Elon Musk không làm tăng giá của SHIB

Không, Tweet Shiba Inu của Elon Musk không làm tăng giá của SHIB

bởi Bình An

Một chuyên gia cho biết: “Khi thị trường gặp rủi ro, các đồng meme có xu hướng được hưởng lợi.

Nó chỉ ra rằng thị trường tiền điện tử vẫn chưa phát ốm với các đồng tiền meme theo chủ đề chó.

“Kẻ giết DOGE” shiba inu (SHIB) tự nhận đã bơm gần 400% trong tuần qua, đẩy token lên vị trí thứ 13 về tiền điện tử có giá trị cao nhất theo vốn hóa thị trường, theo dữ liệu được tổng hợp bởi CoinGecko.

Mức giá có vẻ kỳ quặc của một đồng tiền ngẫu nhiên trong số hàng nghìn đồng tiền khác đã khiến một số nhà giao dịch tiền điện tử phải gãi đầu: tại sao SHIB và tại sao bây giờ?

Ashwath Balakrishnan, một cộng sự tại công ty phân tích tiền điện tử Delphi Digital, cho biết: “Tôi có thể nói rằng tiền điện tử chỉ là tiền điện tử”. “Khi thị trường gặp rủi ro, các đồng meme có xu hướng được hưởng lợi.”

Mặc dù có một câu chuyện phổ biến rằng CEO Elon Musk của nhà sản xuất ô tô điện Tesla có thể đã vô tình bơm giá, dữ liệu blockchain cho thấy cuộc biểu tình dường như phi lý có thể được thúc đẩy bởi các động thái của “nhà đầu tư” SHIB, người nắm giữ một lượng lớn SHIB, theo sau là bán lẻ thương nhân, hoặc cái gọi là SHIBArmy.

Nhà đầu tư SHIB

Dữ liệu từ công ty dữ liệu blockchain Santiment cho thấy số lượng giao dịch SHIB trị giá hơn 1 triệu đô la đã tăng lên đáng kể cùng với đợt tăng giá.

Một tài khoản Twitter theo dõi ví cũng đã bắt được một vụ mua nhà đầu tư trị giá hơn 6 nghìn tỷ SHIB vào ngày 30 tháng 9, chỉ vài ngày trước khi giá tăng chóng mặt.

Đáng chú ý, lượng nhà đầu tư mua SHIB gia tăng cũng đến sau khi tổ chức Crypto Covid Relief của Ấn Độ thông báo vào ngày 23 tháng 9 việc chuyển đổi 50 nghìn tỷ token SHIB – do đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin quyên góp – thành stablecoin USDC đã kết thúc. Nhà sản xuất thị trường tiền điện tử có trụ sở tại London, Wintermute, chịu trách nhiệm về việc chuyển đổi.

CoinDesk đã liên hệ với Wintermute để đưa ra bình luận về máy bơm SHIB, nhưng công ty đã không trả lại yêu cầu bình luận trước thời điểm báo chí.

Mặc dù việc nhà đầu tư di chuyển trên SHIB có thể cho bạn cái nhìn thoáng qua về cách máy bơm có thể đã được kích hoạt, nhưng số lượng giao dịch nhà đầu tư cao có thể không phải là tin tốt nhất đối với SHIBArmy vì theo Santiment, nó thường trùng với đỉnh giá địa phương.

Cơn sốt bán lẻ

Về mặt giao dịch bán lẻ, dữ liệu được cung cấp bởi công ty phân tích blockchain Kaiko cho thấy khối lượng giao dịch trên tám thị trường SHIB/USDT thanh khoản nhất đều tăng vào ngày 4 tháng 10 vào khoảng 13:00 UTC và 20:00 UTC, và sau đó là vào ngày 5 tháng 10. lúc 14:00 giờ UTC.

Theo Clara Medalie, trưởng nhóm nghiên cứu của Kaiko, khối lượng giao dịch trên các sàn giao dịch khác nhau có xu hướng theo cùng một hướng là điều phổ biến vì các thị trường được tích hợp và chồng chéo. Do đó, dữ liệu giao dịch của các cặp SHIB/USDT trên tám sàn giao dịch tập trung không thể đưa ra câu trả lời cho việc bơm bắt đầu ở đâu và khi nào.

Kết luận cũng được hỗ trợ bởi dữ liệu về hai cặp giao dịch liên quan đến SHIB trên một sàn giao dịch duy nhất, Coinbase, theo Dessislava Aubert, một nhà phân tích nghiên cứu tại Kaiko.

Trên Coinbase, quy mô giao dịch trung bình đã tăng đối với cả cặp SHIB/USD (tiền điện tử) và SHIB/USDT (tiền điện tử thành tiền điện tử), cho thấy mức độ phổ biến của token được xây dựng dựa trên “cơ sở khách hàng rộng rãi” từ cả hai loại tiền điện tử người bản xứ và người mới.

Dòng thời gian bơm

Mặc dù dữ liệu không đưa ra câu trả lời về nơi bắt đầu hoạt động của máy bơm, nhưng dòng thời gian của máy bơm cho thấy cuộc biểu tình có thể ít liên quan đến dòng tweet của CEO Tesla Elon Musk về chú chó Floki của anh ấy, được đăng vào ngày 4 tháng 10 lúc 1:41. UTC.

Kể từ khi SHIB bắt đầu bơm tiền, đã có một câu chuyện phổ biến rằng dòng tweet của Musk, một tỷ phú nổi tiếng với niềm yêu thích dogecoin, đã mang lại lợi nhuận điên cuồng cho SHIB.

Lucas Outumuro, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu tại IntoTheBlock cho biết: “Tôi không chắc 100% điều gì có thể đã kích hoạt [máy bơm], có lẽ [các nhà đầu tư] chỉ cảm thấy thoải mái hơn khi toàn bộ thị trường bắt đầu tăng giá.

Các cuộc trò chuyện từ nhóm Telegram của SHIB và cộng đồng Reddit chứa đầy thông điệp khuyến khích người đọc mua thêm SHIB và giữ nó, với suy đoán rằng ứng dụng môi giới trực tuyến Robinhood có thể sớm hỗ trợ meme coin.

Một đại diện từ Robinhood cho biết công ty không có bình luận gì về tin đồn.

Đốt cháy tất cả

Mặc dù tăng, giá của token vẫn giảm một chút so với mức cao kỷ lục vào tháng 5 sau khi token được niêm yết trên một số sàn giao dịch lớn. Với vốn hóa thị trường tăng vọt của đồng xu chủ đề răng nanh, sự gia tăng của SHIB cũng đến khi tổng nguồn cung của nó bắt đầu thu hẹp.

Bên cạnh các token được quyên góp cho các tổ chức từ thiện, Buterin đã gửi hơn 410 nghìn tỷ SHIB đến một địa chỉ blockchain đã chết, đưa chúng ra khỏi lưu thông.

Theo một bài đăng trên Medium của một trong những thành viên trong nhóm, dự án SHIB sẽ triển khai một số đợt giảm token không thể thay thế (NFT) trong những ngày tới, điều này sẽ bao gồm một cơ chế đốt token mới.

Bất cứ khi nào chủ sở hữu NFT thay đổi tên của một trong 10.000 NFT “Shiboshi”, SHIB trị giá 100 đô la sẽ bị đốt cháy.

“Nếu mọi người đặt tên cho Shiboshis của họ, đó sẽ là một khoản đốt 1 TRIỆU đô la,” bài đăng cho biết.

Theo Etherscan, người nắm giữ SHIB lớn nhất là một địa chỉ được đánh dấu là “Hố đen” chỉ nhận được token SHIB. Đây cũng là địa chỉ được Buterin sử dụng để đốt các token SHIB của mình.

Vào thời điểm báo chí, chỉ có khoảng 497 nghìn tỷ SHIB đang lưu hành trên thị trường, theo CoinGecko, với tổng nguồn cung token là 1 nghìn tỷ.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận