Trang chủ Thị trường Giám đốc điều hành của Yieldly cho biết khả năng tương tác trong DeFi quan trọng hơn một blockchain dẫn đầu thị trường

Giám đốc điều hành của Yieldly cho biết khả năng tương tác trong DeFi quan trọng hơn một blockchain dẫn đầu thị trường

bởi Tiến Mạnh

Tài chính phi tập trung (DeFi) chắc chắn là một trong những dịch vụ hàng đầu của thị trường tiền điện tử. DeFi đã cung cấp cho người dùng các lựa chọn thay thế cho các khoản đầu tư truyền thống mà nếu không họ sẽ không thể tiếp cận và đây là một trong những yếu tố chính thúc đẩy sự phát triển của không gian.

Hiện tại, có một số blockchains mà các giao thức DeFi được lập trình, cụ thể là; Ethereum, Solana, Cardano, Algorand, được xây dựng dựa trên Yieldly, trong số những loại khác. Các blockchain này dường như đang trong một cuộc chạy đua vũ trang để đảm bảo thị phần nhất và dẫn đầu không gian. Tuy nhiên, Giám đốc điều hành của Yieldly, Sebastian Quinn không tin rằng đây là cách để giành chiến thắng. Thay vào đó, Quinn nói, nên tập trung nhiều hơn vào khả năng tương tác giữa các blockchains.

Quinn đã ngồi xuống với NewsBTC cho một cuộc phỏng vấn, nơi CEO chia sẻ suy nghĩ về không gian, các blockchain có thể lập trình và một số thông tin chi tiết độc quyền về danh sách tương lai của token gốc YLDY của Yieldly.

NewsBTC: Bạn có thể cho chúng tôi biết về nền tảng của bạn và điều gì đã dẫn đến Yieldy?

Sebastian Quinn: Đào tạo chuyên môn của tôi là về luật doanh nghiệp. Tôi đã làm việc trong lĩnh vực luật doanh nghiệp trong khoảng 5 năm với nhiều lĩnh vực chủ yếu là tài chính doanh nghiệp và mua bán – sáp nhập. Thông qua đó, chúng tôi đã thấy rất nhiều giao dịch công nghệ thú vị và tôi đã chuyển toàn thời gian sang lĩnh vực công nghệ để thực hiện một số việc – tư vấn và hỗ trợ các công ty khởi nghiệp. Tôi đã tư vấn cho một số ICO đầu tiên đã từng xảy ra.

Sau đó, trong suốt năm 2017, chúng tôi đã hỗ trợ một số ICO cực kỳ thành công và một số công ty, cho đến ngày nay, vẫn hoạt động đặc biệt tốt. Trong thời gian đó, tôi cũng đã thiết lập một trong những công cụ tăng tốc AI và blockchain đầu tiên, với nhóm JD.com, một công ty lớn được niêm yết trên sàn Nasdaq. Chúng tôi bắt đầu nhận thấy mối quan tâm ban đầu mà các tập đoàn lớn dành cho việc hiểu và muốn làm việc với công nghệ sổ cái phân tán.

Trong ba hoặc bốn năm qua, chúng tôi đã tiếp tục công việc của mình trong lĩnh vực này, theo dõi rất rõ các xu hướng là gì và tiếp tục đầu tư vào các dự án. Khoảng hai năm trước, chúng tôi bắt đầu nhận thấy sự thay đổi trong các dự án trong danh mục đầu tư của mình và những dự án mà chúng tôi đã tư vấn, đang xây dựng nhiều hơn nữa đối với các sản phẩm DeFi trong không gian.

Chúng tôi nghĩ rằng đã đến lúc sử dụng tất cả những gì đã học được và thực sự tạo ra một sản phẩm DeFi kết hợp những hiểu biết của chúng tôi về cả tiền điện tử, tài chính doanh nghiệp và sau đó là trải nghiệm thực tế và sống động về những gì các công ty lớn như JD.com đang tìm kiếm khi họ đang suy tính cách tiền điện tử hoặc DeFi có thể được sử dụng cho các trường hợp sử dụng tài chính truyền thống. Chắc chắn là từ trải nghiệm đó.

NewsBTC: Tại sao bạn chọn xây dựng trên Algorand thay vì các blockchain khác?

Sebastian Quinn: Cơ hội thương mại, về mặt thương mại, chúng tôi biết rằng chúng tôi có thể có lợi thế thương mại nếu chúng tôi là một trong những người đầu tiên trên thị trường cung cấp DeFi trên một Lớp lớn 1. Algorand, với tư cách là một giao thức, có một số lợi thế kỹ thuật so với Ethereum . Algorand nhanh hơn đáng kể và bạn có 40.000 TPS. Đó là chi phí cực kỳ thấp và đáng tin cậy. Phí gas và giao dịch không dao động. Nó cũng là âm carbon rất quan trọng đối với chúng tôi.

Nó cũng có lợi thế kỹ thuật. Nó đã tồn tại hơn 2 năm và nó chưa bao giờ ngoại tuyến. Tiền điện tử cần được xây dựng để thu hút 100 triệu người dùng tiếp theo và nó phải được xây dựng theo cách cực kỳ thân thiện với người dùng. Algorand đánh dấu vào tất cả các ô đó. Công nghệ này về cơ bản là thân thiện với người dùng hơn so với các công ty cùng ngành vào thời điểm hiện tại.

NewsBTC: Token gốc của Yieldly (YLDY) vừa được liệt kê trên sàn giao dịch MEXC, có bất kỳ danh sách trao đổi nào khác mà chúng tôi nên mong đợi không?

Sebastian Quinn: Chúng tôi đã chiến đấu hết mình với việc Yiedly là sản phẩm DeFi đầu tiên trên Algorand và cũng được các sàn giao dịch công nhận niêm yết token của chúng tôi. Token của chúng tôi được xây dựng trên Algorand và Algorand Standard Asset (ASA), điều đó có nghĩa là hầu hết các sàn giao dịch thường chưa tích hợp công nghệ của họ để cho phép ASA đó.

Chúng tôi rất may mắn là ASA đầu tiên được liệt kê trên MEXC. Ngoài ra, chúng tôi đã chủ động tương tác với Probit của sàn giao dịch Hàn Quốc. Chúng tôi sẽ được liệt kê ở đó trong thời gian tới, biến YLDY trở thành token ASA đầu tiên được liệt kê ở Hàn Quốc.

Về danh sách sàn giao dịch trong tương lai, có một số cuộc thảo luận hiện đang diễn ra với các sàn giao dịch thương hiệu. Không cần đưa trò chơi đi, về cơ bản bạn có thể xác định sàn giao dịch nào đang rất công khai khi muốn niêm yết tài sản của Algorand. Chúng tôi đang hợp tác chặt chẽ với các đối tác của mình để quản lý và khởi chạy token của chúng tôi trên các sàn giao dịch đó.

NewsBTC: Hiện tại, khi mọi người nghĩ về NFT, họ nghĩ đến Ethereum. Làm thế nào Yieldly có kế hoạch thúc đẩy việc áp dụng NFT nhiều hơn trên blockchain Algorand?

Sebastian Quinn: Một trong những điều thú vị nhất đã xảy ra trong tiền điện tử trong năm nay là sự ra đời của tất cả sự quan tâm đến NFT như một tài sản. Đây là một sản phẩm thu hút rất nhiều người. Nó chạm đến một số lượng lớn các nhóm lợi ích.

Bạn đúng khi nói rằng phần lớn điều đó xảy ra trong Ethereum, nhưng không có lý do thực sự nào khiến đó là miền độc quyền. NFT trên Algorand có rất nhiều ý nghĩa. Thân thiện với người dùng, giao dịch rẻ, rẻ để đúc, đó là một quá trình đơn giản để tạo NFT trên Algorand.

Chúng tôi đang thực hiện một quá trình để tạo ra các công cụ cho phép một hệ sinh thái phát triển và lành mạnh trên Algorand. Chúng tôi đã có thứ gì đó theo thứ tự khoảng 400 người sáng tạo quảng cáo chiêu hàng và gửi NFT để phân phối cho cộng đồng. Chúng tôi đã có những người sáng tạo NFT trên Ethereum liên hệ và yêu cầu chúng tôi giúp đỡ để khai thác Algorand vì họ muốn mang bộ sưu tập NFT của mình qua.

Chúng tôi nghĩ rằng đó chỉ là vấn đề thời gian. Sẽ có một hệ sinh thái NFT có thể có cơ hội cạnh tranh với một số hệ sinh thái NFT lớn trong tiền điện tử vào lúc này.

NewsBTC: Yieldly khác với các giao thức DeFi khác trên blockchain Algorand và tất nhiên, trên các blockchain có thể lập trình khác như Solana như thế nào?

Sebastian Quinn: Chúng tôi luôn muốn là người đầu tiên chứng minh rằng các ứng dụng cho DeFi có thể tồn tại trên Algorand. Các con số tự nó nói lên điều kiện xác nhận. Vào thời kỳ đỉnh cao của chúng tôi, chúng tôi đã đặt khoảng 160 triệu đô la trong các nhóm đặt cược của mình. Chúng tôi thường xuyên đạt được mốc 100 triệu đô la đó.

Không có đối thủ cạnh tranh, như nó vẫn tồn tại, ở Algorand. Chúng tôi tiếp tục xây dựng các sản phẩm quan trọng để chứng minh các trường hợp sử dụng mở rộng của chúng tôi cho DeFi. Chúng tôi có các nhóm đặt cọc không chỉ cho Yieldly, chúng tôi có các nhóm đặt cược cho nhiều dự án trên Algorand. Chúng tôi có sự đa dạng lớn nhất về tài sản cho bất kỳ ai nắm giữ token ALGO hoặc ASA để phân bổ các tài sản đó vào các sản phẩm của chúng tôi.

Cách chúng tôi cạnh tranh với các giao thức trên các blockchain khác là thông qua các trường hợp sử dụng tuyệt vời mà chúng tôi đang chủ động cố gắng giải quyết trên Algorand. Chúng tôi cạnh tranh bằng cách có công nghệ được xây dựng trên một giao thức kỹ thuật tốt hơn.

NewsBTC: Bạn vui mừng nhất về những đổi mới nào trong không gian DeFi?

Sebastian Quinn: Một lĩnh vực đang thu hút sự chú ý của chúng tôi vào lúc này là giao điểm giữa những gì đang xảy ra với NFT và những gì đang xảy ra với DeFi, nơi chúng đang hội tụ. Chúng tôi đang thấy những điều thực sự thú vị xảy ra khi với NFT thông minh, mọi người có thể làm được nhiều việc hơn là chỉ nắm giữ chúng. Bạn đang nhận được cổ tức từ các NFT đó.

Từ quan điểm công nghệ, điều đó mở ra một loạt các trường hợp sử dụng để tạo ra các sản phẩm tài chính hoặc sản phẩm tài chính giả thú vị hơn. Tôi nghĩ rằng có khá nhiều đổi mới vẫn chưa được thực hiện.

Sau đó, bất cứ điều gì liên quan đến cách thức mà môi trường quản lý đang cân nhắc cách đối phó với DeFi và việc chấp nhận DeFi như một sản phẩm trong công nghệ, sẽ có thể được nhiều người sử dụng và truy cập hơn.

NewsBTC: Bạn sẽ nói thành tựu lớn nhất của bạn trong một năm hoạt động Yieldly là gì?

Sebastian Quinn: Đó là một năm hoang dã. Tất cả mọi người trong ngành này đều biết tốc độ là vô song so với hầu hết các ngành khác. Mọi thứ diễn ra cực kỳ nhanh chóng. Tôi muốn nói rằng ra mắt sản phẩm và nhận được sự xác thực từ người dùng rằng những thứ chúng tôi đã xây dựng có ý nghĩa quan trọng đối với họ.

Chúng tôi rất vui mừng được nỗ lực tạo ra những sản phẩm tồn tại lâu dài và phù hợp với ngành công nghiệp mới bắt đầu và tạo ra một số đột phá rất thú vị trong suốt chặng đường.

NewsBTC: Bạn có thấy một blockchain như Algorand sẽ vượt qua Ethereum trong tương lai không?

Sebastian Quinn: Chúng tôi hơi theo thuyết bất khả tri về công nghệ. Thế giới quan của chúng tôi được thông báo bởi nơi chúng tôi có thể tạo ra các sản phẩm thân thiện với người dùng nhất. Hiện tại, Algorand có một lập luận rất thuyết phục đó là lý do tại sao nó được chọn để xây dựng sản phẩm của chúng tôi.

Chúng tôi biết rằng vẫn còn một chặng đường dài để áp dụng tiền điện tử trên toàn thế giới. Chúng tôi cũng nhận ra rằng chúng tôi không nhất thiết phải tự nhốt bồ câu vào một giao thức. Ý tưởng về khả năng tương tác là cực kỳ quan trọng và điều đó được chứng minh trong công nghệ mà chúng tôi đã xây dựng. Chúng tôi đã xây dựng cây cầu Ethereum-to-Algorand đầu tiên để cho phép trao đổi token DeFi qua đó.

Chúng ta phải rất thực tế rằng không ai trong chúng ta có một quả cầu pha lê mà giao thức sẽ ở xung quanh. Nhưng những gì chúng ta đều biết là ngành công nghiệp này sẽ tiếp tục phát triển và phát triển, vì vậy chúng tôi muốn đảm bảo rằng sản phẩm và công nghệ của chúng tôi được xây dựng trên các giao thức tốt nhất để phù hợp với người dùng và các trường hợp sử dụng. Hiện tại, thực sự không có gì so sánh được với Algorand.

NewsBTC: Tóm lại, bạn sẽ đặt Bitcoin và Ethereum vào khoảng giá nào vào cuối năm?

Sebastian Quinn: Chúng tôi là những người theo chủ nghĩa tối đa tiền điện tử và Bitcoin là con chim hoàng yến trong mỏ than tiền điện tử. Chúng tôi không thấy tiền điện tử sẽ đi đến đâu ngoài một thế giới nơi nó được tiếp nhận nhiều hơn và trở nên phổ biến như một phần của công nghệ quan trọng đối với các trường hợp sử dụng cốt lõi trên toàn thế giới. Sẽ không làm chúng tôi ngạc nhiên nếu Bitcoin tốt và thực sự đạt trên 100.000 đô la trong thời gian rất gần.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận