Trang chủ Công nghệDeFi Cardano, Solana và Ethereum đang trong một cuộc đua chặt chẽ để giành được sự thống trị trong không gian DeFi!

Cardano, Solana và Ethereum đang trong một cuộc đua chặt chẽ để giành được sự thống trị trong không gian DeFi!

bởi Bình An

Tương lai của tiền điện tử nằm ở việc mở rộng các ứng dụng DeFi. Có một sự thay đổi hiện tượng đang diễn ra trong không gian tiền điện tử trao quyền cho tài chính Phi tập trung. Nó đang cách mạng hóa cách tạo điều kiện cho sự minh bạch, sự cho phép, rủi ro và kiểm soát. Do đó, các loại tiền điện tử hàng đầu như Ethereum, Solana và Cardano đang chiến đấu với nó để thống trị không gian. Hãy cùng đi sâu và khám phá xem ai có thể lấy đi động lực!

Ethereum vs Cardano vs Solana!

Ethereum, tài sản tiền điện tử có giá trị thứ hai đã tăng hơn 800% vào năm ngoái. Tuy nhiên, chức năng của nội dung trong những ngày gần đây dường như đã chậm lại do giá của nó giảm khoảng 16% trong những tháng gần đây. Mặt khác, nền tảng này đã phải đối mặt với phí giao dịch cao, tốc độ giao dịch tương đối chậm. Nó sở hữu 30 giao dịch mỗi giây cùng với phí giao dịch khổng lồ là 31,35 đô la cho mỗi khối. Nền tảng này sử dụng tính vững chắc của ngôn ngữ hợp đồng thông minh.

Dần dần, Solana và Cardano dường như đang lấy đi động lực từ Ethereum, khi các nhà giao dịch tìm kiếm các giải pháp thay thế cho tốc độ mạng nhanh hơn và phí giao dịch đáng tin cậy. Trong khi Cardano hoạt động trên cơ chế đồng thuận Proof-of-Stake. Cho phép hơn 250 giao dịch mỗi giây với phí trung bình là 0,16 đô la cho mỗi khối, hiệu quả hơn Ether. Ngoài ra, Coinmarketcap đã chia sẻ một cái nhìn sâu sắc chỉ ra rằng ADA được định giá thấp hơn so với Ethereum.

Tuy nhiên, Solana có khả năng hoạt động tốt hơn Cardano và Ethereum. Do giá SOL đã tăng gần 4.500% so với năm ngoái. Ngoài ra, hệ sinh thái cho phép hơn 50.000 TPS với mức phí tương đối thấp là $0,00025. Do đó, blockchain cung cấp phí rẻ hơn và giao dịch nhanh hơn Ethereum và Solana.

Không gian DeFi đang chờ đợi cuộc chiến khốc liệt!

Trong khi đó, nỗ lực của Ethereum để chuyển sang Proof-of-Stake (PoS) được lên lịch vào cuối năm hoặc đầu năm 2021, có thể tăng cường tốc độ mạng. Nâng cấp này có khả năng giải quyết 90% các vấn đề liên quan đến việc phát hành, có thể khiến giá vượt quá $20k.

Mặt khác, Cardano vẫn đang trong giai đoạn phát triển sơ khai. Vì nền tảng đang cố gắng đi sâu vào dòng chính, nó có thể trở thành một đối thủ cạnh tranh mạnh mẽ của Ethereum trong tương lai. Hệ sinh thái Solana đi trước hai loại tiền điện tử khác về tốc độ và chi phí giao dịch. Một yếu tố độc đáo khác của nền tảng là các cơ chế đồng thuận của nó, kết hợp cả bằng chứng cổ phần và bằng chứng lịch sử. Đó sẽ là một trận chiến chặt chẽ giữa ba người này.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận