Trang chủ Thị trường Kết thúc thị trường: Bitcoin tăng lên tới 50 nghìn đô la với hy vọng được sự chấp thuận của ETF Hoa Kỳ

Kết thúc thị trường: Bitcoin tăng lên tới 50 nghìn đô la với hy vọng được sự chấp thuận của ETF Hoa Kỳ

bởi Yên Bằng

Các nhà phân tích hy vọng sự chấp thuận đó sẽ thúc đẩy một cuộc biểu tình tiền điện tử quý IV.

Bitcoin đã mạnh lên vào thứ Hai khi người mua cố gắng đẩy giá lên mức 50.000 đô la lần đầu tiên kể từ đầu tháng 9. Tiền điện tử đã tăng khoảng 15% trong tuần qua khi các nhà giao dịch dường như thoát khỏi các vị thế bán.

Các nhà phân tích đang chờ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) phê duyệt một sản phẩm giao dịch trao đổi bitcoin (ETF), điều này có thể xảy ra trong vài tuần.

Mặc dù Ủy viên SEC Gary Gensler đã khẳng định lại sở thích của mình đối với ETF bitcoin tương lai được hỗ trợ vào tuần trước (chứ không phải là cái gọi là ETF giao ngay sẽ giữ bitcoin vật lý), một số nhà phân tích hy vọng sự chấp thuận của cơ quan quản lý có thể châm ngòi cho một cuộc biểu tình tiền điện tử cuối năm.

“Nó vẫn sẽ mở ra những cơn bão cho việc áp dụng các tổ chức và hy vọng dẫn đến một quỹ ETF hỗ trợ ngay sẽ được phê duyệt trong tương lai không xa, điều này sẽ cho phép những người bình thường dễ dàng đưa tài sản vào” trong tài khoản môi giới của họ, Marcus Sotiriou, bán hàng nhà giao dịch tại nhà môi giới tài sản kỹ thuật số GlobalBlock có trụ sở tại Vương quốc Anh, đã viết trong một email gửi tới CoinDesk.

Giá mới nhất

  • Bitcoin (BTC), $ 49,308, + 1,1%
  • Ether (ETH), $ 3,411, -1,6%
  • S&P 500: -1,3%
  • Vàng: $ 1,767, + 0,3%
  • Lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm đóng cửa ở mức 1,484%

Tuy nhiên, một số nhà giao dịch vẫn thận trọng với việc đàn áp quy định liên tục đối với tiền điện tử. Vào Chủ nhật, Nikkei đã báo cáo rằng các cơ quan thuế của Nhật Bản đã tiến hành một cuộc kiểm tra quy mô lớn đối với một số cá nhân. Vào cuối tháng này, Bộ Tài chính Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ phát hành một báo cáo về stablecoin có thể đề xuất các quy định giống như ngân hàng cho các tổ chức phát hành stablecoin.

Bitcoin bán khống

Theo một báo cáo của FundStrat, các đột phá kỹ thuật được thực hiện bởi một số loại tiền điện tử vào tuần trước đã dẫn đến “tình trạng thiếu hụt lớn”. Đột phá xảy ra khi nhu cầu đối với một tài sản vượt quá cung, khiến giá tăng trên một mức kháng cự cụ thể. Đối với bitcoin, mức đột phá gần đây khoảng 46.000 đô la cho thấy các nhà giao dịch đang bắt đầu thoát khỏi các vị thế bán.

“Tổng hợp chu kỳ của tôi cho thấy bitcoin có xu hướng tăng vào cuối tháng 11 / tháng 12 trước khi đạt đỉnh”, Mark Newton, giám đốc điều hành và người đứng đầu chiến lược kỹ thuật tại FundStrat đã viết trong một bản tin vào tuần trước.

“Chu kỳ hàng tuần hiện tại cho thấy khả năng suy yếu vào mùa xuân năm 2022 trước đợt phục hồi lớn tiếp theo,” Newton viết. “Do đó, cuộc biểu tình hiện tại này có thể mang tính chất chiến thuật trước khi sự hợp nhất bắt đầu và cuộc biểu tình lớn hơn có thể bắt đầu vào năm tới.”

FundStrat có mục tiêu tăng BTC ban đầu vào khoảng 52.000 đô la.

Các quỹ tiền điện tử thu được 90 triệu đô la tiền mới

Các quỹ tập trung vào Bitcoin đã thu hút được nguồn vốn mới trong ba tuần liên tiếp, sau một thời gian cạn kiệt trong những tháng gần đây, CoinDesk’s Lyllah Ledesma báo cáo.

Các quỹ tập trung vào Bitcoin đã thu về 69 triệu đô la, theo một báo cáo được công bố hôm thứ Hai bởi CoinShares. Đây là tuần thứ ba liên tiếp của dòng tiền vào bitcoin, đẩy lượng tiền tích lũy trong giai đoạn này lên 115 triệu đô la và củng cố xu hướng đảo ngược so với vài tháng trước khi việc mua lại là bình thường.

Các quỹ tiền điện tử tập trung vào Ethereum, blockchain lớn thứ hai, đã chứng kiến 20 triệu đô la đổ vào. Các tài sản kỹ thuật số thay thế dường như cho thấy sự quan tâm giảm dần.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận