Trang chủ Phân tích Dự đoán giá XTZ

Dự đoán giá XTZ

bởi Minh Nam

Tezos là một đồng tiền được tạo ra bởi một cựu nhà phân tích của Morgan Stanley, Arthur Breitman.Tezos là một nền tảng hợp đồng thông minh không liên quan đến việc khai thác tiền Tezos. Nó là một đồng tiền tự thúc đẩy bản thân dựa trên những ý tưởng chính về tự sửa đổi và quản trị theo chuỗi.

Tezos là một blockchain giống Ethereum lưu trữ các hợp đồng thông minh. Nó cho phép cộng đồng bình chọn và cải thiện những sai sót của nó. Bất kỳ chủ sở hữu token nào cũng có thể ủy quyền quyền biểu quyết của họ cho những người khác trong mạng. Đồng tiền này sử dụng một vỏ mạng chung cho phép các giao thức giao dịch và đồng thuận khác nhau mà một blockchain cần phải tương thích. Mã nguồn được thực hiện trên OCaml, một ngôn ngữ lập trình nhanh, linh hoạt và có chức năng phù hợp với một dự án đầy tham vọng và các yêu cầu kỹ thuật của nó. Hành động giá XTZ đang được nhiều nhà phân tích theo dõi vì nó đang trên đà bứt phá.

Proof-of-stake

Thuật toán đồng thuận bằng chứng cổ phần của Tezos khác với thuật toán bằng chứng cổ phần được ủy quyền (dPOS), nơi chúng sử dụng tên bằng chứng cổ phần lỏng. Bằng chứng cổ phần thanh khoản mà Tezos sử dụng tập trung vào việc lấp đầy khoảng cách giữa cả bảo mật và phân quyền nhưng vẫn có thể tận dụng những lợi ích mà chứng minh cổ phần được ủy quyền mang lại. Quá trình khoanh vùng ở Tezos được gọi là “nướng”. Trong blockchain này, những người làm bánh đặt tiền gửi sẽ được thưởng cho việc đăng ký và xuất bản các khối. Tuy nhiên, nếu thợ làm bánh thực hiện bất kỳ hành vi xấu nào, tiền đặt cọc sẽ bị mất.

Bảo mật cấp thể chế

Tezos được thiết kế để cung cấp độ chính xác và an toàn cần thiết cho nội dung và các trường hợp sử dụng giá trị cao khác ở cả lớp giao thức và lớp ứng dụng bằng cách tận dụng ngôn ngữ OCaml và Michelson, tạo điều kiện thuận lợi cho việc xác minh chính thức, một phương pháp thường được sử dụng trong các ngành công nghiệp quan trọng, trải dài từ hạt nhân và hàng không vũ trụ đến chất bán dẫn và những chất khác.

“Nướng” và chứng thực

“Nướng” là những gì Tezos đề cập đến như hành động ký và xuất bản một khối mới trong chuỗi. Người làm bánh cần ít nhất 8.000 XTZ để đủ điều kiện làm đại biểu và việc có thêm cổ phần được ủy quyền sẽ làm tăng cơ hội được chọn làm “người nướng” hoặc “người xác nhận”. Vào đầu mỗi chu kỳ (4096 khối), “người nướng” cho mỗi khối được chọn ngẫu nhiên và công bố. “Người nướng” kiếm được phần thưởng khối là 40 XTZ khi nướng một khối. Ngoài “những người nướng”, 32 “người xác nhận” được chọn ngẫu nhiên để xác minh khối cuối cùng đã được nướng. “Người xác nhận” nhận được 1,25 XTZ cho mỗi khối mà họ xác nhận.

Chặn phần thưởng và lạm phát

Phần thưởng khối được tài trợ bởi lạm phát do giao thức xác định. Phần thưởng được hiệu chỉnh để số lượng token XTZ tăng khoảng 5,5% mỗi năm. Nếu 100% token Tezos được ủy quyền, lợi nhuận hàng năm sẽ là 5,5%. Tính đến tháng 5 năm 2021, khoảng 78,8% token Tezos đã được ủy quyền, bao gồm 10% thuộc sở hữu của Tezos Foundation, do đó, lợi suất hàng năm là khoảng 5,8%. Để đảm bảo Bakers và Endorse hành động một cách trung thực, họ phải đăng ký một khoản tiền đặt cọc cho mỗi khối mà họ Nướng hoặc Chứng thực. Họ sẽ mất khoản tiền gửi này trong trường hợp có hoạt động độc hại, chẳng hạn như nướng hai lần hoặc xác nhận kép một khối.

Hãy để chúng tôi xem xét Giá XTZ

Dự đoán giá XTZ

XTZ

XTZ hiện đang giao dịch bên dưới vùng hỗ trợ của đường xu hướng. Khi hỗ trợ đường xu hướng này được lấy lại, chúng ta có thể bắt đầu thấy sự di chuyển về phía 8,09 đô la và 8,76 đô la. Nếu ngưỡng kháng cự ở mức $8,76 bị phá vỡ, chúng ta có thể bắt đầu thấy sự di chuyển về phía $10,68, $14,87, $19,05 và $21,64. Việc không xác nhận hỗ trợ của đường xu hướng có thể dẫn đến mức giảm xuống còn $6,50 và $5,96.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận