Trang chủ Thị trường IOTA phát hành hợp đồng thông minh Beta trên 2.0 DevNet

IOTA phát hành hợp đồng thông minh Beta trên 2.0 DevNet

bởi Diễm Thư

IOTA gần đây đã phát hành phiên bản beta của mình cho các hợp đồng thông minh trên IOTA 2.0 DevNet. Với sự tích hợp mới nhất, IOTA cuối cùng đã tham gia Web3, cung cấp hỗ trợ sớm cho EVM (Máy ảo Ethereum.)

IOTA hiện đang làm việc để mở rộng hỗ trợ EVM để đạt được hiệu quả hơn nữa. Nó cũng hỗ trợ các hợp đồng thông minh được chuẩn bị thông qua TinyGo và Solidity. Hơn nữa, liên doanh dự định chuyển các hợp đồng thông minh lên mạng chính IOTA.

IOAT sẽ trở thành một giải pháp tương tác không tin cậy, không có cảm giác và liền mạch cho các hợp đồng thông minh bằng cách tích hợp khung mã hóa. Đó là lý do tại sao mọi dự báo của IOTA đều dự đoán triển vọng tích cực cho nền tảng.

Việc tích hợp mang lại triển vọng vô hạn để phát triển dApp và các dự án Web3 khác trên nền tảng này. IOTA nhằm giải quyết các nhược điểm liên quan đến khả năng tương tác, khả năng tổng hợp, khả năng mở rộng và phí khi phát hành. Ngoài ra, phiên bản beta sẽ chuẩn bị một hệ sinh thái cho những người áp dụng và xây dựng sớm để tận dụng sự phát triển bùng nổ của lĩnh vực này.

Nó sẽ cho phép người dùng triển khai các chuỗi hợp đồng thông minh mà không phải trả thêm phí hoặc rắc rối. Họ thậm chí không cần tiến hành đấu giá hoặc xin phép quá trình này. Chủ sở hữu chuỗi có thể đặt giá thực hiện, điều này sẽ tạo ra cảm giác cạnh tranh lành mạnh giữa các chuỗi. Nó mở đường cho người dùng nhận được mức giá tốt nhất để thực hiện các hợp đồng thông minh trên các tùy chọn có thể có khác nhau trong lĩnh vực này.

Các chủ sở hữu chuỗi thông minh thậm chí có thể xác định tokenomics và chuỗi của họ với nhiều chức năng hơn trên đường. Ngoài ra, các bản nâng cấp sắp tới sẽ cho phép chủ sở hữu chuỗi giảm phí giao dịch, thưởng cho người xác thực bằng các token gốc. Do đó, nó sẽ tạo ra một nền kinh tế nội tại, loại bỏ các rào cản gia nhập đối với các dApp.

IOTA đã triển khai chức năng hợp đồng thông minh của mình để giải quyết nhu cầu ngày càng tăng về các giải pháp sáng tạo. IOTA đã thiết kế các chuỗi hợp đồng thông minh được chia nhỏ để kết hợp sổ cái DAG có thể mở rộng và vô cảm. Bản phát hành cũng giải quyết các vấn đề như tạo nền tảng tích hợp và loại bỏ các rào cản gia nhập.

Ngay cả lớp cơ sở của IOTA có thể xử lý hơn 1.000 TPS (giao dịch mỗi giây.) Đó là lý do tại sao việc tích hợp sẽ đóng vai trò như một lớp bảo mật chia sẻ lý tưởng và neo tin cậy cho các hợp đồng thông minh IOTA. Với cơ sở hạ tầng DAG của Tangle, IOAT có thể thực hiện các hợp đồng thông minh sau đó trong khi mở rộng chúng theo chiều ngang.

Nền tảng đã đạt được thông lượng bổ sung bằng cách thêm chuỗi hợp đồng thông minh bổ sung. Hơn nữa, nó tạo điều kiện ổn định trong khi duy trì khả năng tương tác và khả năng tổng hợp hoàn chỉnh của các hợp đồng thông minh bằng cách sử dụng IOTA như một cầu nối tài sản vô cảm và đáng tin cậy.

Đây là lý do tại sao cộng đồng lại hào hứng với các hợp đồng thông minh IOTA:

  • Các hợp đồng thông minh này là token L1 cho các cầu nối tài sản vô cảm, nguyên tử và không đáng tin cậy
  • IOTA cung cấp phát triển khung linh hoạt để xây dựng các dApp tùy chỉnh
  • Các hợp đồng thông minh đi kèm với khả năng tương thích với sharding và cung cấp các ưu đãi
  • Họ hỗ trợ hoàn toàn Máy ảo Ethereum
  • Người dùng có thể xây dựng các hợp đồng thông minh trong Rust and Go và Solidity

Phiên bản alpha của hợp đồng thông minh IOTA cho thấy khả năng chạy hợp đồng thông minh của IOTA. Nó cho phép người dùng tạo ra nhiều chuỗi trong khi chúng được neo vào L-1 IOTA Tangle.

Hơn nữa, các nhà phát triển có thể bắt đầu chuẩn bị các hợp đồng thông minh trong môi trường thử nghiệm cá nhân. Tuy nhiên, phiên bản alpha không hỗ trợ tính năng triển khai. Nó cũng cấm người dùng chạy các hợp đồng thông minh trên các mạng công cộng.

Bản phát hành beta thay đổi tất cả điều này bằng cách thêm các yếu tố cải tiến. Các yếu tố cho phép người dùng sử dụng IOTA để chuẩn bị các hợp đồng thông minh một cách liền mạch. Ngoài ra, IOTA cũng cung cấp một số tính năng mới như:

  • Hỗ trợ mở rộng cho chuỗi hợp đồng thông minh của sổ cái UTXO
  • Yêu cầu ngoài sổ cái
  • Công cụ lược đồ

IOTA đã nhanh chóng trở thành một nền tảng triển khai hợp đồng thông minh lý tưởng với những chức năng này. Khi liên doanh có kế hoạch bổ sung nhiều tính năng hơn, chắc chắn nó cũng sẽ leo qua các thứ hạng trên thị trường.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận