Trang chủ Công nghệDeFi Cách bảo vệ giá của Bumper giúp người dùng DeFi kiếm được lợi nhuận trên tài sản của họ

Cách bảo vệ giá của Bumper giúp người dùng DeFi kiếm được lợi nhuận trên tài sản của họ

bởi Tố Nga

Bumper Finance là một giao thức DeFi mới nổi nhằm mục đích cung cấp bảo vệ giá cho người dùng để họ có thể đưa tài sản hiệu quả của mình vào hoạt động trong hệ sinh thái.

Liệu có thể xây dựng một giao thức DeFi để chống lại sự biến động vốn có của tiền điện tử đồng thời cho phép chủ sở hữu tận hưởng thành quả của tài sản của họ không? Bumper Finance là một giao thức bảo vệ giá DeFi nhằm mục đích thực hiện điều đó. Thông qua các nhóm thanh khoản đôi bên cùng có lợi giúp cách ly Takers và thưởng cho Makers sự bảo vệ độc đáo của họ, nó mang lại sự an tâm cho những người không còn tin tưởng vào hướng di chuyển của thị trường bằng cách cho phép họ giành chiến thắng cho dù con số diễn ra theo cách nào.

Sự biến động ảnh hưởng như thế nào đến các loại tài sản mới nổi

Sự biến động là kẻ thù của sự trưởng thành của thị trường. Các tài sản có thể thúc đẩy thị trường và cung cấp tính thanh khoản có thể bị cản trở bởi các lệnh cắt lỗ dựa trên cơ sở trao đổi, được giữ trong ví cá nhân để xem một ngày xa, hoặc cuối cùng được bán hoặc thanh lý để có vốn ổn định hơn như stablecoin hoặc fiat vì sợ thị trường trả đũa lợi nhuận gần đây. Đối với tình trạng thị trường tổng thể, nơi tốt nhất để tài sản trở thành — đặc biệt là tài sản kỹ thuật số — đang tích cực cung cấp vốn cho thị trường và thu được lợi nhuận từ nó. Điều này cải thiện tính thanh khoản và tạo ra lợi nhuận ổn định cho những người làm điều đó. Tuy nhiên, sự biến động cũng làm tăng rủi ro và, nếu thị trường gặp khó khăn hoặc sự kiện Thiên nga đen xảy ra, có thể khiến thanh khoản giảm.

Cách DeFi tạo ra tiền điện tử hữu ích

Sự gia tăng bất thường của DeFi từ năm 2020 đến nay đã khiến tiền điện tử trở nên hữu ích. DeFi đã cung cấp một cách để token tiền điện tử hoạt động hiệu quả ngoài việc tăng giá trị một cách đơn giản. Nó bắt đầu nhận ra một hệ thống tài chính phức tạp hơn bằng cách khai thác sự huy hoàng và tính nghiêm ngặt về mặt toán học của blockchain, và đó là một bước tiến cơ bản trong sự ra đời của tài sản toàn cầu mới này. Cùng với sự quan tâm ngày càng tăng của các tổ chức đối với Bitcoin, sự nổi bật của DeFi và khả năng cung cấp cho cả các nhà giao dịch dày dạn kinh nghiệm và ít kinh nghiệm hơn cơ hội kiếm được lợi nhuận đã giúp khởi động đợt tăng giá tiền điện tử năm 2021 đang diễn ra.

Tuy nhiên, đợt tăng giá có thể kết thúc. Mặc dù lợi nhuận cao mà nhiều người đang kiếm được từ các tài sản tiền điện tử hiệu quả, nhưng việc tiếp xúc kéo dài với bóng ma của thị trường giảm giá có thể là quá nhiều. Bumper Finance tìm cách sử dụng DeFi để bảo vệ tài sản tiền điện tử khỏi bóng ma đang hiển hiện, cho phép nhiều người dùng sử dụng tiền điện tử của họ để sử dụng hiệu quả, thu lợi nhuận và lần lượt thúc đẩy toàn bộ nền kinh tế DeFi nói chung.

Tài chính đệm đã tạo ra biện pháp bảo vệ giá như thế nào

Bumper đã tạo ra một tập hợp các đợt cung cấp các lợi suất khác nhau cho các Nhà sản xuất bảo vệ. Các giai đoạn này tương ứng với các nhóm năng suất thấp, trung bình và cao được tìm thấy trong các giao thức DeFi khác. Trong trường hợp của Bumper, tính thanh khoản này được sử dụng để bảo vệ giá cho những Takers thực hiện một trong các chính sách bảo vệ của Bumper Finance. Bằng cách trả phí bảo hiểm bằng USDC và đặt token tiện ích và quản trị của giao thức BUMP, Takers có thể chốt giá sàn cho tài sản đó mà họ có thể đổi bất cứ lúc nào sau hai tuần. Nếu tài sản được bảo vệ bị mất giá trị, Takers có thể mua lại chính sách của họ với mức lợi nhuận. Nếu tài sản đã tăng giá trị, họ được hưởng mức phí bảo hiểm cực kỳ thấp trên sàn đã sắp xếp trước đó của họ hoặc lấy ra và bảo vệ ở sàn mới.

Bản thân giao thức gần đây đã đóng một chương trình khai thác thanh khoản thành công. Nó sử dụng các mô-đun dự phòng theo tầng để giữ cho tất cả các tài sản được bảo vệ. Nó cũng cân bằng lại việc cung cấp lợi nhuận thông qua các giai đoạn khác nhau để đảm bảo rằng mọi Taker đều được bảo vệ đầy đủ. Tất nhiên, các nhà sản xuất trên các nhóm lợi nhuận cao có thể bị ảnh hưởng khi thị trường đi ngược lại với họ, nhưng đó là trường hợp của mọi giao thức DeFi. Các nhóm cũng có thể được mở cho các bot kinh doanh chênh lệch giá dưới cú sốc hệ thống liên tục để giúp cân bằng lại chúng và đảm bảo vốn hóa. Cuối cùng, giao thức có dự trữ an toàn để đảm bảo tất cả các chính sách của người dùng được thanh toán nếu Bitcoin và phần còn lại của thị trường tiền điện tử sụp đổ về 0.

Bumper như một nền tảng cho thị trường DeFi

Được hỗ trợ bởi 10 triệu đô la vốn đầu tư mạo hiểm (với 32 triệu đô la nữa đã từ chối để cung cấp nhiều giá trị hơn cho các thành viên của cộng đồng) từ các công ty đầu tư Beachhead Venture Capital và Alphabit, Bumper Finance muốn cung cấp nền tảng cho thị trường DeFi khi nó thiết lập về việc tái tạo thế giới tài chính. Có sự bảo vệ vững chắc, dễ tiếp cận, tạo ra lợi nhuận có sẵn cho các nhà giao dịch ở mọi hình dạng và quy mô là một sự trưởng thành hơn nữa của nền kinh tế blockchain. Bumper Finance tự coi thị trường là “Chế độ Thượng đế cho tiền điện tử” và, đối với các nhà giao dịch thành công đang có số vốn đáng kể, việc bảo vệ chống lại sự biến động của tiền điện tử nghe có vẻ như là một mảnh trời nhỏ.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận