Trang chủ CoinBitcoin IMF tích cực tham gia với El Salvador về Bitcoin

IMF tích cực tham gia với El Salvador về Bitcoin

bởi Bình An

Khoản vay của IMF và việc áp dụng Bitcoin sẽ giúp người Salvador tiếp cận nhiều phương thức thanh toán hơn ở một quốc gia nơi hơn 3/4 công dân không sử dụng ngân hàng

Quyền Giám đốc Bộ phận Tây bán cầu của Quỹ Tiền tệ Quốc tế, Nigel Chalk, đã xác nhận IMF sẽ tiếp tục hợp tác với chính phủ El Salvador liên quan đến việc quốc gia này chấp nhận Bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp.

“Chúng tôi tích cực tham gia với chính phủ El Salvador và giúp họ suy nghĩ thấu đáo một số rủi ro và nhược điểm để giải quyết chúng,” Chalk nói trong một cuộc họp báo.

Tuy nhiên, ông bày tỏ lo ngại về quyết định của El Salvador, đồng thời nói thêm rằng quyết định này đặt ra các câu hỏi về ổn định tài chính và tài khóa.

Ông nói: “Có những vấn đề tài chính liên quan đến việc sử dụng Bitcoin như một loại tiền tệ hợp pháp.”

“Và cũng có nguy cơ có thể xảy ra trong điều kiện chống khủng bố. Chúng tôi đang làm việc với El Salvador để xem xét điều này.”

Chalk nói thêm rằng vấn đề Bitcoin sẽ được thương lượng giữa quỹ và quốc gia về Điều IV của thỏa thuận IMF, liên quan đến các nghĩa vụ liên quan đến các thỏa thuận trao đổi.

IMF quyết định về khoản vay dự kiến ​​vào tháng 11

Gần đây, Chủ tịch ngân hàng trung ương El Salvador, Douglas Rodriguez cho biết việc áp dụng Bitcoin đầu tiên của đất nước này sẽ không phải là trở ngại để chính phủ đạt được thỏa thuận cho vay 1,3 tỷ USD với IMF.

Ông cho biết tiền điện tử sẽ không được coi là tài sản đầu cơ nữa mà sẽ được thừa nhận là một hệ thống thanh toán hợp pháp được hỗ trợ bởi Chivo – ví Bitcoin của chính phủ.

“Chúng tôi không thấy bất kỳ rủi ro nào. Có lẽ, rủi ro tăng lên,” Rodriguez nói.

“Bitcoin sẽ trở thành một hệ thống thanh toán, một hệ thống bao gồm tài chính.”

Vào tháng 6, Tổng thống El Salvador Nayib Bukele tuyên bố rằng Bitcoin sẽ trở thành đấu thầu hợp pháp ở quốc gia của ông. Vài ngày sau, cơ quan lập pháp Salvador đã thông qua Luật Bitcoin, có hiệu lực vào tháng 9.

IMF dự kiến ​​sẽ công bố đánh giá mới nhất của mình về tài chính và kinh tế của El Salvador vào tháng tới.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận