Trang chủ Thị trường IOTA ra mắt hợp đồng thông minh beta để thúc đẩy khả năng tương tác

IOTA ra mắt hợp đồng thông minh beta để thúc đẩy khả năng tương tác

bởi Bình An

Nền tảng này sẽ cho phép các nhà phát triển thiết lập các thông số riêng lẻ cho phí thực hiện, một tính năng dự kiến ​​sẽ giảm giá phí xuống gần bằng không.

IOTA Foundation đã công bố phát hành chức năng hợp đồng thông minh phiên bản beta của mình với mục tiêu giải quyết các thách thức thị trường về giới hạn khả năng mở rộng và phí giao dịch cao, cũng như các thành phần được báo cáo ra mắt chưa được chứng kiến ​​cho đến nay trong không gian.

Nền tảng phi lợi nhuận của IOTA tập trung vào các sáng kiến ​​phát triển và nghiên cứu mã nguồn mở để thúc đẩy việc áp dụng trong không gian công nghệ sổ cái phân tán (DLT), cùng với nền tảng gốc của nó, Tangle.

Dịch vụ hợp đồng thông minh sẽ thúc đẩy khả năng tương tác và tiêu chuẩn hóa thông qua tích hợp Máy ảo Ethereum (EVM), khả năng đa năng cho các nhà phát triển viết ngôn ngữ chương trình với Tiny Go, Rust và Ethereum’s Solidity, cũng như cho phép các nhà phát triển đánh dấu phí thực thi duy nhất, trong số các tính năng khác.

Thứ hai là một sự khác biệt nổi bật so với blockchain Ethereum và có thể thúc đẩy đáng kể việc giảm phí trên toàn mạng, khi nhóm các đối thủ cạnh tranh tìm cách xác thực hợp đồng thông minh tăng lên.

Vào tháng 3 năm nay, nền tảng này đã công bố phát hành Giao thức hợp đồng thông minh IOTA alpha, được thiết kế để khuyến khích các nhà phát triển xây dựng các hợp đồng thông minh, cũng như tài chính phi tập trung (DeFi) và các ứng dụng token không thể sử dụng được.

Người đồng sáng lập và chủ tịch của IOTA Foundation Dominik Schiener nói với Cointelegraph rằng việc bổ sung chức năng hợp đồng thông minh sẽ “thêm một thành phần quan trọng vào hệ sinh thái IOTA. Chúng cho phép bất kỳ ai xây dựng các dApp có thể kết hợp và phức tạp bằng cách sử dụng công cụ Ethereum tiêu chuẩn của ngành trong khi dựa vào cảm giác lớp cơ sở và có thể dự đoán được, phí thực hiện thấp. “

“Hợp đồng thông minh IOTA cũng cho phép chuyển giao tài sản qua các chuỗi một cách dễ dàng, mang lại hệ sinh thái IOTA – và bất kỳ ai khác quan tâm – cơ hội chưa từng có về tiện ích, khả năng tổng hợp và khả năng mở rộng,” Schiener nói.

Schiener nói rằng các hợp đồng thông minh IOTA đặc biệt ở chỗ chúng cung cấp mức phí thấp, có thể dự đoán được và minh bạch. Phí thực hiện hợp đồng thông minh có thể dự đoán được, không biến động và hoàn toàn do chủ sở hữu chuỗi quy định. “

“Khả năng các chuỗi cạnh tranh để giành được‘ công việc ’thực hiện hợp đồng thông minh tạo ra động lực bổ sung để đẩy phí thực thi lên mức tối thiểu tuyệt đối – bao gồm cả 0. Các khoản phí khác không phải trả bằng bất kỳ hình thức nào mà chủ sở hữu chuỗi yêu cầu, mang lại sự linh hoạt bổ sung. Tóm lại, đó là ‘giấc mơ ướt át’ của nhà điều hành DeFi. ”

Bài viết liên quan

Để lại bình luận