Trang chủ Thị trường Kho bạc Bitcoin của MicroStrategy tăng lên 7 tỷ đô la

Kho bạc Bitcoin của MicroStrategy tăng lên 7 tỷ đô la

bởi Thanh Bình

MicroStrategy đã thêm gần 9.000 BTC vào bảng cân đối kế toán của công ty vào quý trước, nâng tổng số tài sản nắm giữ của mình lên hơn 114.000 Bitcoin.

Công ty trí tuệ kinh doanh MicroStrategy đã thêm gần 9.000 Bitcoin vào tài sản nắm giữ của mình trong quý 3, với tổng số tiền trên bảng cân đối kế toán đạt 114.042 BTC tính đến ngày 30 tháng 9 năm 2021

Với Bitcoin hiện đang giao dịch ở mức khoảng 61.000 đô la, Microstrategy hiện nắm giữ 7 tỷ đô la tiền điện tử hàng đầu.

Theo kết quả tài chính quý 3 của MicroStrategy được công bố vào thứ Năm, công ty đã chi tổng cộng 3,160 tỷ đô la để mua Bitcoin mà họ sở hữu, với chi phí trung bình khoảng 27,713 đô la cho mỗi đồng xu.

MicroStrategy lần đầu tiên bắt đầu khám phá Bitcoin như một khoản đầu tư vào năm 2020, khi công ty thực hiện giao dịch mua đầu tiên trị giá 425 triệu đô la. Vào cuối năm ngoái, lượng nắm giữ Bitcoin của MicroStrategy đã vượt quá 1,125 tỷ đô la.

Vào tháng 2 năm nay, công ty lại gây chú ý khi mua thêm 19.452 Bitcoin trị giá 1,026 tỷ đô la, tăng lượng tiền điện tử nắm giữ lên khoảng 4,5 tỷ đô la.

Kể từ đó, MicroStrategy đã liên tục thêm Bitcoin vào bảng cân đối kế toán của mình, với Giám đốc điều hành Michael Saylor, một trong những người ủng hộ thẳng thắn nhất của Bitcoin, nói rõ rằng công ty không có kế hoạch bán.

Các khoản đầu tư Bitcoin của MicroStrategy cũng truyền cảm hứng cho các nhà đầu tư tổ chức như Raoul Pal và các công ty như Square và Tesla theo bước chân của nó.

Vào tháng 12 năm ngoái, Saylor đã công khai khuyên Elon Musk nên chuyển bảng cân đối kế toán của Tesla thành Bitcoin, cho thấy rằng động thái này sẽ là một “lợi ích 100 tỷ đô la”.

Chỉ hai tháng sau, vào tháng 2 năm 2021, Tesla đã thực hiện khoản đầu tư kỷ lục 1,5 tỷ đô la vào Bitcoin.

MicroStrategy có kế hoạch mua thêm Bitcoin

Nhận xét về kết quả tài chính mới nhất, Saylor nhấn mạnh rằng MicroStrategy hiện là công ty sở hữu Bitcoin được giao dịch công khai lớn nhất thế giới và nó “sẽ tiếp tục đánh giá các cơ hội huy động vốn bổ sung để thực hiện chiến lược Bitcoin của chúng tôi”.

Saylor cũng tiết lộ vào thứ Năm rằng cá nhân anh ta nắm giữ 17.732 Bitcoin (khoảng 1,08 tỷ đô la theo giá hiện tại) mà anh ta đã mua với giá trung bình là 9.882 USD mỗi Bitcoin.

Saylor nói thêm rằng anh ấy “đã thông báo cho MicroStrategy về những khoản nắm giữ này trước khi công ty quyết định mua Bitcoin cho chính nó”.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận