Trang chủ CoinEthereum Giá Ethereum chạm mức 3.800 đô la, thúc đẩy sự kiểm soát của đà tăng giá khi hết hạn quyền chọn ETH vào thứ Sáu

Giá Ethereum chạm mức 3.800 đô la, thúc đẩy sự kiểm soát của đà tăng giá khi hết hạn quyền chọn ETH vào thứ Sáu

bởi An Bằng

Giá ETH đã lấy lại mức 3.800 đô la và dữ liệu phái sinh báo hiệu những người đầu cơ giá lên đang ở vị trí tốt cho việc hết hạn quyền chọn 385 triệu đô la vào thứ Sáu.

Ether (ETH) đã bước vào một kênh tăng nhẹ vào đầu tháng này và hiện tại giá đang tiến về mức $3,800. Bất chấp sự hỗn loạn gần đây, xu hướng tăng giá Ether có thể kiếm được 53 triệu đô la lợi nhuận khi hết hạn quyền chọn hàng tuần vào thứ Sáu này.

Các nhà đầu tư cũng tỏ ra không quan tâm đến hoạt động kém hiệu quả gần đây của Ether so với Bitcoin (BTC) và cho đến nay, lợi nhuận của altcoin này đứng ở mức 265%. Nếu Ether quản lý để duy trì trên 3.600 đô la vào thứ Sáu, 99% trong số 180 triệu đô la quyền chọn bán (bán) sẽ trở nên vô giá trị.

Giá Ether tại Bitstamp tính bằng USD. Nguồn: TradingView

Các đối thủ cạnh tranh của hợp đồng thông minh Ethereum tiếp tục gây áp lực lên mạng lưới hàng đầu và tại thời điểm viết bài, phí gas trung bình của Ethereum vẫn trên 20 đô la. Polkadot (DOT) dự kiến ​​bắt đầu đấu giá sidechain vào ngày 11 tháng 11 và điều này sẽ hỗ trợ ra mắt token mới, ứng dụng tài chính phi tập trung (DeFi), giải pháp Internet of Things (IoT), tất cả đều thông qua các cầu nối mạng chéo không tin cậy.

Tuần này, Binance Smart Chain đã tiết lộ kế hoạch khởi động quỹ 1 tỷ đô la để đẩy nhanh việc áp dụng trên toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử. Các nhà đầu tư thường giải thích các sự kiện ươm tạo tiềm năng được hỗ trợ bởi các dự án blockchain là tăng giá cho tài sản gốc của họ và giá BNB đã tăng ít nhất 30% kể từ khi thông báo.

Bears không mong đợi giá trên $3,300

Dựa trên luồng tin tức tiêu cực nhẹ gần đây, có thể hiểu tại sao xu hướng giảm giá đặt 88% số tiền đặt cược của họ ở mức $3,300 hoặc thấp hơn. Nếu xu hướng tăng giá bớt tham lam hơn một chút, chúng có thể đã thống trị thời hạn 365 triệu đô la vào thứ Sáu.

Thời hạn hết hạn vào ngày 15 tháng 10 hoàn toàn cân bằng giữa quyền chọn mua (mua) và đặt (bán) theo tỷ lệ dài-ngắn. Tuy nhiên, chế độ xem mắt chim này cần thêm chi tiết, tùy thuộc vào giá hết hạn.

Ether hợp đồng tương lai ngày 15 tháng 10 tổng hợp lãi suất mở. Nguồn: Bybt

Ngay từ cái nhìn đầu tiên, cả hai bên đều nắm giữ một số tùy chọn Ether trị giá 180 triệu đô la, như được chỉ ra bởi tỷ lệ call-to-put 1,03.

Tuy nhiên, số liệu này là lừa đảo bởi vì cuộc biểu tình Ether gần đây có thể sẽ xóa sổ hầu hết các cược giảm giá của họ. Ví dụ: nếu giá của Ether vẫn trên 3.500 đô la vào lúc 8 giờ sáng theo giờ UTC vào thứ Sáu, thì chỉ có 6,6 triệu đô la của quyền chọn bán (bán) sẽ khả dụng.

Thị trường tăng giá thoải mái ở mức $3,600

Bất kỳ mức giá hết hạn nào trên 3.500 đô la đều là bẫy thị trường giảm giá, mặc dù lợi thế 32 triệu đô la không đủ để gây ra thiệt hại. Để mọi thứ trong viễn cảnh, thời hạn hết hạn quyền chọn hàng tháng của Ether nắm giữ hơn 800 triệu đô la tiền lãi mở.

Dưới đây là bốn kịch bản có khả năng xảy ra cao nhất khi xem xét các mức giá hiện tại, vì sự mất cân bằng có lợi cho hai bên thể hiện lợi nhuận lý thuyết tiềm năng từ khi hết hạn.

Dữ liệu cho thấy có bao nhiêu hợp đồng sẽ có sẵn vào ngày 15 tháng 10 cho cả hai công cụ mua (gọi) và bán (bán).

  • Từ 3.300 đến 3.500 đô la: 7.450 cuộc gọi so với 3.550 lần đặt. Kết quả ròng mang lại cho xu hướng tăng giá 13 triệu đô la;
  • Từ 3.500 đô la đến 3.600 đô la: 11.150 cuộc gọi so với 1.900 lần đặt. Kết quả ròng mang lại cho xu hướng tăng giá 32 triệu đô la;
  • Từ $3,600 đến $3,800: 15,400 cuộc gọi so với 600 lần đặt. Lợi nhuận của thị trường tăng giá tăng lên 74 triệu đô la.
  • Trên $3,800: 27,450 cuộc gọi so với 0 lần đặt. Thị trường tăng giá thống trị khi kiếm được 104 triệu đô la.

Ước tính thô này xem xét các tùy chọn gọi (mua) được sử dụng trong các chiến lược tăng giá và tùy chọn đặt (bán) dành riêng cho các giao dịch từ trung tính đến giảm giá. Tuy nhiên, một nhà giao dịch có thể đã bán một quyền chọn bán, một cách hiệu quả để đạt được mức tiếp xúc tích cực với Ether trên một mức giá cụ thể. Nhưng, thật không may, không có cách nào dễ dàng để ước tính hiệu ứng này.

Thị trường giảm giá cần dưới 3.500 đô la để cân bằng quy mô

Lợi nhuận của thị trường tăng giá tăng lên 104 triệu đô la với giao dịch Ethereum trên 3.800 đô la, do đó tăng 30 triệu đô la từ mức ước tính 74 triệu đô la hiện tại. Mặt khác, có khoản lãi 61 triệu đô la từ quan điểm của thị trường giảm giá bằng cách gây áp lực giá xuống dưới 3.500 đô la, như ước tính ở trên cho thấy.

Chỉ còn hơn một ngày trước khi hết hạn vào ngày 15 tháng 10, đà giảm giá sẽ gặp khó khăn trong việc kìm hãm chu kỳ tăng giá hiện tại. Bất kể sự cạnh tranh mà mạng Ethereum phải đối mặt và phí gas cao, nhu cầu của các nhà đầu tư đối với tài chính phi tập trung (DeFi) và NFT dường như là đủ để giữ Ether trong xu hướng tăng.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận