Trang chủ CoinBitcoin Chỉ số Fear & Greed của Bitcoin cho thấy nỗi sợ hãi tột độ, cho thấy sự không chắc chắn đáng kể trên thị trường

Chỉ số Fear & Greed của Bitcoin cho thấy nỗi sợ hãi tột độ, cho thấy sự không chắc chắn đáng kể trên thị trường

bởi Băng Tâm

Sau khi phá vỡ mức giá tâm lý 50.000 đô la và mở rộng trên mức 52 nghìn đô la vào đầu tháng này, Bitcoin (BTC) đã được hợp nhất giữa mức 40 nghìn đô la và 44 nghìn đô la. BTC đã dao động quanh mức 43.235 đô la trong giao dịch trong ngày, theo CoinMarketCap.

Tiền điện tử hàng đầu đã trải qua một đợt giảm giá đáng kể, có thời điểm dẫn đến khoản lỗ 10 nghìn đô la hàng ngày.

Nhà phân tích thị trường Lark Davis tin rằng FUD (sợ hãi, không chắc chắn và nghi ngờ) đã nhấn chìm thị trường BTC dựa trên chỉ số sợ hãi và tham lam. Anh ấy đã giải thích:

“Chỉ số sợ hãi và tham lam của Bitcoin vẫn có xu hướng thấp hơn, rất nhiều bất ổn trên thị trường ngay bây giờ. Thời gian FUD là thời gian cơ hội. Vẫn có các lệnh mua của tôi đối với Bitcoin 38.000 đô la và Ethereum 2.500 đô la để đề phòng. ”

Image

Do đó, sự không chắc chắn đã thâm nhập vào thị trường Bitcoin, nhưng điều này đã mang đến cơ hội hoàn hảo để mua vào cho một số nhà đầu tư.

Nhiệm vụ của Bitcoin để kiểm tra lại mức $ 50K đã bị bóp méo bởi các yếu tố như việc Trung Quốc nhắc lại rằng tất cả các giao dịch liên quan đến tiền điện tử là bất hợp pháp và một thách thức thanh khoản đáng kể mà China Evergrande, một nhà phát triển bất động sản hàng đầu châu Á phải trải qua.

Khối lượng giao dịch bitcoin đi theo đường parabol

Theo Kevin Rooke, một nhà đầu tư công nghệ:

“Khối lượng giao dịch hàng ngày của Bitcoin lặng lẽ đạt mức cao nhất mọi thời đại là 29 tỷ đô la vào Chủ nhật. Chỉ có 5 ngày trong lịch sử mà mạng lưới Bitcoin đã xử lý hơn 20 tỷ đô la. 3 trong số những ngày đó là tuần này. “

Image

Do đó, khối lượng giao dịch BTC đã tăng trưởng theo cấp số nhân mặc dù FUD đã có kinh nghiệm trên thị trường. Điều này một phần được gây ra bởi các giao dịch trị giá hơn 10 triệu đô la vẫn ở mức cao kỷ lục.

Lex Moskovski, CIO tại Thủ đô Moskovski, lưu ý:

“Nhà đầu tư đã di chuyển một lượng Bitcoin kỷ lục trong hai tuần qua. Tổng khối lượng chuyển khoản 10 triệu đô la + giao dịch tiếp tục duy trì ở mức ATH gần đây. Nó thậm chí còn cao hơn khi giá ở mức $ 55-60k. ”

Image

Yann & Jan, những người đồng sáng lập của nhà cung cấp số liệu trực tuyến Glassnode, gần đây đã thừa nhận rằng khối lượng giao dịch BTC cao được chứng kiến tiếp tục phản ánh việc rót tiền lớn.

Các khoản đầu tư của tổ chức đã đóng một vai trò quan trọng trong hành trình của Bitcoin hướng tới mức giá cao kỷ lục. Ví dụ: các động thái tiền lớn đã cho phép tiền điện tử hàng đầu đạt mức giá cao nhất mọi thời đại (ATH) là 64,8 nghìn đô la vào giữa tháng 4.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận