Trang chủ Công nghệBlockchain Kết quả rút ra từ Hội nghị thượng đỉnh Blockchain Texas: Miami và Texas có thể xây dựng lò an toàn để khai thác và blockchain không?

Kết quả rút ra từ Hội nghị thượng đỉnh Blockchain Texas: Miami và Texas có thể xây dựng lò an toàn để khai thác và blockchain không?

bởi Thanh Bình
  • Sau lệnh cấm của Trung Quốc đối với tiền điện tử và khai thác, Miami và Texas đang tìm cách trở thành những trung tâm thống trị ở Bắc Mỹ
  • Miami và Texas, hai khu vực ủng hộ tiền điện tử, có các chính sách thu hút các thợ đào và nhà phát triển blockchain đến khu vực này
  • Texas hiện chiếm hơn 14% tỷ lệ băm Bitcoin ở Hoa Kỳ
  • Ngoài việc là thành phố đầu tiên tung ra đồng xu của thành phố, Thị trưởng Suarez đã vận động cho những người khai thác Bitcoin tiếp cận các nhà máy hạt nhân của thành phố.

Sau khi các hoạt động khai thác tiền điện tử bị đặt ngoài vòng pháp luật ở Trung Quốc, một quốc gia từng đóng góp tới 65% tỷ lệ băm của Bitcoin, những người khai thác đã chạy sang các quốc gia khác thân thiện hơn.

Texas và Miami là một trong số những người hưởng lợi lớn nhất từ ​​lệnh cấm tiền điện tử của Trung Quốc. Khi địa điểm khai thác thay đổi, Miami và Texas đã và đang làm gì để thiết lập mình thành nơi trú ẩn an toàn cho các thợ đào và blockchain?

Phương pháp tiếp cận Miami

Miami đã trở thành đô thị đầu tiên trên thế giới chấp nhận đóng góp bằng tiền điện tử thông qua tiền điện tử của riêng mình. Hai tháng sau khi ra mắt MiamiCoin, thành phố Nam Florida thông báo rằng họ đã kiếm được hơn 7 triệu đô la cho thành phố.

Phương pháp tiếp cận tiền điện tử của Miami chủ yếu được thúc đẩy bởi thị trưởng Francis Suarez, người luôn ủng hộ tiền điện tử. Ngoài ra, Thị trưởng Suarez đã lưu ý rằng tiền điện tử là “ưu tiên lớn” đối với anh ấy khi anh ấy cố gắng xây dựng Miami thành thủ đô tiền điện tử của thế giới.

Thị trưởng Suarez đang thúc đẩy việc nộp thuế bằng Bitcoin và nhân viên được trả lương bằng Bitcoin. Thị trưởng ủng hộ Bitcoin cũng ủng hộ việc khai thác tiền điện tử, vì thành phố có vẻ sẽ trở thành một địa điểm khai thác lớn ở Bắc Mỹ.

Tại Hội nghị khai thác kỹ thuật số Bitmain, Thị trưởng Suarez đã ủng hộ mạnh mẽ việc áp dụng công nghệ sáng tạo ở Miami. Ngoài ra, Suarez cũng đã tổ chức Satoshi’s White Paper trên trang web của chính phủ Miami.

Thị trưởng Suarez đã vận động để những người khai thác Bitcoin có quyền truy cập vào các nhà máy hạt nhân của thành phố. Ông tin rằng năng lượng hạt nhân trong thành phố có thể cho phép các thợ mỏ tiếp cận với nguồn điện rẻ tiền và nằm xa khu dân cư.

Theo Thị trưởng Francis Suarez, những lo ngại về tác động môi trường của Bitcoin “xuất phát từ thực tế là rất nhiều hoạt động khai thác đã được thực hiện ở các nước sản xuất than”. Ông đưa ra một giải pháp đôi bên cùng có lợi có thể thiết lập Miami trên bản đồ khai thác.

Texas đang giành chiến thắng trong cuộc chiến thu hút thợ đào Bitcoin

Texas đã và đang thiết lập một cấu trúc để thu hút các thợ mỏ đang tìm kiếm một nơi để định cư. Ví dụ: tại Hội nghị thượng đỉnh Blockchain Texas được tổ chức ở Austin, Thượng nghị sĩ Ted Cruz đã cho rằng khí đốt tự nhiên bị lãng phí có thể được sử dụng để khai thác tiền điện tử.

Ông tin rằng những người khai thác sẽ được hưởng lợi trong khi giúp ngành năng lượng mang lại sự ổn định hơn cho mạng lưới sản xuất điện của bang.

Thượng nghị sĩ Ted Cruz nói;

“Trong 5 năm nữa, tôi kỳ vọng sẽ thấy một địa hình khác biệt đáng kể, với việc khai thác Bitcoin đóng một vai trò quan trọng [trong việc] củng cố và tăng cường khả năng phục hồi của lưới điện.”

Thống đốc của Texas, Greg Abbott, là một tín đồ lớn khác về tiền điện tử. Vào tháng 6, Texas đã công nhận giao dịch blockchain và tiền điện tử là hợp pháp, mở đường cho các công ty trong lĩnh vực này dễ dàng hoạt động hơn ở đó.

Bộ đôi chia sẻ quan điểm rằng hàng triệu mét khối khí đốt tự nhiên được đốt cháy trong các giếng dầu ở Texas giờ đây có thể được sử dụng để cung cấp năng lượng cho hàng nghìn máy chủ và máy tính dành riêng cho việc khai thác Bitcoin.

Trong khi Texas đang thúc đẩy việc thành lập của mình như một trung tâm khai thác, bang này đã chiếm hơn 14% tỷ lệ băm Bitcoin ở Hoa Kỳ, Texas hiện có cơ sở khai thác lớn nhất ở Bắc Mỹ ở Rockdale.

Cơ sở Whinstone rộng 100 mẫu Anh bao gồm 115.000 máy chủ máy tính khai thác Bitcoin. Chad Harris, Giám đốc điều hành của Whinstone, đã tiết lộ rằng công ty hiện đang xây dựng bốn tòa nhà mới sẽ tăng gấp đôi công suất khai thác. Ngoài ra, Whinstone chỉ là một trong số nhiều công ty xây dựng các trang trại khai thác quy mô lớn ở vùng nông thôn Texas.

Texas không chỉ khuyến khích khai thác; nó cũng đang khuyến khích tiền điện tử. Theo một cuộc khảo sát, nhiều người ở Texas có xu hướng hướng tới các quy định thân thiện của ngành công nghiệp. Triển vọng này sẽ giúp Texas có thể nắm bắt được những người di cư Bitcoin.

Tại sao bạn nên quan tâm?

Texas và Miami đã có cái nhìn tích cực đối với tiền điện tử và đang đặt cơ sở hạ tầng để biến chúng thành nơi trú ẩn an toàn cho blockchain và khai thác. Chúng tôi đã thấy các hoạt động khai thác và blockchain gia tăng ở những khu vực này, khiến chúng có thể trở thành thủ đô tiền điện tử trong tương lai.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận