Trang chủ CoinBitcoin El Salvador gọi một đợt sụt giảm Bitcoin khác với giao dịch mua 25 triệu đô la

El Salvador gọi một đợt sụt giảm Bitcoin khác với giao dịch mua 25 triệu đô la

bởi Tiến Mạnh

El Salvador đã một lần nữa tăng cường đặt cược bitcoin của mình bằng một giao dịch mua khác. Quốc gia có chủ quyền đã làm nên lịch sử khi trở thành quốc gia đầu tiên chính thức triển khai bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp vào tháng 9. Để đánh dấu thời khắc lịch sử, Tổng thống Nayik Bukele đã thông báo rằng đất nước đã mua 200 bitcoin. Một lời hứa sẽ mua nhiều hơn theo sau những gì đã mua và đất nước đã giữ lời hứa đó.

Quốc gia này đã mua thêm 250 bitcoin sau vụ này. Lần mua thứ ba vào tháng 9 đã nâng tổng số tiền nắm giữ của El Salvador lên 700 đồng tiền. Ở mỗi giai đoạn này, Tổng thống Nayib Bukele đã gọi các giao dịch mua là “mua giảm giá”. Điều này đã được chứng minh là đúng như đất nước El Salvador hiện đang thu được lợi nhuận với việc nắm giữ BTC của mình.

El Salvador mua 420 BTC

Kể từ khi giá bitcoin đạt mức đỉnh mới vào tháng 10, giá trị của tài sản đã có xu hướng giảm. Một số lần giảm nhỏ đã khiến giá bị đẩy xuống dưới $60K một lần nữa. El Salvador đã coi đây là cơ hội để tăng lượng BTC nắm giữ trong khi thị trường rộng lớn hơn thì thận trọng hơn. Phù hợp với tâm lý trước đó, tổng thống đã tweet rằng đất nước đã một lần nữa ‘mua lại’.

Một tweet tiếp theo từ tổng thống vài giờ sau đó xác nhận rằng đất nước hiện đang kiếm được lợi nhuận từ bitcoin được mua gần đây của họ. Điều này là do giao dịch mua đã được thực hiện khi giá vẫn còn lơ lửng quanh mức 58.000 đô la và vào thời điểm bài đăng tiếp theo được đăng, giá của BTC đã tăng trở lại trên 60 nghìn đô la.

Vẫn chưa rõ liệu việc đặt cược bằng BTC có mang lại hiệu quả lâu dài hay không. Tuy nhiên, trong ngắn hạn, El Salvador đang nhận được lợi nhuận lớn từ các khoản đầu tư vào tài sản kỹ thuật số. Đợt đầu tiên của BTC đã được mua với giá 52.000 đô la và tài sản kể từ đó đã đạt mức cao nhất mọi thời đại mới là 67.000 đô la.

Bitcoin price chart from TradingView.com
Giá BTC có xu hướng ở mức $61K | Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com

Lợi nhuận Bitcoin El Salvador hoạt động như thế nào?

Tổng thống Nayib Bukele đã dành thời gian để làm rõ một số câu hỏi về các khoản đầu tư của mình vào BTC. Ông chỉ ra rằng đất nước hoạt động trên quan điểm 1 BTC = 1 BTC thay vì chỉ nhìn vào lợi nhuận từ giá trị fiat. Điều này có nghĩa là mặc dù quỹ bitcoin của El Salvador bằng USD nhưng họ cấp vốn bằng USD và BTC. Họ chỉ thu được lợi nhuận bằng USD nhưng để lại quỹ với cùng số BTC có trong đó.

Chiến lược của El Salvador là một chiến lược thú vị. Tuy nhiên, nó không phải là duy nhất. Những người theo chủ nghĩa tối đa hóa Bitcoin luôn tin rằng BTC là tiền tệ của tương lai. Do đó, tài sản không nên được đo lường bằng giá trị của nó bằng USD. Thay vào đó, nó nên được đo lường bằng giá trị của nó bằng BTC. Ồ, 1 BTC = 1 BTC.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận