Trang chủ Công nghệBlockchain Giá trị cầu nối xuyên chuỗi tăng 89% trong vòng chưa đầy một tháng, vượt qua TVL 14 tỷ đô la

Giá trị cầu nối xuyên chuỗi tăng 89% trong vòng chưa đầy một tháng, vượt qua TVL 14 tỷ đô la

bởi An Bằng

23 ngày trước vào ngày 16 tháng 9, các cây cầu xuyên chuỗi đã nắm giữ khoảng 7,79 tỷ đô la tổng giá trị bị khóa (TVL) và kể từ đó TVL đã tăng 89% kể từ đó lên 14,75 tỷ đô la. Hiện tại, những cây cầu hàng đầu bao gồm các kết nối mạng như Cầu Polygon với 4,5 tỷ USD, Cầu Fantom Anyswap với 4,1 tỷ USD và Cầu Avalanche với 3,2 tỷ USD.

Công nghệ cầu xuyên chuỗi phát triển mạnh mẽ

Tài chính phi tập trung (defi) và công nghệ cầu nối xuyên chuỗi đã tiếp tục tăng trưởng về giá trị trong năm nay. Một cầu nối xuyên chuỗi cho phép người dùng kết nối với một blockchain khác, trong hầu hết các trường hợp chuỗi chéo, mạng kia là chuỗi Ethereum và người dùng có thể hoán đổi tài sản qua lại giữa mỗi blockchain.

Cross-Chain Bridge Value Increases by 89% in Less Than a Month Surpassing $14 Billion TVL

Tháng trước, Bitcoin.com News đã báo cáo về một nghiên cứu chuyên sâu bao gồm vô số các cầu đa chuỗi tồn tại ngày nay. Vào thời điểm đó vào ngày 16 tháng 9, các chỉ số từ bảng điều khiển “Bridge Away (L1 Ethereum)” của Dune Analytics cho thấy rằng các cây cầu đã khóa tổng giá trị 7,79 tỷ đô la (TVL).

Cross-Chain Bridge Value Increases by 89% in Less Than a Month Surpassing $14 Billion TVL

Kể từ đó, số liệu thống kê cho thấy TVL đã tăng 89% lên 14,75 tỷ USD giá trị ngày hôm nay. Bảng điều khiển “Bridge Away” hiển thị các cây cầu bắt nguồn từ Harmony, Optics, Boba, Zksync, Near, Solana, Fantom, Polygon, Avalanche, Optimism, Arbitrum, Xdai, Celo, BSC, Moonriver và RSK.

Polygon giữ vị trí hàng đầu, chuyển vòng lặp là rẻ nhất

Trong 30 ngày qua, các bản ghi đã đo được 121.882 địa chỉ duy nhất liên quan đến những cây cầu khác nhau này. Tại thời điểm viết bài, Polygon nắm giữ TVL lớn nhất thu về 4,5 tỷ đô la và Cầu Fantom Anyswap thu về 4,1 tỷ đô la.

Cross-Chain Bridge Value Increases by 89% in Less Than a Month Surpassing $14 Billion TVL

Theo sau Fantom’s bridge lần lượt là Avalanche, Arbitrum, Optimism, Zksync, Solana, Harmony, Xdai và Moonriver. Cả WETH và ETH đều có vị trí đầu bảng xếp hạng tài sản trong khi stablecoin USDC chạy ở vị trí thứ ba.

Cross-Chain Bridge Value Increases by 89% in Less Than a Month Surpassing $14 Billion TVL

Theo sau USDC là WBTC, USDT, MATIC và DAI khi có liên quan đến xếp hạng tài sản. Chainlink (LINK) giữ vị trí thứ bảy trong số các tài sản hàng đầu được tận dụng trên các cầu nối xuyên chuỗi. Dữ liệu từ l2fees.info chỉ ra rằng chi phí hiện tại để chuyển ether qua Loopring là $ 0,17 cho mỗi giao dịch. Polygon Hermez là 0,25 đô la mỗi lần chuyển, Zksync 0,26 đô la, Optimism 0,97 đô la và Arbitrum One là 1,88 đô la cho mỗi lần chuyển.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận