Trang chủ Phân tích CBDC là đơn vị tiền tệ theo chủ nghĩa phát xít: Người tố cáo cũ Edward Snowden

CBDC là đơn vị tiền tệ theo chủ nghĩa phát xít: Người tố cáo cũ Edward Snowden

bởi Đông Nghi

Theo cựu người tố giác Edward Snowden, CBDC là loại tiền tệ theo chủ nghĩa phát xít và chúng có thể tác động tiêu cực đến quyền tự chủ tiền tệ, vì vậy chúng ta hãy đọc thêm trong tin tức tiền điện tử mới nhất của chúng tôi hôm nay.

Edward Snowden đã trả lời trên Twitter về một bài báo của Tiến sĩ kinh tế chính trị học Cornell, Tiến sĩ Eswar Prasad, người đã đưa ra giả thuyết về một kịch bản trong đó chính phủ Hoa Kỳ có thể áp đặt lãi suất âm và rút tiền trực tiếp từ khoản tiết kiệm của người dân. Snowden nêu ra những lo ngại của mình và nói rằng mọi người sẽ mất quyền tự chủ về tiền tệ theo cách đó. Nhà tư vấn NSA chuyển sang tố giác Edward Snowden nói rằng tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương hoặc CBDC là loại tiền tệ theo chủ nghĩa phát xít và có thể hủy hoại khoản tiết kiệm của mọi người làm công ăn lương trong nước.

Snowden bắt đầu cuộc tấn công của mình chống lại các CBDC khi họ được hỗ trợ bởi dự trữ tiền tệ của một ngân hàng trung ương trong một phản hồi cho bài báo được viết bởi Eswar Prasad. Tiến sĩ Prasad đã phác thảo phong trào ngày càng tăng đối với một nền kinh tế không dùng tiền mặt, được báo hiệu bởi các thử nghiệm của CBDC ở các nước như Thụy Điển, Nhật Bản, Anh và Trung Quốc cũng như Ngân hàng Trung ương Châu Âu, vốn đã cảnh báo các quốc gia rằng lĩnh vực công nghệ có thể vượt qua các chính phủ nếu họ không bắt đầu chuẩn bị CBDC của riêng họ.

Snowden đã nhấn mạnh một phần của bài báo trong đó Tiến sĩ Prasad đưa ra giả thuyết rằng nếu nền kinh tế Mỹ gặp khó khăn nghiêm trọng, Cục Dự trữ Liên bang đã thu hẹp lãi suất được kiểm soát về 0 và nói rằng “Fed có thể [sau đó] áp đặt lãi suất âm bằng cách dần dần thu hẹp số dư điện tử trong tài khoản tiền tệ kỹ thuật số của mọi người ”. Điều đáng chú ý là khi lạm phát thấp, lãi suất âm có thể khuyến khích đi vay và chi tiêu để khuyến khích lãi suất và tăng trở lại. Vì việc giữ tiền mặt thực tế rất tốn kém, nên có không gian lưu trữ an toàn để coi như một ngân hàng. Mặc dù điều này có thể có hiệu quả đối với các ngân hàng thương mại, nhưng Snowden coi mảnh của Prasad là một mảnh ghép đáng ngại đối với những người tiết kiệm thường xuyên dưới một chế độ mới dành cho CBDC, lập luận rằng tiền tệ sẽ là một công cụ chính sách hữu ích để tiêu diệt tình cờ tiết kiệm của mọi người làm công ăn lương trong nước nếu họ không chi tiêu chúng càng nhanh.

Snowden đã giải thích cặn kẽ những mối quan tâm của mình với CBDC và gọi chúng là “sự hư hỏng […] đối với các nguyên tắc và giao thức sáng lập của tiền điện tử — một loại tiền điện tử theo chủ nghĩa phát xít, một cặp song sinh xấu xa đã tham gia vào sổ cái vào Ngày Đối lập, được thiết kế rõ ràng để từ chối người dùng quyền sở hữu cơ bản đối với tiền của họ và cài đặt Nhà nước tại trung tâm trung gian của mọi giao dịch. ”

Snowden không đơn độc trong việc giễu cợt CBDC. Vào tháng 8, hơn 2500 người trưởng thành ở Anh đã tham gia một cuộc khảo sát và kết quả cho thấy 24% trong số họ tin rằng CBDCs sẽ mang lại lợi ích tích cực cho xã hội trong khi 30% tin rằng họ sẽ gây hại nhiều hơn là có lợi.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận