Trang chủ Thị trường Grayscale xác nhận nó sẽ áp dụng cho Bitcoin ETF

Grayscale xác nhận nó sẽ áp dụng cho Bitcoin ETF

bởi Yên Bằng

Grayscale cho biết họ sẽ cố gắng thiết lập một ETF Bitcoin giao ngay được chấp thuận.

Grayscale đã xác nhận kế hoạch của một quỹ giao dịch trao đổi (ETF).

Các kế hoạch của nhà điều hành quỹ Bitcoin lớn nhất ETF

Grayscale Investments xác nhận rằng họ đang có kế hoạch nộp đơn đăng ký để chuyển đổi dịch vụ ủy thác Bitcoin sang sản phẩm Bitcoin ETF.

Người phát ngôn của công ty tiết lộ rằng họ đã quyết định nộp đơn tham gia ETF sau khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC), cơ quan quản lý tài chính hàng đầu tại Hoa Kỳ, bật mí cho đơn đăng ký ETF Bitcoin đầu tiên do ProShares đệ trình.

Sự chấp thuận của một quỹ ETF dựa trên Bitcoin đã được gọi là một bước ngoặt đối với ngành công nghiệp tiền điện tử sẽ giúp hợp pháp hóa loại tài sản giữa các nhà đầu tư truyền thống. Giá trị cơ bản của sản phẩm ETF được ủy quyền được gắn với các hợp đồng tương lai trên Chicago Mercantile Exchange (CME) và dự kiến ​​ra mắt vào ngày mai trên Sở giao dịch chứng khoán New York.

Trong một chủ đề Twitter, Jennifer Rosenthal, Giám đốc Truyền thông tại Grayscale, cho biết công ty trước đây đã chờ đợi một số chỉ dẫn chính thức từ SEC. “Hôm nay, tôi vui mừng xác nhận rằng Grayscale sẽ nộp đơn xin chuyển đổi GBTC thành ETF ngay khi có chỉ dẫn rõ ràng, chính thức từ SEC,” Rosenthal nói.

Không giống như các hồ sơ ETF gần đây theo dõi các dẫn xuất hợp đồng tương lai, Grayscale sẽ hướng đến một ETF được hỗ trợ vật lý, còn được gọi là ETF giao ngay. Nếu được chấp thuận, nó có thể là ETF Bitcoin giao ngay đầu tiên tung ra thị trường chứng khoán Hoa Kỳ.

Hiện tại Grayscale cho phép các nhà đầu tư tiếp xúc với Bitcoin thông qua một quỹ tín thác riêng được gọi là Grayscale Bitcoin (GBTC) phát hành cổ phiếu giao dịch trên thị trường chứng khoán Hoa Kỳ. Nó có hơn 38,6 tỷ đô la được phân bổ cho GBTC trong tổng số 52,6 tỷ đô la tài sản được quản lý (AUM).

Mặc dù GBTC từ lâu đã là một phương tiện đầu tư quan trọng trong không gian tiền điện tử, nhưng nó có những hạn chế liên quan đến chi phí đầu vào cao.

Do cách cấu trúc sản phẩm của GBTC, cổ phiếu của GBTC thường giao dịch ở mức cao hoặc chiết khấu. Bằng cách chuyển sang sản phẩm ETF, Grayscale nhằm mục đích loại bỏ sự khác biệt về giá. Do đó, việc Grayscale chuyển sang ETF sẽ cho phép định giá tốt hơn và làm cho Bitcoin có sẵn cho nhiều nhà đầu tư tổ chức hơn.

Rosenthal nói thêm rằng họ đã lên kế hoạch nộp một tài liệu cụ thể với các cơ quan quản lý có tên là 19B-4 để chuyển đổi quỹ ủy thác GBTC của họ thành ETF vào tuần tới. Sau khi yêu cầu, SEC sẽ công bố quyết định của mình trong 75 ngày.

Tuy nhiên, tham vọng của Grayscale trong việc tung ra một ETF Bitcoin giao ngay có thể gặp phải sự kháng cự từ SEC. Chủ tịch của công ty, Gary Gensler, trước đó đã nói rằng ông chỉ cảm thấy thoải mái với các ETF dựa trên tương lai. Theo Gensler, ETF Bitcoin dựa trên tương lai cung cấp khả năng bảo vệ nhà đầu tư tốt hơn.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận