Trang chủ CoinEthereum Ethereum sẽ là đồng tiền tiếp theo bùng nổ – Đây là lý do tại sao

Ethereum sẽ là đồng tiền tiếp theo bùng nổ – Đây là lý do tại sao

bởi Tố Nga

Bitcoin đã vượt qua ngưỡng kháng cự mạnh ở mức 55.000 đô la trong khi Ethereum đang ổn định trong phạm vi 3.500 – 3.600 đô la trong vài ngày qua.

Tuy nhiên, giá Ethereum vẫn trì trệ, nhiều chuyên gia dự báo rằng mạng lưới này sẽ có mức tăng trưởng vượt bậc, thậm chí đạt mức cao mới mọi thời đại.

Sự bùng nổ về mức độ phổ biến này có thể là do sự phổ biến ngày càng tăng của cả ngành công nghiệp DeFi và NFT.

Nhu cầu của Ethereum đã trở lại

Sự gia tăng lớn trong giao thức Lớp-2 vào cuối quý 3 năm nay đã thúc đẩy nhu cầu về không gian khối Ethereum kể từ đầu quý cuối cùng. Phí giao dịch của Ethereum đạt mức 1 tỷ đô la vào tháng 9 và giao dịch trung bình là 28 đô la.

Frank Holmes, Giám đốc điều hành và CIO của Các nhà đầu tư toàn cầu của Hoa Kỳ, tiền điện tử có giá trị thứ hai là đồng tiền tiếp theo sẽ bùng nổ.

Giám đốc điều hành nhấn mạnh rằng sự hồi sinh của Bitcoin là động cơ khiến Ethereum quay trở lại cuộc chơi. Để hỗ trợ tuyên bố của mình, ông cũng chỉ ra rằng Ethereum theo sau Bitcoin theo một mô hình tương tự như bạc sau vàng.

Tuy nhiên, Holmes coi giao thức hiện tại – bằng chứng công việc – là thách thức lớn nhất khi nói đến khai thác Ethereum.

Đến năm 2022, Ethereum dự kiến ​​sẽ chuyển từ giao thức bằng chứng công việc hiện tại sang bằng chứng cổ phần nhưng trong thời gian chờ đợi, điều đó khó có thể xảy ra.

Với bằng chứng cổ phần, các thợ đào sẽ không còn cần phải khai thác theo cách tiêu tốn nhiều năng lượng nữa. Thay vào đó, ETH được đặt cược để đảm bảo sự an toàn của mạng. Một số nhà quan sát thị trường đã nhận xét rằng điều này sẽ làm tăng giá trị của Ethereum, nhưng đây chỉ là suy đoán thuần túy.

Mặt khác, mong muốn nhận được thu nhập ổn định từ việc đặt cược và thời gian hoàn vốn ngắn sẽ giữ cho sự phấn khích đối với tiền điện tử tiếp tục. Nhu cầu cao trở thành động lực tăng giá cho quỹ đạo dài hạn của ETH.

Cường điệu DeFi và NFT

NFT đã trở lại trong các tiêu đề. Và nhờ sự phục hồi đáng kể và sự cường điệu của DeFi – NFT, vai trò của Ethereum là “xương sống quan trọng hơn nhiều cho sự phát triển trong blockchain,” Frank Holmes nói thêm.

Mặc dù giá giao ngay của Bitcoin đã tăng lên trong thời gian gần đây, nhưng hoạt động của mạng lưới Bitcoin đã giảm xuống, không chỉ về khối lượng giao dịch mà còn về khối lượng.

Ethereum (ETH) hiện dẫn đầu về dung lượng hợp đồng thông minh và số lượng các dự án đang hoạt động trên mạng.

Sự tăng trưởng liên tục của các giao dịch Ethereum có thể liên quan đến sự phổ biến ngày càng tăng của NFT và việc sử dụng ngày càng nhiều các nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi).

Mặt khác, hoạt động mạng Bitcoin giảm có thể là do sự gia tăng nắm giữ BTC của những người nắm giữ lâu dài.

Hành động điều tiết hướng tới sự phát triển của tiền điện tử

Trong một động thái mới nhất, Mỹ được cho là đã lên kế hoạch thiết lập lệnh hành pháp nhằm nỗ lực thắt chặt thị trường tiền điện tử trước mối đe dọa từ tội phạm mạng.

Hoa Kỳ đang xem xét khả năng giám sát rộng hơn thị trường tiền điện tử để đối phó với mối đe dọa ngày càng tăng của ransomware và tội phạm mạng khác.

Ransomware hoạt động bằng cách mã hóa dữ liệu của nạn nhân. Thông thường, tin tặc sẽ cung cấp cho nạn nhân “chìa khóa” để đổi lại các khoản thanh toán bằng tiền điện tử có thể lên tới hàng trăm nghìn hoặc thậm chí hàng triệu đô la.

Đầu tháng này, Tổng thống Joe Biden cho biết các cố vấn an ninh quốc gia hàng đầu của Mỹ sẽ họp trực tuyến với các quan chức từ 30 quốc gia để xem xét các kế hoạch đối phó với mối đe dọa ngày càng tăng của chính phủ Mỹ. ransomware và các tội phạm mạng khác.

Sự tham gia của chính phủ Hoa Kỳ có thể tạo ra tác động lớn đến sự tăng trưởng của thị trường tiền điện tử trong tương lai. Theo Ngân hàng Trung ương Anh, hành động pháp lý là bắt buộc khi tiền điện tử được tích hợp nhiều hơn vào hệ thống tài chính và ngân hàng.

Một số sản phẩm có thể dễ dàng điều chỉnh hơn những sản phẩm khác. Mặc dù các sản phẩm theo dõi tiền điện tử có thể được kiểm soát, nhưng thực sự thì việc điều chỉnh các token là không thể.

Trung Quốc đã tham gia trò chơi đó trong nhiều năm, và cuối cùng đã đưa ra các lệnh cấm thay vì các quy định chức năng.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận