Trang chủ Phân tích Giá năng lượng từ Nga, không có cảm tình nào đối với các thợ đào tiền điện tử

Giá năng lượng từ Nga, không có cảm tình nào đối với các thợ đào tiền điện tử

bởi Tố Nga

Các nhà lãnh đạo Nga cho biết họ đang xem xét áp dụng mức thuế năng lượng đặc biệt đối với các hoạt động tiền điện tử

Các nhà chức trách ở Nga đã xác nhận kế hoạch từ chối các thợ đào tiền điện tử tiếp cận với năng lượng được trợ cấp.

Động thái này dự kiến ​​sẽ dẫn đến việc áp dụng mức giá điện riêng cho các doanh nghiệp có liên quan đến hoạt động khai thác tiền điện tử, khiến các công ty ở Nga và Belarus phải đối mặt với hóa đơn tiền điện khổng lồ.

Các nhà chức trách ở cả hai nước được cho là đang nghiên cứu những thay đổi có khả năng dẫn đến việc đưa ra các mức thuế đặc biệt từ Bộ Năng lượng Nga.

Phát biểu tại Tuần lễ Năng lượng Nga, lãnh đạo Bộ năng lượng Nikolai Shulginov cho biết những người khai thác tiền điện tử không nên được hưởng mức giá đặc biệt dành cho các hộ gia đình.

Sự can thiệp của Shulginov được đưa ra sau khi Igor Kobzev – thống đốc Irkutsk Oblast – gần đây đã phàn nàn với Phó thủ tướng Nga, Alexander Novak, về những kẻ khai thác tiền điện tử bất hợp pháp.

Kobzev tuyên bố, hành động của họ đã làm tăng thêm tải cho lưới điện của khu vực Siberia và tạo ra nguy cơ mất điện tại các nhà máy điện địa phương.

Kobzev nói với Novak rằng tiêu thụ điện trong khu vực đã tăng 159% kể từ năm ngoái, đổ lỗi cho hoạt động khai thác bất hợp pháp và dòng người khai thác từ Trung Quốc sau cuộc đàn áp quy định của quốc gia đó đối với tiền điện tử. Theo Trung tâm Tài chính Thay thế Cambridge, Liên bang Nga đã khẳng định Mỹ là nhà khai thác Bitcoin lớn nhất thế giới.

Belarus phân loại các thợ đào tiền điện tử trong danh mục thuế quan riêng biệt

Tại Belarus, Bộ Năng lượng đã phân loại các thợ đào tiền điện tử vào một danh mục thuế quan riêng biệt như một phần của nghị định chung với Bộ Thương mại và Quy định Chống độc quyền.

Xử lý dữ liệu và khai thác sẽ thuộc loại này nếu lượng điện tiêu thụ hàng năm ít nhất là 25 triệu kWh.

Belarus đã hợp pháp hóa hoạt động khai thác và các hoạt động khác liên quan đến tiền điện tử bằng một sắc lệnh của tổng thống có hiệu lực vào tháng 3 năm 2018. Đầu năm nay, nhà lãnh đạo Belarus, Alexander Lukashenko, đã kêu gọi làm rõ một số điều khoản quy định và thiết lập kiểm soát chặt chẽ hơn đối với không gian tiền điện tử.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận