Trang chủ Trading CEO Tether xóa tài khoản Twitter khi công ty bị giám sát chặt chẽ hơn

CEO Tether xóa tài khoản Twitter khi công ty bị giám sát chặt chẽ hơn

bởi Tiến Mạnh

Nhà phát hành Stablecoin Tether đang phải đối mặt với sự giám sát ngày càng tăng từ các cơ quan quản lý khi họ cố gắng tìm hiểu nguồn dự trữ tiền mặt, khuôn khổ kinh doanh và hơn thế nữa.

Suy đoán về Tether

Tether đã phát hành 48 tỷ USDT – được tuyên bố là trị giá 1 đô la mỗi năm – trong năm nay. Tuy nhiên, vẫn còn mơ hồ nếu công ty có đủ hỗ trợ tài chính để hỗ trợ đợt phát hành đó. Ngoài ra, họ sẽ xử lý như thế nào nếu tất cả chủ sở hữu stablecoin quyết định sử dụng tiền mặt trong các khoản đầu tư tài chính của họ cùng một lúc.

Có nhiều suy đoán rằng Tether có thể đang nắm giữ tài liệu từ các công ty Trung Quốc. Nó sẽ mô tả lý do tại sao Wall St không biết gì về Tether. Tuy nhiên, điều này khiến Tether gặp rất nhiều rủi ro vì Trung Quốc dường như đang rơi vào tình thế khó xử về tài chính.

Hành động pháp lý của Tether đã được làm sáng tỏ trong vài tháng qua; Tuy nhiên, chỉ vài giờ trước, CEO của Tether đã xóa tài khoản Twitter của mình.

Thêm máy dệt rắc rối

Trong một báo cáo hôm thứ Năm, phóng viên Zeke Faux của Bloomberg đã đưa ra nhiều khẳng định chống lại Tether. Họ bao gồm rằng giám đốc kinh tế Giancarlo Devasini đã sử dụng nguồn dự trữ của công ty. Anh ta được cho là đã đầu tư xây dựng. Động thái này dường như mâu thuẫn với quan điểm công khai của Tether rằng các khoản nắm giữ luôn được hỗ trợ hoàn toàn.

Faux tuyên bố rằng Tether vẫn chưa tiết lộ nơi họ đang duy trì tiền của mình.

“Nếu Devasini chấp nhận đủ rủi ro để đạt được lợi nhuận thậm chí 1% trên toàn bộ dự trữ của Tether, điều đó sẽ mang lại cho anh ta và các đối tác của mình khoản lợi nhuận hàng năm 690 triệu đô la. Tuy nhiên, nếu những khoản vay đó không thành công, một phần rất nhỏ trong số đó, một Tether sẽ trở nên có giá trị dưới 1 đô la. ”

Mới hôm qua, Phó Tổng chưởng lý Hoa Kỳ Lisa Monaco đã tiết lộ về sự phát triển của một lực lượng đặc nhiệm do DOJ đứng đầu. Nó đang đàn áp các thực thể tiền điện tử, bao gồm các sàn giao dịch, những kẻ thao túng, v.v.

Tether đã bác bỏ xác nhận quyền sở hữu

Tether gọi báo cáo là một “nỗ lực mệt mỏi” để đe dọa công ty dựa trên những lời ám chỉ và thông tin sai lệch. Nhà phát hành stablecoin đã kiểm tra độ tin cậy của các nguồn của Faux để làm mất uy tín của Giancarlo Devasini và các giám đốc điều hành của Tether. Ông tiếp tục khẳng định các token USDT của nó được hỗ trợ hoàn toàn, chỉ ra các hồ sơ đảm bảo hàng quý của nó.

Vào tháng 2, Tether và Bitfinex đã đồng ý bồi thường thiệt hại cho bang New York 18,5 triệu đô la và cung cấp các báo cáo sâu rộng về các khoản tiền của mình. Đây là một phần của thỏa thuận với Văn phòng Tổng chưởng lý New York – Tether đã đệ trình cuộc kiểm toán gần đây nhất với các chi tiết được báo cáo kể từ ngày 30 tháng 6. Các nhà chức trách đã tuyên bố Tether đã trình bày sai mức độ mà các token USDT của họ được hỗ trợ bằng tài sản thế chấp fiat.

Báo cáo của Bloomberg đưa ra khi nhiều người suy đoán liệu nhà phát triển bất động sản lớn thứ hai của Trung Quốc, Evergrande Group, có vỡ nợ 300 tỷ USD hay không. Theo Faux, Tether bác bỏ việc nắm giữ bất kỳ nghĩa vụ tài chính nào từ Evergrande. Tuy nhiên, họ sẽ không xác nhận liệu nó có thương mại từ nhiều công ty Trung Quốc khác hay không.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận