Trang chủ Hướng dẫn Kho bạc Hoa Kỳ thúc đẩy các hướng dẫn cập nhật cho các công ty tiền điện tử

Kho bạc Hoa Kỳ thúc đẩy các hướng dẫn cập nhật cho các công ty tiền điện tử

bởi An Bằng

Kho bạc đã ban hành một loạt hướng dẫn hoặc thực tiễn tốt nhất cho các doanh nghiệp và các tác nhân chính hoạt động trong không gian tiền điện tử.

Các hướng dẫn này tuân theo một cuộc đàn áp liên tục đối với không gian tiền điện tử trong khi các nhà quản lý nghiên cứu các quy định trong toàn ngành và tăng cường các giao thức an ninh mạng. Ari Redbord, cựu cố vấn cấp cao của Bộ Tài chính cho biết, “đây là sự khởi đầu của một nỗ lực phối hợp, một chiến dịch gây sốc và kinh hoàng về ransomware.”

Theo Redbord, Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài của Kho bạc đã lưu ý các nguyên tắc và thực hành tuân thủ lệnh trừng phạt khi tạo ra các hướng dẫn. Hơn nữa, nhiều hướng dẫn đã nói có một vị trí lâu đời trong các lĩnh vực kinh doanh khác nhưng hiện được điều chỉnh đặc biệt cho tiền điện tử.

Các tính năng chính của hướng dẫn bao gồm:

  • Các công cụ định vị địa lý để hỗ trợ xác định và chặn địa chỉ IP từ các quốc gia bị trừng phạt.
  • Việc giám sát các giao dịch để xác định và điều tra các giao dịch tiền điện tử với các bên bị trừng phạt.
  • Cuối cùng, hãy định kỳ “nhìn lại” các giao dịch nếu đơn vị trừng phạt của Kho bạc thêm một địa chỉ tiền điện tử mới vào danh sách đen.

Cùng với báo cáo hướng dẫn, Mạng lưới thực thi tội phạm tài chính của Kho bạc (FinCEN) cũng phát hành một tài liệu xác định xu hướng ransomware trong dữ liệu luật chống rửa tiền. Theo FinCEN, các ngân hàng đã báo cáo gần 600 triệu đô la trong các khoản thanh toán ransomware có thể xảy ra trong sáu tháng đầu năm.

Tuân thủ an ninh mạng, ransomware và tiền điện tử

Vào khoảng giữa tháng 9, Bộ Tài chính đã xử phạt một sàn giao dịch tiền kỹ thuật số lần đầu tiên. Sàn giao dịch Suex thuộc sở hữu của Nga bị nghi ngờ vì bị cáo buộc có liên quan đến rửa tiền thanh toán ransomware.

Chưa đầy một tháng sau, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đã thông báo về việc thành lập một “nhóm thực thi tội phạm tiền điện tử”. Trọng tâm chính của nhóm là tội phạm nhắm mục tiêu vào thị trường tiền điện tử và các loại tiền kỹ thuật số liên quan đến rửa tiền và bán ma tuý.

Hơn nữa, chính quyền Biden đã đưa ra nhiều lời kêu gọi giám sát chuyên sâu hơn về an ninh mạng và nghiên cứu ransomware. Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren đã soạn thảo “Đạo luật Tiết lộ Ransomware” vào tháng 10, quy định những người bị ảnh hưởng bởi các cuộc tấn công như vậy có trách nhiệm thông báo cho các quan chức.

Cùng với việc nâng cao nhận thức về các giao thức an ninh mạng, các hướng dẫn này sẽ hướng dẫn các doanh nghiệp lấy tiền điện tử làm trung tâm hướng tới các thực tiễn tuân thủ tốt hơn khi các quy định mới được áp dụng.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận