Trang chủ Thị trường Edward Snowden gọi CBDC là “Sự biến thái của tiền điện tử”, đây là lý do

Edward Snowden gọi CBDC là “Sự biến thái của tiền điện tử”, đây là lý do

bởi Bình An

Người tố cáo nổi tiếng thế giới đến từ Mỹ, Edward Snowden, đã đưa lên Twitter để phản bác khái niệm về tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) và đặc biệt là loại mà Cục Dự trữ Fed có thể tung ra trong tương lai.

Snowden gọi CBDC là “biến thái” và “tiền tệ theo chủ nghĩa phát xít”

Snowden tin rằng nếu Cục Dự trữ Fed phát hành CBDC (cái gọi là “FedCoin”), nó sẽ được sử dụng để đưa số tiền tiết kiệm của những người Mỹ làm việc bình thường xuống 0, mặc dù chính thức gọi nó là một “công cụ chính sách hữu ích”.

Người tố cáo đã tweet điều này sau khi chia sẻ ảnh chụp màn hình một bài báo NYT về CBDC. Trong đó, Tiến sĩ Prasad viết rằng Fed có thể áp đặt lãi suất âm đối với số dư điện tử của CBDC trong tài khoản của mỗi người để kích thích chủ sở hữu chi tiêu CBDC nhanh hơn và để các công ty đầu tư đô la kỹ thuật số của họ.

Trong các tweet gần đây khác của mình, Snowden xác định rằng các khoản tiền sẽ được lưu trữ trong CBDC trong tài khoản ngân hàng của một công dân Hoa Kỳ trung bình sẽ không thực sự thuộc về họ, vì Cục Dự trữ Fed sẽ quyết định “nếu và làm thế nào bạn có thể tiêu rồi ”.

Một dòng tweet gay gắt hơn của Snowden tuyên bố rằng CBDC là một “sự biến thái của tiền điện tử” và thậm chí là “một loại tiền tệ theo chủ nghĩa phát xít”, vì Nhà nước sẽ là trung tâm của mọi giao dịch.

CBDC là một sự biến thái của tiền điện tử, hoặc ít nhất là các nguyên tắc và giao thức sáng lập của nó — một loại tiền tệ theo chủ nghĩa phát xít, được thiết kế rõ ràng để từ chối bạn quyền sở hữu cơ bản đối với tiền của bạn bằng cách cài đặt Nhà nước ở trung tâm của mọi giao dịch.

Snowden nói: Lệnh cấm tiền điện tử của Trung Quốc đã khiến Bitcoin trở nên mạnh mẽ hơn

Tuy nhiên, Snowden thực sự tin vào Bitcoin như một loại tiền mới cho thế giới tự do trong tương lai và ca ngợi tiền điện tử hàng đầu. Gần đây, ông đã tweet rằng bất chấp lệnh cấm mới của Trung Quốc, đồng tiền kỹ thuật số hàng đầu đã trở nên mạnh hơn và vẫn tăng khoảng 10%, bất chấp nỗ lực chung toàn cầu của các chính phủ chống lại nó.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận