Trang chủ Trading Cổ phiếu của Robinhood giảm khi doanh thu từ giao dịch tiền điện tử giảm mạnh

Cổ phiếu của Robinhood giảm khi doanh thu từ giao dịch tiền điện tử giảm mạnh

bởi Yên Bằng

Nền tảng giao dịch phổ biến cho biết hoạt động giao dịch tiền điện tử giảm dẫn đến ít tài khoản được tài trợ mới hơn đáng kể và doanh thu thấp hơn trong quý thứ ba.

Cổ phiếu của Robinhood (NASDAQ: HOOD) đã giảm khoảng 8% trong giao dịch sau giờ làm việc hôm thứ Ba sau khi nền tảng giao dịch không hoa hồng thất bại nặng nề về kỳ vọng doanh thu khi doanh thu tiền điện tử của nó giảm mạnh so với mức cao kỷ lục của quý thứ hai.

Robinhood cho biết doanh thu tiền điện tử của họ đã giảm xuống chỉ còn 51 triệu đô la trong quý thứ ba, giảm từ mức kỷ lục 233 triệu đô la trong quý thứ hai. Công ty cho biết hoạt động giao dịch tiền điện tử giảm dẫn đến ít tài khoản được tài trợ mới hơn đáng kể và doanh thu trong quý thấp hơn so với quý thứ hai.

Theo FactSet, tổng doanh thu trong quý là 365 triệu USD, thấp hơn ước tính của các nhà phân tích là 437,1 triệu USD. Công ty đã báo cáo khoản lỗ ròng đã điều chỉnh là 2,06 đô la trên mỗi cổ phiếu, so với kỳ vọng của các nhà phân tích là lỗ 0,67 đô la.

Robinhood cho biết rằng hơn một triệu khách hàng đã đăng ký vào danh sách chờ cho ví tiền điện tử, đây là một trong những “sản phẩm được yêu cầu nhiều nhất”.

Công ty cũng tung ra các khoản đầu tư tiền điện tử định kỳ, cho phép khách hàng tự động mua tiền điện tử mà không phải trả hoa hồng và theo lịch trình của riêng họ.

Trong cuộc gọi thu nhập của công ty vào thứ Ba, Giám đốc điều hành Vlad Tenev cho biết công ty đang chờ sự rõ ràng về quy định trước khi thêm nhiều loại tiền điện tử hơn vào bảy loại tiền điện tử mà khách hàng hiện có thể giao dịch – bitcoin, bitcoin cash, bitcoin SV, dogecoin, ethereum, ethereum classic và litecoin. “Chúng tôi sẽ rất cẩn thận,” Tenev nói.

Suy đoán trước đây tồn tại xung quanh việc Shiba Inu được thêm vào các dịch vụ tiền điện tử của Robinhood, mặc dù Tenev không đề cập đến điều này trong cuộc gọi.

Công ty cũng lưu ý rằng sự phổ biến của dogecoin đã góp phần vào việc hàng triệu tài khoản mới được thêm vào trong quý hai.

Robinhood ra mắt công chúng vào ngày 28 tháng 7 với giá IPO là 38 USD/cổ phiếu và đóng cửa giảm 8% trong ngày giao dịch đầu tiên.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận