Trang chủ Thị trường Dow Jones đạt kỷ lục vượt qua mức cao 35.600 mức trong bối cảnh báo cáo thu nhập mạnh mẽ

Dow Jones đạt kỷ lục vượt qua mức cao 35.600 mức trong bối cảnh báo cáo thu nhập mạnh mẽ

bởi Minh Nam

Với báo cáo thu nhập tốt hơn mong đợi từ hơn 70 trong số các công ty thuộc S&P 500, thị trường chứng khoán tiếp tục tăng điểm với chỉ số ghi nhận chuỗi sáu ngày chiến thắng. Các nhà phân tích hy vọng về một đợt tăng giá nữa vào cuối năm.

Tâm lý nhà đầu tư trên Phố Wall vẫn rất lạc quan với các báo cáo thu nhập tốt hơn mong đợi. Chỉ số Công nghiệp Trung bình Dow Jones (INDEXDJX: .DJI) chạm mức cao kỷ lục vào thứ Tư, ngày 19 tháng 10, tăng thêm 0,4% trên 152 điểm.

Chỉ số Dow Jones kết thúc giao dịch ở mức 35.609 vào thứ Tư, Mặt khác, chỉ số S&P 500 (INDEXSP: .INX) đã tăng 0,37% ghi dấu mốc liên tiếp 6 ngày liên tiếp trên Phố Wall. Tuy nhiên, Nasdaq Composite nặng về công nghệ đã giảm 0,05% vào cuối ngày ở mức 15,121.

Thị trường đã có thể giữ được đà phát triển mặc dù có một số rào cản trên đường đi. Các nhà đầu tư đã không còn lo lắng với các trường hợp biến thể đồng bằng gia tăng, cuộc khủng hoảng tài sản ở Trung Quốc, trục trặc chuỗi cung ứng, lạm phát gia tăng, và nhiều hơn nữa.

Sam Stovall, chiến lược gia đầu tư chính tại CFRA lưu ý rằng thị trường đang tiếp tục tăng điểm trong bối cảnh thu nhập ngân hàng tốt hơn mong đợi. Nói với CNBC, Stovall cho biết:

“Điều đó đã khởi đầu cho cuộc biểu tình này. Tôi nghĩ đó là sự kết hợp của các khoản thu nhập. Đó là những thay đổi hàng tháng trong lạm phát có vẻ như nó đang đạt đến đỉnh điểm và tác động của biến thể Covid đang chậm lại. “

Ông nói thêm rằng S&P 500 cũng có thể đạt mức cao kỷ lục có thể đẩy đà tăng giá hơn nữa. Ông lưu ý: “Lịch sử cho thấy thị trường chứng khoán tăng sau sự phục hồi từ đợt pullback ghi nhận mức tăng giá trung bình 8,4% trong 98 ngày sau đó trước khi rơi vào mức giảm mới 5% hoặc hơn. Yếu tố mùa vụ thuận lợi cũng sẽ giúp thúc đẩy thị trường lên mức cao mới ”.

Nhiều dư âm còn lại trên Thị trường chứng khoán giữa mùa Báo cáo thu nhập

Tom Lee của Fundstrat cũng tin rằng thị trường có thể tăng hơn 6% kể từ đây vào cuối năm. Trích dẫn khả năng phục hồi kinh tế và thất bại trong các trường hợp COVID, Lee nói thêm:

“Chúng tôi tin rằng một môi trường tiềm ẩn rủi ro mạnh mẽ đang được triển khai. Chúng tôi không nghĩ rằng sự đồng thuận là tăng giá. Chúng tôi đã biết rằng các nhà đầu tư đã rất bi quan vào tháng 9… Tuy nhiên, sự cải thiện về kỹ thuật thị trường, chẳng hạn như xóa đường trung bình động 50 ngày, thực sự cho thấy rằng các xu hướng cơ bản đang trở nên mạnh mẽ hơn.”

Lee tin rằng S&P 500 có thể tăng thêm 100 điểm nữa khi tiến lên mức 4.800. Hãy cùng xem xét một số cổ phiếu hoạt động tốt nhất vào thứ Tư.

Verizon Communications Inc (NYSE: VZ) đã báo cáo thu nhập mạnh mẽ cho quý 3 năm 2021, qua đó trở thành công ty có hiệu suất hàng đầu trên Dow, tăng 2,4%. Gã khổng lồ viễn thông cũng nâng dự báo của mình trong bối cảnh việc áp dụng các dịch vụ 5G ngày càng tăng.

Công ty phát trực tuyến khổng lồ Netflix Inc (NASDAQ: NFLX) cũng báo cáo thu nhập tốt hơn cho quý thứ ba vào thứ Ba. Trong quý trước, gã khổng lồ phát trực tuyến đã thêm 4,4 triệu người đăng ký. Con số này cao hơn những gì mà các nhà phân tích Phố Wall mong đợi là 3,84 triệu.

United Airlines (NASDAQ: UAL) cũng đã đánh bại kỳ vọng của các nhà phân tích đối với lợi nhuận đầu vào và lợi nhuận cuối cùng. Sự phục hồi của nhu cầu đi lại đã khiến cổ phiếu của United tăng 0,5% vào thứ Tư. Ford (NYSE: F) đã tăng 4% sau khi Credit Suisse (SWX: CSGN) nâng cấp công ty ô tô trên sự thay đổi EV của mình. Cơ quan xếp hạng dự đoán cổ phiếu sẽ tăng 30%. Stong rộ lên tin đồn rằng PayPal Holdings Inc (NYSE: PYPL) đang có kế hoạch mua lại gã khổng lồ truyền thông xã hội Pinterest Inc (NYSE: PINS).

Bài viết liên quan

Để lại bình luận