Trang chủ Thị trường Kẻ trộm danh tính đánh cắp thông tin ID từ ví Chivo của El Salvador

Kẻ trộm danh tính đánh cắp thông tin ID từ ví Chivo của El Salvador

bởi Đông Nghi

Những kẻ trộm danh tính từ El Salvador bắt đầu đánh cắp thông tin cá nhân từ ví Bitcoin của đất nước Chivo. Trong tin tức Bitcoin hôm nay, chúng ta đang tìm hiểu thêm về nó.

Người dùng Cynthia Gutierrez ban đầu không muốn tải ví xuống nhưng khi phát hiện ra rằng kẻ trộm Identity đang tung ra các ví được liên kết với thông tin cá nhân của ai đó, cô ấy đã tải xuống ví để kiểm tra. Cô ấy nhập thông tin cá nhân của mình nhưng ngay sau đó một màn hình hiển thị cho biết rằng số tài liệu của cô ấy đã có trong hệ thống và được liên kết với một chiếc ví. Cô ấy đã chụp ảnh màn hình và yêu cầu sự giúp đỡ vì sợ rằng dữ liệu của mình sẽ bị sử dụng vào mục đích bất chính. Trường hợp của cô ấy là một trong số hàng trăm trường hợp mà người dân Salvador đã phản ánh trên phương tiện truyền thông xã hội và cho chính quyền địa phương kể từ khi Bitcoin được thiết lập như một cuộc đấu thầu hợp pháp và Chivo bắt đầu được sử dụng trong nước.

Một tổ chức nhân quyền ở El Salvador, Cristosal, đã nhận được 755 thông báo về những người báo cáo hành vi trộm cắp danh tính với Chivo Wallets như giám đốc của tổ chức Rina Montti cho biết. Trong hầu hết các trường hợp, những người dùng bị ảnh hưởng đã cố gắng kích hoạt ví sau khi họ biết rằng nhiều người đã báo cáo danh tính của họ bị đánh cắp để tải xuống và sử dụng ví. Các tin tặc đã có động cơ sau khi chủ tịch Nayib Bukele nói rằng mỗi người tải xuống ví sẽ nhận được Bitcoin trị giá 30 đô la do chính quyền của tổng thống cung cấp.

Bukele đã đặt đất nước Trung Mỹ của mình vào trung tâm của sự chú ý về tương lai của tiền tệ và nhiều người đã chỉ trích quyết định của anh ấy trong việc đưa Bitcoin trở thành một cuộc đấu thầu hợp pháp tại quốc gia này. Tổng thống phủ nhận rằng việc chấp nhận BTC sẽ là bắt buộc nhưng người dân El Salvador cảm thấy bối rối bởi sự khác biệt giữa những gì tổng thống nói và những gì luật quy định sau đó. Các cuộc thăm dò cho thấy 65% ​​đến 70% người dân phản đối việc áp dụng Bitcoin và có các cuộc tuần hành phản đối trên đường phố. Tuy nhiên, hơn 2 triệu người đã tải xuống ví như một phần của chương trình nghị sự tích cực bao gồm khai thác BTC với sự trợ giúp của năng lượng núi lửa.

Theo trang web chính thức của Chivo, việc mở tài khoản yêu cầu nhập số DUI từ trước và sau, sau đó thực hiện nhận dạng khuôn mặt để kiểm tra danh tính của người đăng ký. Tuy nhiên, nhiều ý kiến ​​cho rằng hệ thống này có sai sót. Khi Adam Flores, một Youtuber người Salvador, nghe nói về vụ hack, anh ta nhớ rằng bà của mình đã không mở ví của mình nên anh ta quyết định kiểm tra nó. Mặc dù anh ấy chỉ có một bản sao DUI của cô ấy, anh ấy đã thử và ứng dụng được chấp nhận là hợp lệ. Flores sau đó đã được yêu cầu nhận dạng khuôn mặt trực tiếp nhưng anh ta đã chụp một bức ảnh áp phích của Sarah Connor từ Terminator. Chiếc ví sau đó đã chào đón bà của anh ấy và giải phóng 30 đô la.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận