Trang chủ Trading Chủ tịch Virgin Galactic Chamath Palihapitiya cho biết Bitcoin đã thay thế vàng

Chủ tịch Virgin Galactic Chamath Palihapitiya cho biết Bitcoin đã thay thế vàng

bởi Minh Nam

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Social Capital của Virgin Galactic, Chamath Palihapitiya, cho biết bitcoin đã thay thế vàng một cách hiệu quả. Khi dự đoán rằng giá của tiền điện tử sẽ đạt 200.000 đô la, giám đốc điều hành cho biết “vốn hóa thị trường của bitcoin sẽ tăng lên.”

Palihapitiya: ‘Tôi có thể khá tự tin khi nói rằng Bitcoin đã thay thế vàng một cách hiệu quả’

Chủ tịch Virgin Galactic Chamath Palihapitiya đã nói về bitcoin trong một cuộc phỏng vấn với CNBC tại Hội nghị Delivering Alpha vào tuần trước. Vị tỷ phú điều hành này cũng là người sáng lập và Giám đốc điều hành của Social Capital.

Đầu năm nay, Palihapitiya đã dự đoán rằng giá của BTC sẽ đạt 200 nghìn đô la trong khoảng 5 năm. Bình luận về dự đoán giá của mình, anh ấy nói hôm thứ Tư:

Tôi rất khó ngồi đây để đưa ra dự đoán về giá cho bạn, nhưng tôi có thể khá tự tin khi nói rằng bitcoin, theo tôi, đã thay thế vàng một cách hiệu quả. Và nó sẽ tiếp tục như vậy. Và do đó, vốn hóa thị trường sẽ tăng lên.

Giá bitcoin là 48.093 đô la và vốn hóa thị trường của nó là 905,8 tỷ đô la vào thời điểm viết bài, dựa trên dữ liệu từ Bitcoin.com Markets.

Palihapitiya từ lâu đã là một người ủng hộ bitcoin. Anh ấy tiết lộ vào năm ngoái: “Năm 2013, tôi đã mua rất nhiều và có thời điểm tôi nghĩ rằng mình đã có gần 5% tổng số bitcoin. Cơ sở của tôi là khoảng 80 đô la một xu. Tôi chưa bao giờ mua thêm. “

Nhà đầu tư tỷ phú được trích dẫn vào tuần trước cho biết: “Rõ ràng là tôi không đặt nhiều tiền ngoài bitcoin. Bạn biết đấy, hàng chục triệu, hàng trăm triệu – giống như vốn nhỏ ngay bây giờ. Nó có thể trở nên rất lớn. Nhưng bất kể tôi làm gì, tôi sẽ nói rằng tất cả chúng ta cần phải chú ý đến nó vì tôi nghĩ rằng hệ lụy là rất lớn ”.

Ông giải thích rằng tiền điện tử và tài chính phi tập trung (defi) là một phần của Web 3.0 trong khi Google và Facebook thống trị hai phiên bản đầu tiên của Internet. Giai đoạn tiếp theo của sự phát triển của internet “là xây dựng lại tất cả những thứ đó mà không có một nhà lãnh đạo rõ ràng,” chủ tịch Virgin Galactic cho biết. “Nó hoàn toàn không đầu. Nó hoàn toàn ngang hàng. Và tôi nghĩ điều đó vừa đáng sợ vừa phấn khích. “

Palihapitiya cũng đã bình luận về việc liệu các nhà quản lý có thể giết bitcoin hoặc tiền điện tử hay không. Một số người, chẳng hạn như người sáng lập Bridgewater Associates, Ray Dalio, đã cảnh báo rằng các chính phủ có thể giết tiền điện tử nếu nó thực sự thành công. Tuy nhiên, nhiều người khác nói rằng không thể giết chết tiền điện tử, bao gồm cả Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk, người gần đây đã đề xuất rằng các chính phủ “không nên làm gì” để điều chỉnh hoặc kiểm soát tiền điện tử.

Palihapitiya đã chọn:

Tôi nghĩ rất khó để giết [bitcoin]. Về mặt kỹ thuật, nó rất khó. Đúng như cách mà nó được kiến ​​trúc, đó là sự lặp lại sâu sắc nhất của Internet mà chúng tôi từng thấy.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận