Trang chủ CoinEthereum Ethereum $ETH trên một xu hướng tăng ổn định

Ethereum $ETH trên một xu hướng tăng ổn định

bởi Thanh Bình

Quay trở lại đầu tháng 9 và một vài tuần sau EIP-1559 tháng 8, Standard Chartered đã phát hành một báo cáo có tên là Hướng dẫn nhà đầu tư Ethereum và kết luận của nó là tài sản được đề cập có thể đạt tới bất kỳ đâu trong khoảng từ 27 nghìn đô la đến 35 nghìn đô la. Bài nghiên cứu này cuối cùng đã được lưu hành trong một vài ngày trên các cửa hàng tin tức tiền điện tử, các nhóm tập trung vào Ethereum, v.v., nhưng ngày phát hành của tài liệu đã xảy ra trùng với vụ tai nạn chớp nhoáng tồi tệ đó (ngày 7 tháng 9; giá ETH đã giảm khoảng 900 hoặc 25 đô la % trong vòng vài giờ) và tâm lý trong tiền điện tử ngay lập tức chuyển sang mức độ Sợ hãi tột độ. Hướng dẫn nhà đầu tư Ethereum dường như nhanh chóng biến mất khỏi các cuộc trò chuyện và cộng đồng tiếp tục cuộc sống của họ.

Bây giờ, phạm vi mục tiêu giá từ báo cáo có vẻ dốc hoặc nói thẳng ra là rất phi thực tế trong chu kỳ này vì giá trị của ETH sẽ phải tăng gấp 10 lần từ đây để đạt được dự đoán, nhưng điều thu hút sự chú ý của tôi là tuyên bố rằng Ethereum có khả năng hoạt động tốt hơn so với BTC (BTC/USD) trong những tháng tới (tỷ lệ ETH trên BTC được dự đoán trong bài báo là 0,16 với tỷ lệ hiện tại ở mức thấp nhất kể từ tháng 8 năm nay). Không nghi ngờ gì nữa, Standard Chartered là một ngân hàng quốc tế nghiêm túc và sẽ rất tò mò muốn xem báo cáo của họ có tuổi đời như thế nào trong quý cuối cùng của năm nay và sẽ đi vào báo cáo tiếp theo.

Liệu ETH (ETH/USD) sẽ vượt trội hơn Vua tiền điện tử và liệu The Flippening có còn tồn tại đối với chúng ta không, đám đông các nhà đầu tư Ethereum? Hãy cùng tìm hiểu xem liệu có bất kỳ manh mối nào trong biểu đồ và dữ liệu trên chuỗi hay không, điều đó có thể giúp chúng ta đi đúng hướng.

Hành động giá và dữ liệu trên chuỗi

Để có được câu trả lời phù hợp, chúng ta cần bắt đầu bằng cách đặt những câu hỏi phù hợp và những câu hỏi này trong đầu tôi sẽ là: khả năng ETH hoạt động tốt hơn BTC dựa trên dữ liệu có sẵn là bao nhiêu và quỹ đạo và hướng nào có nhiều khả năng xảy ra nhất thứ hai tiền điện tử (vốn hóa thị trường ETH: 426 tỷ đô la so với 1035 tỷ đô la của Bitcoin; sự thống trị của ETH ở mức 17,7% so với 42,9% của BTC).

Trước hết, nhìn vào biểu đồ ETH/BTC (ETH/BTC), chúng ta phải xác định 0,65 là mức quan trọng nhất của chúng ta (đường màu tím dày) đã được tôn trọng cả hỗ trợ cũng như kháng cự kể từ tháng 5 năm nay.

pastedGraphic.png

Tại thời điểm tôi đang viết những từ này, Ethereum có giá trị là 0,656 sau khi đã dành hai ngày qua để kiểm tra đường màu tím của chúng tôi. Nó đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ đầu tháng 8 nhưng theo tôi đây không phải là lý do để lo lắng nếu chúng ta nhớ đến ” lệnh mổ ” tự nhiên giữa các loại tiền điện tử trong thời gian bơm. Khi thị trường giảm, Bitcoin là đồng tiền tăng nhanh nhất, sau đó là vốn hóa lớn, sau đó là vốn hóa trung bình, v.v. Vì vậy, khi BTC mất một chút động lực trên con đường rất được mong đợi của nó đối với ATH mới, chúng ta nên hy vọng ETH sẽ dẫn đầu, trong một khoảng thời gian, về mặt tăng trưởng.

Đặc điểm được kiểm tra theo thời gian này của động lực trong tiền điện tử kết hợp với giá trị của ETH/BTC là thấp nhất trong nhiều tuần đã cho chúng ta một số ý tưởng về điều gì có thể xảy ra tiếp theo trong cặp này. Để có thêm sự tự tin, chúng ta nên đợi một cây nến hàng ngày khác và nếu cuối cùng chúng ta đóng cửa thứ Bảy hoặc Chủ nhật trên 0,683 (đỉnh của cây nến hàng ngày màu đỏ vào thứ Tư tuần trước), thì chúng ta có thể xem xét mở một vị thế mua hoặc chuyển đổi một số BTC của chúng tôi thành ETH. Mức 0,682-0,683 (đường dày màu xanh lam nhạt) này cũng quan trọng như 0,65 đối với mức hỗ trợ/kháng cự trước đó, cũng có từ 5 năm tháng trước.

Xu hướng giảm kéo dài năm tuần này của ETH/BTC có thể kết thúc bất cứ lúc nào vào cuối tuần này, hãy chuẩn bị cho phù hợp. Nếu Ethereum phá vỡ trên 0,683, nó cũng gần như chắc chắn sẽ phá vỡ $3670-3700, hiện là vùng kháng cự chính của chúng tôi và có lẽ là rào cản lớn nhất để vượt qua trước khi cố gắng phá vỡ ATH.

Để có thêm niềm tin vào sức mạnh trung hạn tiềm năng của ETH, không chỉ liên quan đến BTC mà còn với phần còn lại của thị trường, chúng ta hãy chuyển sự chú ý của chúng ta đến các chỉ số trên chuỗi ngay bây giờ. Có một số phát hiện tuyệt vời mà tôi có cho bạn, độc giả của tôi, và có một số khác, vì vậy hãy cho phép tôi chỉ liệt kê những phát hiện có ý nghĩa nhất một cách nhanh chóng:

  • tổng số ETH trên các sàn giao dịch là mức thấp nhất trong nhiều năm
  • ETH là một tài sản giảm phát vào một số ngày (nhiều đồng tiền bị cháy hơn số tiền được đào do EIP-1559) với tốc độ đốt ngày càng tăng
  • Đặt cược cho ETH2.0 đạt 7,95 triệu ETH, dẫn đến gần 7% tổng nguồn cung bị đóng băng cho đến khi ETH chính thức trở thành ETH 2.0, vì vậy một phần lớn nguồn cung khác là không thể bàn cãi
  • nhà đầu tư đã tích lũy đều đặn cả ETH và BTC kể từ khi sự cố trở lại vào tháng 5

Tóm lại: trên dữ liệu chuỗi chỉ ra một nền tảng cực kỳ vững chắc cho một giao dịch hoặc mua/chuyển đổi tiềm năng vì chúng tôi đang bắt đầu thấy một thiết lập tốt ngay bây giờ và nếu ETH/BTC vượt qua 0,683 (ngoài ra, chúng tôi có thể đợi để tỷ lệ phá vỡ trên 0,705 vì điều này có nghĩa là phá vỡ trên đường MA 50), chúng ta nên có cơ hội để kích hoạt khi chơi tỷ lệ phần trăm cao. Như mọi khi, hãy nhớ thiết lập cắt lỗ, chúc may mắn và hẹn gặp lại tất cả các bạn vào tuần sau.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận