Trang chủ Trading Các sàn giao dịch tiền điện tử nỗ lực để mang lại sự ổn định, quy định và sử dụng trong thế giới thực cho tài sản kỹ thuật số

Các sàn giao dịch tiền điện tử nỗ lực để mang lại sự ổn định, quy định và sử dụng trong thế giới thực cho tài sản kỹ thuật số

bởi Đông Nghi

Trong khi vốn hóa thị trường của tiền điện tử đang tăng theo cấp số nhân trong vài năm qua, năm 2021 đã trở thành một năm cực kỳ thuận lợi đối với bitcoin (BTC), ether (ETH) và một số altcoin khác.

Với hầu hết các đồng tiền phá vỡ các kỷ lục trước đó và thiết lập mức cao nhất mọi thời đại (ATH) mới, không thể phủ nhận thị trường đã thu thập được động lực. Nhưng dữ liệu từ một số nguồn báo trước một xu hướng đáng lo ngại có thể có tác động lâu dài đến việc áp dụng chính thống tiền điện tử. Theo một báo cáo gần đây của công ty phân tích thị trường trực tuyến Glassnode, hầu hết các sàn giao dịch hiện đang chứng kiến ​​dòng tiền xuất ra khiêm tốn khoảng 20.000 BTC mỗi tháng.

Có thể có nhiều lý do đằng sau dòng tiền này, cho dù là cơ hội hấp dẫn ở DeFi hay do người dùng ngày càng mất lòng tin vào các nhà cung cấp dịch vụ trao đổi bên thứ ba. Tuy nhiên, các sàn giao dịch đã làm được rất ít để khắc phục sự cố hình ảnh của họ trong khi DeFi tiếp tục mở rộng. Sự hợp nhất của các sàn giao dịch tập trung (CEX) giữ quyền kiểm soát tiền và khóa cá nhân của người dùng và cấu trúc phí quá phức tạp có thể làm giảm sự quan tâm đến dịch vụ của họ, đặc biệt là khi gần như không có dịch vụ khách hàng có ý nghĩa.

Sau đó, ngày càng có nhiều vấn đề về quy định, khiến một số sàn giao dịch phải đóng cửa các cửa hàng ở một số khu vực pháp lý hoặc giới hạn dịch vụ của họ. Ngoài ra, hầu hết các sàn giao dịch tập trung không cung cấp các sản phẩm bổ sung hoặc các nguồn tiết kiệm có thể giúp HODLers tạo thêm thu nhập từ tài sản của họ. Tương tự như vậy, các sàn giao dịch phi tập trung (DEX) đi kèm với những thách thức riêng của chúng, như giao diện người dùng cực kỳ phức tạp và tình trạng thiếu thanh khoản nhất quán.

Do đó, một số sáng kiến ​​đầy hứa hẹn đang được thử nghiệm và triển khai để giúp người dùng tận dụng tối đa các khoản đầu tư của họ trong khi đảm bảo tất cả các chính sách tuân thủ quy định đều được đáp ứng. Điều đó nói rằng, hãy xem xét sâu hơn hai dự án đang cố gắng hạ thấp các rào cản gia nhập của tiền điện tử, khắc phục những nhược điểm cố hữu và xác định một con đường để đơn giản hóa các quy trình hiện có để tạo điều kiện sử dụng rộng rãi hơn tiền điện tử trong các tình huống thực tế.

Thu lợi nhuận tối đa từ Hodlings

Để duy trì cơn sốt tiền điện tử, CoinZoom, sàn giao dịch tiền điện tử đối mặt với người tiêu dùng phổ biến nhất ở Hoa Kỳ, liên tục đưa ra các sáng kiến ​​mới để thúc đẩy ứng dụng tiền điện tử trong thế giới thực. CoinZoom đủ nhanh để phát triển sự thống trị của mình trên toàn cầu bằng cách có được giấy phép hoạt động trên một số khu vực pháp lý, nhận thấy nhu cầu ngày càng tăng đối với các sàn giao dịch tiền điện tử được quản lý và tuân thủ.

Nền tảng này được đăng ký tại Hoa Kỳ với tư cách là Doanh nghiệp Dịch vụ Tiền tệ (MSB), hoạt động trên tất cả 50 tiểu bang và vùng lãnh thổ. CoinZoom cũng đã đăng ký với AUSTRAC, cơ quan quản lý của Úc cấp Giấy phép Trao đổi Tiền tệ Kỹ thuật số cho các sàn giao dịch tài chính, để mở rộng dịch vụ của mình sang các quốc gia khác.

Hơn nữa, nhóm CoinZoom có ​​kế hoạch mở rộng sang Châu Âu trong khi chờ Giấy phép tiền điện tử của Liên minh Châu Âu và BitLicense của Hoa Kỳ phê duyệt. Nhưng hiện tại, CoinZoom đã thành lập một công ty chị em, CoinZoom Europe Limited, được đăng ký tại Ireland. Tính đến thời điểm hiện tại, CoinZoom hỗ trợ người dùng từ hơn 140 quốc gia trong khi đảm bảo kiểm tra KYC và AML cho hàng triệu khách hàng.

Không giống như hầu hết các sàn giao dịch tự giới hạn giao dịch, CoinZoom mang đến nhiều dịch vụ tập trung vào tiền điện tử trong hệ sinh thái của nó, giúp người dùng dễ dàng chi tiêu tiền điện tử trong thế giới thực. Bên cạnh dịch vụ giao dịch, nền tảng này còn cung cấp tài khoản tiết kiệm tiền điện tử có lãi suất có tên CoinZoom Earn, một loạt thẻ Visa CoinZoom được chấp nhận tại 53 triệu cửa hàng thương mại trên toàn thế giới và dịch vụ chuyển tiền không tính phí có tên là ZoomMe.

Một dự án khác, sẽ được phát hành vào cuối năm nay, nhằm mục đích giải quyết các vấn đề cũ liên quan đến các sàn giao dịch phi tập trung (DEX). Được xây dựng trên blockchain Cardano, Ardana đang chuẩn bị cho việc ra mắt Danaswap, tài sản ổn định phi tập trung DEX và nhà tạo lập thị trường tự động (AMM). Với Danswap, Ardana có kế hoạch cho phép giao dịch hiệu quả vốn cao giữa stablecoin và tài sản trong thế giới thực đồng thời đảm bảo thu nhập rủi ro thấp cho các nhà cung cấp thanh khoản.

Được thành lập vào đầu năm 2021, Ardana sẵn sàng trở thành DEX đầu tiên được hỗ trợ bởi stablecoin nhằm xóa mờ ranh giới giữa tài chính tiền điện tử và tài chính trong thế giới thực để đảm bảo tính thanh khoản và ổn định cao hơn. Được hỗ trợ bởi stablecoin được hỗ trợ bằng tài sản của nền tảng, dUSD (Ardana Dollar), Danaswap sẽ trao quyền cho người dùng toàn cầu kiểm soát tốt hơn các tài sản kỹ thuật số của họ đồng thời cung cấp một số cơ hội tạo ra lợi nhuận đáng kể.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận