Trang chủ Thị trường Chính phủ Hoa Kỳ dự thảo kế hoạch giám sát tiền điện tử hợp nhất

Chính phủ Hoa Kỳ dự thảo kế hoạch giám sát tiền điện tử hợp nhất

bởi Thanh Bình

Chính quyền Biden có thể tạo ra một kế hoạch thống nhất về quy định giữa các cơ quan chính phủ.

Chính quyền Biden đã soạn thảo một lệnh hành pháp có thể tạo ra một cách tiếp cận thống nhất đối với quy định về tiền điện tử.

Nhà Trắng có thể chỉ định Sa hoàng tiền điện tử

Theo báo cáo đầu tiên của Bloomberg, lệnh này sẽ yêu cầu các cơ quan liên bang nghiên cứu các lĩnh vực khác nhau của ngành công nghiệp tiền điện tử và đưa ra các đề xuất trong các lĩnh vực đó.

Đặc biệt, lệnh này liên quan đến các lĩnh vực như quy định tài chính, đổi mới kinh tế và an ninh quốc gia.

Lệnh này sẽ gây áp lực cho các bộ phận cho đến nay đã bỏ qua tiền điện tử để giải quyết những vấn đề đó. Nhà Trắng cũng có thể chỉ định một ‘ông hoàng tiền điện tử’ để giám sát nỗ lực này.

Theo Bloomberg, vẫn chưa quyết định liệu lệnh có được phát hành hay không, nhưng chính quyền Biden sẽ tiết lộ một chiến lược tiền điện tử tổng thể bất kể kết quả như thế nào.

Nhà Trắng chưa bình luận về tin tức này, trong khi các nguồn tin của Bloomberg vẫn giấu tên.

Bối cảnh pháp lý của Hoa Kỳ đang phát triển

Tin tức hôm nay được đưa ra ngay sau những nỗ lực quy định độc lập. Vào ngày 6 tháng 10, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đã công bố kế hoạch thành lập một nhóm thực thi tiền điện tử. Vào tháng 9, Bộ Tài chính Hoa Kỳ đã công bố các lệnh trừng phạt nhắm vào việc sử dụng tiền điện tử trong ransomware.

Nhiều quan chức cũng đã đưa ra tuyên bố về quy định. Vào tháng 7, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell đã kêu gọi một “khuôn khổ quy định thích hợp” để giao dịch với stablecoin.

Vào ngày 5 tháng 10, Gary Gensler, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch, gợi ý rằng các hạn chế về tiền điện tử trên phạm vi rộng là phạm vi của các cơ quan chính phủ ngoài SEC.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận