Trang chủ Thị trường Dự báo thị trường tiền điện tử: Tuần của ngày 11 tháng 10 năm 2021

Dự báo thị trường tiền điện tử: Tuần của ngày 11 tháng 10 năm 2021

bởi Yên Bằng

Bản tóm tắt hàng tuần được tuyển chọn về các tin tức tiền điện tử tập trung vào tương lai quan trọng. Tuần này, Bitcoin dẫn đầu phần còn lại của thị trường tài sản kỹ thuật số vì sức hấp dẫn của nó khi hàng rào vĩ mô tăng lên. Các tổ chức đang hỗ trợ tài sản bằng hoạt động trên các thị trường như CME bắt đầu tăng mạnh.

Một đợt bùng nổ bitcoin đã tái sinh thị trường tài sản kỹ thuật số trong tuần trước. Tài sản tiền điện tử lớn nhất trên bảng vốn hóa thị trường Brave New Coin, Bitcoin (BTC) đã kết thúc tuần với mức ấn tượng ~ 13%. Tài sản lớn thứ hai và thứ ba trên bảng, Ethereum (ETH) và Cardano (ADA), lần lượt tăng ~ 2% và giảm ~ 3%. Tuy nhiên, hầu hết thị trường altcoin đều tụt hậu so với Bitcoin và sự thống trị của BTC đối với tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đã tăng lên. Nó bắt đầu tuần ở mức 42,39% tổng thị trường tiền điện tử và hiện đã tăng lên 45,12% khi những người nắm giữ tiền điện tử tăng mức độ tiếp xúc với BTC của họ.

Trong một lưu ý gần đây cho các nhà đầu tư, các nhà phân tích tại ngân hàng đầu tư khổng lồ JP Morgan đã chỉ ra ba yếu tố cơ bản chính đã thúc đẩy giá BTC từ 40.000 đô la Mỹ lên 55.000 đô la Mỹ trong vài tuần qua. Những đảm bảo gần đây của các nhà hoạch định chính sách rằng Hoa Kỳ không có ý định làm theo các bước của Trung Quốc về việc cấm sử dụng hoặc khai thác tiền điện tử, sự gia tăng trong việc sử dụng Lightning Network đã được hỗ trợ bởi việc El Salvador áp dụng thanh toán lớp 2 và lo ngại lạm phát toàn cầu gia tăng ( thúc đẩy sự quan tâm đến BTC như một biện pháp phòng ngừa lạm phát) – là ba yếu tố.

Ngân hàng đã đi sâu hơn vào điểm thứ ba, chỉ ra rằng Bitcoin hiện đang thách thức vàng như một hàng rào lạm phát. Nó nói thêm rằng xu hướng trước đây của dòng tiền chảy ra khỏi thị trường vàng vào Bitcoin đang tái xuất hiện. Trong năm ngoái, giá vàng vẫn đi ngang trong bối cảnh lạm phát đang diễn ra trong khi giá BTC đã tăng đáng kể. JP Morgan nói rằng sự thay đổi trong sở thích đầu tư này đang được thực hiện bởi những người mua tổ chức.

Một dấu hiệu về sự xuất hiện trở lại của các tổ chức có thể được nhìn thấy trong hoạt động tương lai Bitcoin đang gia tăng trên Chicago Mercantile Exchange (CME). CME đã tăng lên vị trí thứ ba trong danh sách các sàn giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin lớn nhất thế giới tính theo lãi suất mở và tạm thời ở vị trí thứ hai. Mối quan tâm mở đối với CME hiện vượt xa các nền tảng tập trung vào bán lẻ phổ biến như OKex và Bybit.

Hoạt động giao dịch trên CME thường được sử dụng như một đại diện cho nhu cầu của các tổ chức đối với Bitcoin. Kích thước tối thiểu của một hợp đồng trên CME là 5 BTC và chúng có sẵn để mua trên nền tảng CME Globex. Để giao dịch trên CME Globex, bạn phải có mối quan hệ với công ty thanh toán bù trừ CME Group, ứng dụng giao dịch được CME Group chứng nhận và kết nối với CME Globex.

Câu chuyện về sự quan tâm sôi nổi của các tổ chức càng được chứng thực bởi mức phí bảo hiểm ngày càng tăng trên hợp đồng tương lai CME. Điều này cho thấy rằng các tổ chức đang mua các hợp đồng BTC như các vị thế mua đã cam kết chứ không phải để mua tiền mặt và thực hiện giao dịch chênh lệch giá phổ biến nhằm cố gắng nắm bắt sự khác biệt giữa giá giao ngay và giá tương lai của BTC. Sự phổ biến của giao dịch tiền mặt và tiền mang theo giữ cho giá BTC tương lai CME gần với giá giao ngay của nó.

Với việc tăng trưởng kinh tế toàn cầu đang bị đình trệ do nguồn cung bị thắt chặt, chi phí năng lượng tăng và lạm phát gia tăng, các nhà đầu tư lớn đang tìm kiếm các biện pháp phòng ngừa vĩ mô để bảo vệ vị thế của họ. Vai trò phòng hộ của Bitcoin đang được củng cố và sẵn sàng có một quý 4 mạnh mẽ và cuối năm.

Thiết lập giao dịch trong tuần

Nhà giao dịch chuyên nghiệp Josh Olszewicz khám phá các tùy chọn và tín hiệu giao dịch cho BTC và ETH – và đưa ra các thiết lập giao dịch mà anh ấy đang theo dõi trong tuần tới. Bắt đầu tuần mới của bạn với những suy nghĩ của Josh về các chiến lược giao dịch hàng tuần.

Tin tức tiền điện tử cho tuần tới

Ngày 13-14 tháng 10 – Hội nghị thượng đỉnh blockchain thế giới ở Dubai

Một trong những sự kiện tiền điện tử trực tiếp lớn nhất trong năm sẽ diễn ra ở Dubai với sự tham dự của một số nhân vật nổi tiếng trong ngành. Danh sách các diễn giả năm nay bao gồm Samson Mow của Blockstream, Henri Arsalanian từ PWC và Alex Höptner từ Bitmex. Các chủ đề thảo luận chính của hội nghị bao gồm lộ trình áp dụng hàng loạt của hệ sinh thái Bitcoin, CBDC và thị trường NFT.

Ngày 11 tháng 10 – Biconomy sẽ niêm yết token Solana

Vào thứ Hai, ngày 11 tháng 10, sàn giao dịch Biconomy của Canada sẽ bắt đầu hỗ trợ giao dịch token Solana (SOL). Solana đã tận hưởng sự phát triển thiên văn học trong năm ngoái để trở thành tài sản lớn thứ 7 trong tiền điện tử. Nó tiếp tục thách thức vị trí của Ethereum với tư cách là blockchain nền tảng lớp 1 hàng đầu trên thị trường và đang mở rộng hệ sinh thái của mình sang các thị trường thứ cấp như Biconomy. Trong năm ngoái, giá SOL đã tăng hơn 5.500%.

Tóm tắt 10 tiền điện tử hàng đầu

Pic1-min

Đó là một tuần hỗn hợp đối với các tài sản vốn hóa lớn trên Brave New Coin vốn hóa top 10. Trong khi hầu hết các altcoin đã phải vật lộn để theo kịp BTC, một số, chẳng hạn như XRP (XRP), đã xoay sở được điều đó. XRP đã tăng ~ 9% trong tuần này sau các động thái pháp lý mạnh mẽ được thực hiện bởi nhóm pháp lý của nền tảng trong cuộc chiến pháp lý kéo dài 10 tháng với SEC. Ripple đã nộp một lá thư cho một thẩm phán tuyên bố sự sơ suất của SEC và sử dụng một tuyên bố của cựu giám đốc Bộ phận Tài chính Doanh nghiệp của SEC, Bill Hinman làm bằng chứng cho những tuyên bố mâu thuẫn của cơ quan này.

Biểu đồ giá bitcoin

pic2-min

Khởi đầu tuyệt vời của Bitcoin cho đến quý 4 năm 2021 tiếp tục khi nó tăng vượt ngưỡng 50.000 đô la Mỹ. Dữ liệu từ công ty phân tích blockchain Glassnode chỉ ra rằng các khoản chuyển lớn BTC (> 10 triệu đô la Mỹ) đã đạt mức cao nhất mọi thời đại trong tháng trước. Đây là một dấu hiệu cho thấy cá voi / tổ chức đang thúc đẩy việc đẩy giá gần đây chứ không phải các nhà giao dịch bán lẻ nhỏ hơn.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận