Trang chủ Thị trường Tesla đạt mức định giá nghìn tỷ đô la khi cổ phiếu TSLA tăng 12%

Tesla đạt mức định giá nghìn tỷ đô la khi cổ phiếu TSLA tăng 12%

bởi Minh Nam

Hôm thứ Hai, cổ phiếu TSLA đã tăng 12% sau một đơn đặt hàng khổng lồ từ công ty cho thuê xe hơi Hertz Holdings. Các nhà phân tích đã tăng thêm mục tiêu giá cho cổ phiếu Tesla.

Vào thứ Hai, ngày 25 tháng 10, cổ phiếu của Tesla Inc (NASDAQ: TSLA) đã làm rung chuyển Phố Wall khi tăng 12% chỉ trong một ngày. Kết quả là, giá cổ phiếu Tesla lần đầu tiên vượt qua 1.000 đô la, đưa mức định giá công ty tăng vọt lên 1 nghìn tỷ đô la.

Tesla đã mất gần 11 năm để đạt được cột mốc này sau khi niêm yết công khai. Sự phục hồi gần đây của cổ phiếu TSLA diễn ra khi công ty cho thuê xe hơi Hertz Global Holdings đặt hàng 100.000 Teslas. Việc giao hàng tương tự sẽ diễn ra vào cuối năm 2022. Tổng giá trị đơn đặt hàng là 4,2 tỷ đô la, khiến cổ phiếu TSLA tăng vọt 12% vào thứ Hai.

Hơn nữa, các mẫu Tesla Model 3 sẽ có sẵn tại kho cho thuê của Hertz sớm nhất là vào tháng tới. Điều này sẽ dành cho thị trường Hoa Kỳ và một số thành phố của Châu Âu. Điều thú vị là đơn đặt hàng gần đây của Hertz được đưa ra chỉ vài tháng sau khi công ty nộp đơn phá sản. Sau thỏa thuận với Tesla, xe ô tô EV sẽ đóng góp 20% tổng số giao dịch thẻ của công ty.

Hertz nói rằng mục tiêu của họ là “cung cấp đội xe điện cho thuê lớn nhất ở Bắc Mỹ và một trong những đội xe lớn nhất trên thế giới”. Bên cạnh đó, công ty cho thuê xe cũng đang tiến hành thiết lập cơ sở hạ tầng cho xe điện. Trong một ghi chú vào sáng thứ Hai, nhà phân tích Dan Ives của Wedbush đã viết:

“Trong khi Hertz đang trong giai đoạn đầu của quá trình điện khí hóa đội xe cho thuê của mình, Tesla nhận được một đơn đặt hàng tầm cỡ này nhấn mạnh việc áp dụng EV rộng rãi hơn đang được tiến hành theo quan điểm của chúng tôi như một phần của làn sóng thủy triều xanh sắp tới này hiện đang đánh vào Mỹ. Trong khi Trung Quốc và châu Âu đã đi trước của Mỹ, có vẻ như nhu cầu đối với xe điện trong nước đang tăng nhanh với Tesla dẫn đầu về phí và các OEM bao gồm Lucid Motors, GM, Ford, Faraday Future và nhiều hãng khác đang theo đuổi cơ hội thị trường trị giá 5 nghìn tỷ USD này trong thập kỷ tới.”

Morgan Stanley nâng mục tiêu cho cổ phiếu Tesla trong bối cảnh định giá ngày càng tăng

Một lý do chính khác khiến giá TSLA tăng là do gã khổng lồ ngân hàng Morgan Stanley đã tăng mục tiêu cho giá cổ phiếu TSLA. Trong báo cáo nghiên cứu mới nhất, nhà phân tích Adam Jonas của Morgan Stanley lưu ý rằng công ty đã nâng mục tiêu giá TSLA lên 1200 đô la.

Bên cạnh đó, Tesla Model 3 đã trở thành mẫu xe bán chạy nhất châu Âu trong tháng trước. Bên cạnh đó, nó cũng trở thành phương tiện làm như vậy hàng tháng, theo báo cáo của JATO dynamic. Doanh số Tesla Model 3 đã tăng 58% so với năm ngoái, đạt 25.000 chiếc chỉ riêng ở châu Âu.

Hơn nữa, nhà sản xuất ô tô điện đã báo cáo những con số đáng kinh ngạc vào tuần trước cho quý thứ ba. Trong quý 3 năm 2021, Tesla đã báo cáo thu nhập ròng là 1,62 tỷ USD, tăng gấp 5 lần so với mức 331 triệu USD trong cùng kỳ năm ngoái.

Lợi nhuận cao kỷ lục đến trong bối cảnh doanh số bán hàng kỷ lục bất chấp vấn đề ràng buộc chuỗi cung ứng và tình trạng thiếu chip toàn cầu. Điều thú vị là công ty đã đạt được những con số doanh thu đáng kinh ngạc này ngay cả khi phần lớn doanh thu đến từ các loại xe rẻ hơn như Model 3 và Model Y.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận