Trang chủ Thị trường Các cơ quan quản lý Slovenia sẽ tham khảo ý kiến cộng đồng về luật thuế tiền điện tử 10% được đề xuất

Các cơ quan quản lý Slovenia sẽ tham khảo ý kiến cộng đồng về luật thuế tiền điện tử 10% được đề xuất

bởi Đông Nghi

Một luật về tiền điện tử được đề xuất ở Slovenia, sẽ áp dụng thuế 10% đối với chuyển đổi và thanh toán tiền điện tử, sẽ được thảo luận công khai theo một số hãng tin địa phương.

Trước đây, các nhà quản lý đã giới thiệu dự luật với mục đích tính thuế bằng cách xem xét giá trị thời gian thực của tiền điện tử tại thời điểm mua lại.

“Chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng không phải lợi nhuận sẽ bị đánh thuế mà là số tiền một cư dân thuế Slovenia nhận được trên tài khoản ngân hàng của họ khi chuyển tiền ảo thành tiền mặt hoặc khi mua một thứ gì đó”.

Giờ đây, dư luận có thể được xem xét dưới hình thức lấy ý kiến ​​cộng đồng theo các nguồn tin địa phương. Luật thuế đề xuất sẽ được đưa ra thảo luận công khai, theo trang tin N1 Slovenia.

Nếu được thông qua, luật mới sẽ phải tuân theo Đạo luật thuế thu nhập của Slovenia, luật sẽ áp đặt thuế suất 10% cho mọi chuyển đổi fiat-crypto.

Tuy nhiên, như đã thông báo trước đó vào tháng 8, luật thuế đưa ra ngưỡng chịu trách nhiệm thuế là 15.000 euro, có nghĩa là các nhà đầu tư thua lỗ hoặc nằm trong ngưỡng nộp thuế sẽ được miễn thuế.

Dự thảo luật sẽ có hiệu lực vào tháng 1 năm 2022 và sẽ thể hiện một bước tiến lớn trong động thái của Slovenia nhằm điều chỉnh tiền điện tử.

Tiền điện tử đã trở nên phổ biến ở Slovenia trong những năm gần đây, với số lượng lưu hành ước tính hàng chục nghìn euro đang tăng nhanh. Là quốc gia giàu có nhất Slavic, xét về GDP bình quân đầu người, Slovenia đã tự định vị mình là một người chơi chính về các hoạt động liên quan đến blockchain và tiền điện tử.

Trên thực tế, theo Go Crypto, hơn 1.000 địa điểm chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử ở Slovenia. Với một tỷ lệ lớn người Slovenia được thông báo về tiền điện tử và nền kinh tế tiền điện tử đang phát triển, có thể không có gì lạ khi các nhà quản lý mở cuộc tham vấn công khai về quy định thuế tiền điện tử.

Nếu dự thảo luật được thông qua, điều này có nghĩa là các cơ quan quản lý sẽ không còn phải kiểm tra các giao dịch tiền điện tử riêng lẻ nữa mà sẽ yêu cầu sự tham gia của người dùng tiền điện tử để thông báo cho họ về các hoạt động của họ.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận